Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Hướng dẫn mua rượu Cognac hợp ý bạn.

Cognac là một loại rượu làm từ nho rượu vang trắng được trồng ở vùng Cognac của Pháp. Cognac tuyệt vời bằng cách hiểu khu vực, phân loại lão hóa, nhãn hiệu và những gì trên nhãn.

Cognac là gì?

Cognac là gì?

Tất cả Cognac là brandy, nhưng không phải tất cả các brandy là Cognac.

Cognac là một loại rượu vang nho từ vùng Cognac của Pháp nằm ở phía Bắc của vùng đất nổi tiếng thế giới của Bordeaux. Khu vực này có nguồn gốc được kiểm soát với nhiều quy tắc điều chỉnh chất lượng của các kiểu Cognac.

Nho Cognac

Nho Cognac

Có ba giống nho rượu vang trắng chính được sử dụng trong sản xuất Cognac:

 • Trebbiano Toscano(được gọi là Ugni Blanc ở Pháp)
 • Folle Blanche
 • Colombia

Ugni Blanc chiếm 98% diện tích của khu vực gấp đôi với Thung lũng Napa. Sau khi được pha trộn với Folle Blanche hoặc Colombia. Những người nghiện rượu cũng có khả năng sử dụng tới 10% các giống nho khác. Chúng gồm giống quý Folignan, Jurançon blanc, Meslier St-François, Montils hoặc Semillon.

Ngoài là Brandy, Cognac thực chất là rượu.

Trước khi trở thành brandy Cognac, nho trắng được lên men thành rượu vang. Vì vùng này mát mẻ, nho Trebbiano sản xuất nho rất chua với độ ngọt thấp. Rượu vang rất nồng với nồng độ cồn thấp (7 đến 9% ABV).

Một điểm đặc biệt của loại rượu vang này là các nhà sản xuất Cognac bị cấm thêm đường Chaptalizehoặc thêm lưu huỳnh vào rượu. Điều này đảm bảo rằng rượu vang nguyên chất, không có chất phụ gia ảnh hưởng đến quá trình chưng cất.

Sau khi quá trình lên men rượu hoàn thành, các loại rượu vang trải qua một quá trình gọi là lên men malolactic. Lên men malolactic là một quá trình trong đó axit malic được chuyển đổi thành axit lactic. Quá trình này cũng làm giảm tính axit của rượu vang Cognac.

Cognac được cất trong Special Charentais

Cognac được cất trong Special Charentais

Chưng cất liên tục thường trong sản xuất rượu gin và rượu vodka bị cấm trong quá trình sản xuất Cognac. Các nhà sản xuất tuân thủ phương pháp chưng cất đã được thiết lập từ lâu đặc biệt vẫn được gọi là Charentais.

Cognac hoàn toàn trong suốt với mùi hương trái cây rất đậm đặc giống như đào.

Màu sắc Cognac đến từ sự lão hóa.

Màu sắc Cognac đến từ sự lão hóa.

Cognac có màu sắc và hương thơm phong phú của caramel, kẹo bơ, da, dừa và gia vị từ gỗ sồi già. Theo truyền thống, thùng gỗ sồi đến từ rừng Limousin và Tronçais đến từ nơi khác.

Có hai loại gỗ sồi được sử dụng cho Cognac. Sessile sồi được biết là giải phóng ít tanin tạo ra chất làm se Cognac và nhiều methyloctalactones

Dưới đây là một số sự thật về lão hóa Cognac:

Cần phải già ít nhất hai năm để được gọi là Cognac.

Màu sắc trở nên tối hơn khi Cognac có tuổi (Cognac rất già ở gỗ cũ có màu rất nhạt).

Các loại Cognac khác nhau bao gồm VS, VSOP và XO, chỉ định các lão hóa khác nhau.

Một phần bốc hơi trong quá trình lão hóa.

Nước tinh khiết, nước cất hoặc khử khoáng được bổ sung để Cognac tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh 40% ABV (một số nhà sản xuất Cognac vào khoảng 50% -60% bốc hơi đã giảm ABV tự nhiên).

Sự bốc hơi của rượu Angel.

Việc sử dụng màu caramel và đường được phép điều chỉnh hương vị của Cognac trước khi phát hành. Boisé được tạo ra bằng cách đun sôi dăm gỗ trong nước, sau đó loại bỏ dăm.

Các loại Cognac được tạo bằng pha trộn

Các loại Cognac được tạo bằng pha trộn

Hầu hết các nhãn hiệu Cognac là hỗn hợp. Đó là việc kết hợp và pha trộn hàng trăm loại rượu vang khác tạo ra sự pha trộn hoàn hảo cân bằng. Chúng có tính cách điển hình của mỗi nhà sản xuất. Có ba loại Cognac chính trên thị trường hiện nay:

Các loại Cognac

 • VS đặc biệt tối thiểu hai năm ở thùng gỗ sồi
 • VSOPVery Superior Old Pale (tối thiểu bốn năm tuổi của thùng)
 • XOExtra Old (tối thiểu sáu năm tuổi của thùng)

Ngoài ba loại Cognac chính còn có một số tên và tiêu đề khác được sử dụng trên các chai Cognac. Đó là Premium (VS), Extra (về cơ bản là VSOP, có ít nhất sáu năm tuổi), Napoleon (giữa VSOP và XO), Vintage ( một loại Cognac cổ điển duy nhất), Réserve Familiale (Khu bảo tồn gia đình), Très Vieille Réserve (Khu bảo tồn rất cũ), Extra, Hors d'Âge. Những thông số kỹ thuật được giám sát chặt chẽ bởi hội đồng của Pháp.

Các tên gọi khác được đặt tên là Cognac có các thương hiệu sử dụng để tiếp thị nhãn hiệu Cognac.

Thương hiệu Cognac

Thương hiệu Cognac

Thế giới Cognac là những thương hiệu Cognac nổi tiếng nhất. Bốn thương hiệu này thống trị hơn 90% thị trường trên thế giới. Cognac lớn thứ năm vẫn được điều hành bởi một gia đình duy nhất.

Thương hiệu Cognac lớn nhất:

 1. Hennessy
 2. Martell
 3. Rémy Martin
 4. Courvoisier

Trong khu vực có 4.451 người bán rượu vang tạo ra nhãn hiệu. Khoảng 300 người trong số ít những người này là những nhà sản xuất nhỏ.

Hầu hết các nhà sản xuất bán rượu vang cơ sở cho các thương hiệu lớn giữ một phần nhỏ.

Các nhà sản xuất hữu cơ rất thú vị, Cognac là một ngành công nghiệp tuyệt vời và được tạo thành từ việc sản xuất Cognac. 

Vùng Cognac

Vùng Cognac

Cognac có thể được sản xuất tại khu vực nhỏ của Pháp, khoảng 100 km về phía bắc của Bordeaux. Charente và Charente-Maritime chủ yếu được sản xuất ở phía bao quanh bởi Đại Tây Dương và ở chân đồi Massif Central.

Vào giữa thế kỷ 19 người đàn ông tên là Henri Coquand đã nghiên cứu các loại đất trong khu vực. Chúng phát triển phân loại đất dựa trên chất lượng từ quá trình chưng cất thứ hai để sản xuất. Đây là những gì đã xác định các tiểu vùng khác nhau của Cognac.

Crus của Cognac

Crus của Cognac

Grande Champagne (khoảng 17% sản lượng)

Chúng đòi hỏi sự lão hóa lâu dài trong gỗ sồi để đạt được sự trưởng thành đầy đủ. Các loại đất với các khu vực xa xôi của đá vôi, cát và đất sét cứng hơn.

Petite Champagne (khoảng 22% sản lượng)
Tương tự như Grande Champagne không có sự tinh tế đặc biệt. Các loại đất ở đây mềm hơn và sâu hơn và ít xốp hơn, làm thay đổi cách cây nhận chất dinh dưỡng.

Borderies (khoảng 5% sản lượng)
Chiếc cru nhỏ nhất tạo ra loại rượu hảo hạng và tròn, với mùi thơm rất mượt của hoa violet.

Fins Bois (khoảng 43% sản lượng)
Vòng tròn mềm mại, dẻo dai, có độ tuổi khá nhanh với mùi thơm của nho tươi.

Bons Bois (khoảng 12% sản lượng)
Những tuổi này rất nhanh.

Bois ordaires (khoảng 1% sản xuất)
Tương tự Bons Bois, nhưng với tính cách mộc mạc hơn.

Mỗi vùng có một đặc tính cụ thể mang lại mùi hương khác nhau cho rượu vang.  Sự pha trộn của các loại rượu vang lâu đời khác nhau từ các khu vực khác nhau. Các nhãn hiệu Cognac đơn lẻ từ mỗi cru được viết trên nhãn Cognac duy nhất từ ​​Grande Champagne.

Terroir của Cognac

Terroir của Cognac

Các thương nhân từ Scandinavia, Vương quốc Anh hoặc Ireland đã yêu khu vực này tạo ra các công ty. Đây là tên thương hiệu trong Cognac không phải là tiếng Pháp. Có mức chất lượng của VS, VSOP và XO.

Cognac được bán ở Pháp được xuất khẩu trên thị trường lớn nhất là Mỹ tiếp theo là Singapore và Trung Quốc.

Khu vực sử dụng từ Champagne không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Các loại đất rất giống với khu vực ở phía đông bắc nước Pháp.

Cognac ít tốt hơn có nguồn gốc từ các khu vực này do sự phân loại của thị trường các khu vực Champagne và Borderies.

Cognac là những dòng rượu mạnh nổi tiếng và có danh tiếng trên thế giới. Đến với cửa hàng Rượu Tốt chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra những dòng rượu ưng ý. Các sản phẩm rượu vang luôn được bán với mức giá hoàn hảo nhất. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn rượu vang tốt cho bạn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?