• Trang chủ
  • Tin tức
  • Lên men Malolactic là gì? Hương vị bơ trong rượu vang hình thành từ đâu?
Supper Admin 01-08-2022

Lên men Malolactic là gì? Hương vị bơ trong rượu vang hình thành từ đâu?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao có nhiều loại rượu vang có hương vị kem hoặc bơ trong đó. Quá trình lên men Malolactic là một quá trình sản xuất rượu vang mang lại cho cả vang đỏ lẫn trắng. Một kết cấu phong phú và kem sẽ tạo nên những dư vị ngọt ngào hoàn hảo. Sự lên men malolactic về mặt kỹ thuật không phải là quá trình lên men.

Lên men malolactic là gì?

Đây còn được gọi là malo hoặc MLF, lên men malolactic là một quá trình. Trong đó, axit malic tart trong rượu được chuyển hòa thành axit lactic mềm hơn. Cùng loại axit có trong sữa, quá trình này làm giảm độ axit trong rượu vang. Chúng giải phóng một số carbon dioxide trong thời gian đó. Lên men Malolactic là gì? Hương vị bơ trong rượu vang hình thành từ đâu?

Lên men Malolactic là gì? Hương vị bơ trong rượu vang hình thành từ đâu?

MLF về mặt kỹ thuật không phải là quá trình lên men vì nó không sử dụng men. Một loại vi khuẩn đặc biệt gọi là Oenocc Focus Oeni cùng với một chủng Lactobacillus. Ăn axit malic trong rượu vang đã tiêu diệt lượng axit lactic. Loại rượu vang có kết cấu gần giống như ở đầu lưỡi làm tăng kết cấu tuyệt vời. Vị thơm mượt mà cho rượu vang tạo nên cảm nhận tự nhiên.

Những loại rượu vang lên men malolactic?

Gần như tất cả các loại rượu vang đỏ và một số loại vang trắng như Chardonnay và Viognier. Chúng trải qua quá trình lên men malolactic tự nhiên. MLF trong rượu vang được lưu ý là có kết cấu giữa vòm miệng dạng kem. Quá trình malo làm rượu bị già đị trong gỗ sồi. Vì MLF thường xảy ra trong khi rượu vang có tuổi ở trong thùng gỗ sồi. Thường một số loại rượu vang trắng có tỉ lệ nhỏ rượu chuyển đổi malolactic. Đây là một việc thông minh để biết về kết cấu và cơ thể rượu chứa mùi hương hoa và cam quýt. Rượu vang trắng thể hiện hương vị tích cự được ủ trong thùng gỗ sồi.

Nấm men GMO và vi khuẩn trong rượu vang.

Rượu vang nho không được biến đổi gen. Cho đến này cả hai chủng nấm men và vi khuẩn đã được biến đổi gen giúp quá trình lên men. Chúng tạo ra mùi hương trong cảm nhận tự nhiên. Lượng vị khuẩn được biến đổi gen theo chủng GMO trên thị trường. Nấm men và vi khuẩn GM có thể sản xuất ra những loại rượu vang tốt hơn. Phù hợp hơn với giá cả phải chăng, nên loại men vi khẩn này cho nhiều cảm giác terroir trong vang. Có thể thấy, chúng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các điều kiện khí hậu tự nhiên. Lên men malolactic là quá trình giúp ích cho sự ngâm ủ rượu trong gỗ sồi. Những quá trình làm rượu này đều hướng đến một mục tiêu phát triển hương vị cho vang. Rượu Tốt sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm. Ghé thăm cửa hàng để được nhận thêm ưu đãi ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. \u21d2 Facebook Messenger \u21d2 https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?