Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Giải mã những điều chưa biết về rượu vang tráng miệng.

Có hàng trăm trong hàng ngàn loại rượu vang tráng miệng khác nhau. Tuy chúng đa dạng, nhưng vẫn có một vài kỹ thuật làm rượu vang cơ bản. Kỹ thuật được sử dụng để làm rượu vang tráng miệng. Đó là quy trình xác định gam của các kiểu có sẵn trong các loại rượu vang tráng miệng.

Rượu vang tráng miệng là gì?

Rượu vang tráng miệng gợi theo tên bữa ăn phù hợp nhất để thưởng thức. Hầu hết các loại rượu vang tráng miệng đều có vị ngọt, nhưng có một số loại rượu vang tráng miệng khô (không ngọt).

Giải mã rượu vang tráng miệng.

Các phong cách khác nhau của rượu vang tráng miệng.

Bằng cách xác định chúng thuộc nhóm nào trong các loại rượu vang tráng miệng. Việc đó có thể thông qua phương pháp sản xuất rượu vang. Bạn sẽ có thể trải nghiệm các loại rượu có vị nếm tương tự kể cả khi rượu từ khu vực khác nhau.

Các phong cách khác nhau của rượu vang tráng miệng.

Thu hoạch muộn

Thu hoạch muộn

Có nhiều phong cách rượu thu hoạch muộn.Tuy nhiên, khái niệm cơ bản là để nho khô và tăng độ ngọt cho nho trước khi đem vào nhà máy. Gần như mọi giống có thể được làm theo kiểu thu hoạch muộn. Đó có thể là từ nho Chardonnay đến Zinfandel và sẽ có một số giống được ưa thích. Các vang ngọt ở kiểu thu hoạch muộn có kỹ thuật sản xuất rượu vang khác nhau:

Thu hoạch muộn

Quy trình cơ bản của thu hoạch muộn là để lại nho trên cây nho và hái vào cuối mùa.

Nấm Noble Rot

Một loại nấm đặc biệt phát triển trên nho ở vùng sương mù. Nâm phân hủy nho và khiến rượu vang tăng độ ngọt với nghệ tây, mật ong và gừng.

Phơi khô nho

Có nhiều phương pháp và phong cách khác nhau của rượu vang nho khô. Phong cách này đặc biệt phổ biến ở Ý khi thu hoạch rồi để trong phòng sấy khô trước khi ép nước.

Làm lạnh nho

Khi nho đóng băng trên cây nho và được hái rồi ép, quá trình này chỉ có đường nho bộc lộ. Điều này tạo ra vị ngọt trong rượu vang và khiến chúng trở thành rượu vang đá.

Fortified

Fortified

Một trong những quy trình để làm rượu vang tráng miệng là thông qua việc tăng cường. Họ cho thêm rượu mạnh vào rượu vang khi quá trình lên men hoàn tất. Các loại rượu mạnh được thêm vào thường rõ ràng và có vị rượu nho trung tính. Bạn sẽ thấy mức độ bổ sung của các loại rượu mạnh chỉ từ ít đến khoảng 30% trong hỗn hợp. Việc thêm rượu mạnh vào làm tăng nồng độ cồn và ngăn không cho rượu lên men. Các chất bảo quản đường tự nhiên trong rượu cũng phát triển. Ở Pháp, rượu vang tăng cường được gọi là VDN hoặc Vin Doux Naturel. Đây cũng là cơ sở cho tất cả các loại rượu vang Port.

Việc bảo quản rượu vang có thể diễn ra trong quá trình lên men hoặc sau quá trình lên men. Sự khác biệt chính là rượu vang được bảo quản sau khi quá trình lên men sẽ khô. Một ví dụ kinh điển về rượu vang khô là Sherry.

Oxidized

Oxidized

Đối với rượu vang khô, sự oxy hóa được coi là một lỗi rượu vang. Còn trong rượu vang tráng miệng, nó có thể là một tính năng tuyệt vời. Sự khác biệt là quá trình oxy hóa được thực hiện với mục đích để thay đổi hương vị rượu vang. Rượu vang tráng miệng oxy hóa thường được ủ lâu dài trong thùng gỗ sồi. Ở đây, chúng được làm mềm, dần mất vị trái cây và có được hương vị hạt dẻ phong phú.

Sparkling

Sparkling

Làm rượu vang sủi bọt gồm thêm một quá trình lên men rượu lần hai để làm cho rượu có ga tự nhiên. Rượu vang sủi bọt là loại rượu vang sủi bọt cấp Brut có nhiều kiểu khác. Các loại rượu vang ngọt cho giống nho thơm cụ thể như Moscato và Riesling. Chúng được ưa thích bởi làrượu vang sủi bọt nhưng theo kiểu tráng miệng.

Rượu vang tráng miệng có rất nhiều loại rượu đa dạng và phong phú.

Có thể thấy, rượu vang tráng miệng có rất nhiều loại rượu đa dạng và phong phú. Nhưng phần lớn, rượu dùng cho bữa sau cùng này thường cung cấp một vị ngọt ngào hài hòa. Bạn hãy mua rượu vang ở cửa hàng Rượu Tốt để thưởng thức chúng ngày. Chúng tôi bán sản phâm rượu các loại với giá hấp dẫn và nhiều ưu đãi đặc biệt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger