Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Đọc hiểu nhãn rượu vang Riesling của Đức.

Để hiểu Riesling của Đức có hai khía cạnh chính xác định loại rượu này: nguồn gốc của rượu vang và mức độ ngọt.

Người Đức đã tổ chức 2 khía cạnh này và phân chia thành hệ thống nhãn. Dựa vào những gì ghi trên nhãn, chúng sẽ giúp bạn xác định các phong cách có sẵn. Khi bạn biết vê hệ thống xác định này, bạn có thể tìm hiểu về sự khác biệt của 13 khu vực độc đáo của Đức. 

Hệ thống chất lượng cho Riesling của Đức.

Hệ thống chất lượng cho Riesling của Đức

Các cấp độ cơ bản nhất của rượu vang Đức là Deutschecher Wein và Landwein. Các loại rượu vang chất lượng cao hơn là  Qualitätswein và Prädikatswein. Vì vậy, nếu bạn thấy Nhãn Prädikatswein, hoặc Qual Qualitätswein trên nhãn thì đây là rượu vang chất lượng cơ bản.

Khi bạn tìm hiểu kĩ hai phân loại chất lượng này, bạn sẽ thấy chúng phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của nho và tính đặc thù của vùng.

Qualitätswein

Sự phân loại này được xác định bởi độ chín tối thiểu của nho. Nó phải được sản xuất với nho chỉ từ 1 trong số 13 vùng. Rượu vang cao cấp Qualitätswein thường sử dụng các thuật ngữ trên nhãn để biểu thị mức độ ngọt:

 1. Trocken / Selection: Một loại rượu vang khô có khoảng 9 g / l RS trở xuống. Trocken / Selection đặc biệt dành cho các loại rượu vang của Ringingau đã được thu hoạch bằng tay.
 2. Halbtrocken / Classic: Rượu vang nửa khô nửa hơi ngọt với tối đa 12 g / l RS.
 3. Feinherb: Một thuật ngữ không chính thức để mô tả một loại rượu khô tương tự như Halbtrocken
 4. Liebliche: Một loại rượu vang ngọt có tới 45 g / l RS
 5. Süß hoặc Süss: Một loại rượu vang ngọt có hơn 45 g / l RS

các cấp độ cơ bản nhất của rượu vang Đức

Pradikatswein

Tên gọi này từng được gọi là Qual Qualitätswein mit Pradikat hay QmP có trên nhãn trước năm 2007. Rượu vang Pradikatswein Riesling có vị ngọt truyền thống và mức chất lượng thường được sử dụng ở Mosel của Đức. Pradikatswein có một mức phân loại bổ sung trên độ chín của nho khi chúng thu hoạch. Nho càng ngọt, độ cồn tiềm năng và độ ngọt trong rượu càng cao. 

 1. Kabinett: Phong cách nhẹ nhất của Riesling được làm từ nho có độ ngọt từ 148 - 188 g / L đường. Rượu vang Kabinett có nhiều kiểu từ khô đến khô.
 2. Spätlese: có nghĩa là vụ thu hoạch muộn có độ ngọt từ 172 - 209 g / L đường. Rượu vang Spätlese rất phong phú và thường ngọt hơn Kabinett. Nếu bạn nhìn thấy Trocken trên chai, nó ở dạng khô với độ cồn cao.
 3. Auslese: Ý nghĩa Auslese là ngọt khi ở lượng đường từ 191- 260 g / l đường. Nho được chọn thủ công có vị ngọt hoặc đậm và độ cồn cao được dán nhãn là Trocken.
 4. Biaenauslese: là nho được chọn khi thu hoạch có lượng đường trên 260+ g / l đường.
 5. Trockenbeerenauslese: Nho được chọn thu hoạch và là loại rượu quý hiếm nhất được làm từ nho nho khô.
 6. Eiswein: Nho trên cây nho được ép khi đông lạnh vào giữa đêm. Đây có thể được phân loại là một loại rượu đá thực sự. Những loại rượu này có đường từ 260+ g / l đường.

VDP

Rieslings khô chất lượng. Ngày nay, VDP (viết tắt của Verband deutscher Prädikatswasingüter ) đại diện cho cả hai phong cách. Đó là phong cách ngọt ngào và khô thường được sử dụng trong anbauros.

Lợi ích của VDP có một mức phân loại bổ sung dựa trên nơi rượu vang được trồng.

Thời gian tăng trưởng tuyệt vời cho thấy các khu vực chất lượng cao nhất thường được liên kết với vùng trồng nho. Rượu vang Riesling khô phân loại VDP được dán nhãn là Qual Qualitätswein và Trocken. Chúng cũng có thể được gắn nhãn với độ chín từ hệ thống Pradikat (ví dụ Spätlese, Auslese, v.v.).

 1. Gutswein:được dán nhãn với tên độc quyền của làng hoặc khu vực và được gắn nhãn VDP
 2. Ortswein: một loại rượu vang từ những vườn nho hàng đầu được dán nhãn tên của vườn nho và VDP.Ortswein.
 3. Erste Lage: được dán nhãn với tên của vườn nho và một chữ số. Với một chữ số bên cạnh một chùm nho cách điệu, được chạm nổi trên chai hoặc trong nền của nhãn. Dán nhãn VDP.Erste Lage
 4. Grosse Lage / Grosses Gewächs:chỉ định những vườn nho tốt nhất của Đức được phân định dán nhãn VDP.Grosses Gewächs hoặc VDP.Grosse Lage.

Phân loại rượu vang Riesling được ghi rõ ở trên nhãn rượu vang của Đức. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn các sản phẩm này với mức giá phải chăng nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger