Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Danh sách ngắn các loại rượu vang đỏ ngọt cần biết

Hầu hết các loại rượu vang đỏ ngọt không phải là loại nào cũng cho hương vị tuyệt vời. Trong thực tế, có một vài loại rượu vang sẽ thay đổi toàn bộ nhận thức của bạn về phong cách. Dưới đây là danh sách ngắn các loại rượu vang đỏ ngọt xứng đáng với người uống. Chúng cũng là loại rượu hoàn hảo với sô cô la.

Rượu vang đỏ sủi bọt ngọt ngào.

Rượu vang đỏ sủi bọt ngọt ngào.

Brachetto Chefcqui

Brachetto là loại nho làm rượu vang. Brachetto'Acqui được sản xuất độc quyền tại vùng Piemonte, Ý. Rượu có màu đỏ ruby nhẹ với hương thơm của dâu tây, anh đào ngọt ngào, quả mâm xôi, màu tím và kẹo hoa hồng. Có 3 loại chính của Brachetto'Acqui:

 • Brachetto Keyboardcqui Rosso: Basic Brachetto được biết đến là có độ cồn thấp ở mức 5,5% ABV. Độ ngọt thường cao tương đương với khoảng 4 muỗng cà phê đường cho mỗi ly.
 • Brachetto Keyboardcqui Spumante: Vang sủi bọt (Spumante) của Brachetto'Acqui có bong bóng mịn và thường là 6% ABV.
 • Brachetto Keyboardcqui Passito: Một loại rượu Brachetto phong phú và ngọt ngào hơn. Đây là nơi nho được hái và sấy khô bằng tay trên giá gỗ trong vài tuần (phương pháp passito). Sau đó được ép để sản xuất rượu vang rất ngọt với sự phong phú thêm từ 11% ABV.

Lambrusco Rosso & Lambrusco Rosato

Rượu vang ngọt Lambrusco Rosso & Lambrusco Rosato

Lambrusco là rượu vang đỏ trái cây từ Emilia-Romagna, nổi tiếng với phô mai Parmesan Reggiano. Các loại rượu vang từ khô (Secco) đến ngọt (Dolce). Vì vậy, các loại rượu có nhãn Semisecco, Amabile hoặc Dolce cho phong cách ngọt ngào. Rượu vang có nhiều màu từ hồng ngọc nhạt đến tím đậm với hương thơm của quả việt quất, sốt anh đào, tím và nho đỏ. Hầu hết các loại rượu Lambrusco đều có cồn nhẹ ở mức 11% 12% ABV

Lambrusco gồm khoảng 10 giống nho khác nhau và 11 tiểu vùng độc đáo. Tuy nhiên, hầu hết Lambrusco trên thị trường đến từ 3 khu vực sản xuất hàng đầu là Lambrusco Modena, Lambrusco Emilia và Lambrusco Reggiano. 

 • Lambrusco di Sorbara:Một loại rượu vang tím rất nhạt với hương thơm của hoa violet, hoa hồng, nho đỏ và quả việt quất
 • Lambrusco salamino di Santa Croce:Rượu vang tím đậm với hương thơm của quả mâm xôi, boysenberries, blackberries và hoa hồng.
 • Lambrusco grasparossa di Castelvetro:Loại rượu vang đỏ ruby sâu với hương thơm của dâu đen, quả việt quất, nho đen, anh đào đen, tím và hạnh nhân xanh.

Nhãn rượu Lambrusco ghi như thế nào?

Rượu vang Lambrusco có một hệ thống ghi nhãn mức độ ngọt của rượu vang. Điều này để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy mức độ ngọt mong muốn.

 • Secco (~ 15 g / l RS): Một phong cách khô khan, khô khan của Lambrusco thường mang đến cảm giác cay đắng khi kết thúc từ tannin.
 • Emisecco (~ 30 g / l RS): Lambrusco khô thường cảm nhận khô khi bạn nếm thử.
 • Amabile (~ 40 Phi50 g / l RS): Một kiểu Lambrusco ngọt ngào, đậm đà, làm nổi bật hương vị trái cây.
 • Dolce (~ 50 + g / l RS): Phong cách giàu có và ngọt ngào nhất của Lambrusco.

Rượu vang ngọt khác.

Vang đỏ sủi bọt Ý ở vùng Bologna

Bên cạnh Lambrusco và Brachetto, các khu vực khác ở Ý sản xuất rượu vang đỏ ngọt với các giống nho bản địa độc đáo. Ví dụ, Bonarda, Teroldego là những loại rượu vang ở vùng Bologna thường được chế biến theo phong cách sủi bọt và ngọt ngào.

Rượu vang ngọt như kẹo

Dornfelder của Đức

Dornfelder là một giống nho đỏ của Đức rất khó tìm thấy ở Mỹ, nhưng rất phổ biến ở Đức. Các loại rượu vang Dornfelder chủ yếu đến từ các vùng Rheinhessen và Pfalz. Đây là những vùng rượu ngay dưới sông từ Alsace ở Pháp. Những loại rượu này có hương vị từ khô đến ngọt. Chúng cung cấp hương thơm của anh đào, dâu đen tươi, và các loại thảo mộc gia vị.

Schiava ở Ý

Một loại rượu vang đỏ trái cây hấp dẫn khác mọc ở các vùng phía bắc của Ý, đặc biệt là ở Trentino Alto Adige. Chúng có vị chủ yếu là khô nhưng mang đến hương thơm trái cây đậm đà. Hương thơm của hoa hồng, kẹo bông, nước sốt anh đào ngọt và quế. 

Recioto della Valpolicella

Khu vực tương tự sản xuất Amarone della Valpolicella. Chúng sản xuất một loại rượu vang passito ngọt rất ngon có tên Recioto della Valpolicella. Rượu vang cung cấp hương thơm của anh đào đen, nam việt quất, vani và quế cùng sô cô la. Khi để lâu năm, loại rượu này sẽ làm mềm và có vị cà phê hơn.

Rượu vang ngọt cũng kết hợp được với đa dạng thực phẩm

Rượu vang đỏ ngọt tăng cường

Rượu vang tăng cường có độ cồn cao hơn (16% đến 23% ABV) từ rượu mạnh thêm vào. Quá trình củng cố bảo tồn hương vị ngọt ngào trong rượu vang làm ngăn chặn quá trình lên men. Vì các loại rượu này làm tăng độ cồn, nên kích thước khẩu phần uống nhỏ (80 ml).

Rượu vang Port Ruby, LBV và Vintage từ Bồ Đào Nha.

Rượu vang Port đến từ vùng Douro của miền Bắc Bồ Đào Nha. Chúng là sự pha trộn của nhiều giống nho Tinta Roriz, Touriga Franca, Touriga Nacional, Tinta Barroca và Tinta Cão. Đối với các phong cách đỏ của rượu vang Port cho hương thơm của dâu đen. Cùng nước sốt quả mâm xôi, cam thảo, ca cao, quả bách xù. Chúng còn có hoa hồi với các ghi chú khoáng chất của than chì và sỏi nghiền. Rượu vang có vị ngọt nhưng có nhiều tannin để cân bằng độ ngọt này.

Rượu vang theo phong cách Port

Có nhiều nhà sản xuất ngoài Bồ Đào Nha làm ra các loại rượu vang đỏ ngọt tăng cường không phải là Port. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các loại rượu vang theo phong cách Port ở Úc và California được làm bằng Syrah / Shiraz trong số những loại khác.

Mavrodafni của Patras

Một loại rượu vang ngọt của Hy Lạp từ vùng Patras của Pelopennese. Khu vực này vẫn đang phát triển nên có thể có một số biến thể ảnh hưởng trong quá trình làm rượu vang. Mavrodafni rất ngọt ngào với hương thơm của nho đen, chà là, quả sung và hạt tiêu đen với kết cấu rất phong phú.

Black Muscat

Alexandria và Schiava kết hợp mang đến hương vị của kẹo táo, hoa hồng, tím, kẹo bông, nước hoa và quế. Nó là một loại rất hiếm tạo ra loại rượu mạnh này như màu của một viên ruby đẹp.

Vin Santo Occhio di Pernice

Vin Santo là một loại rượu vang ngọt hấp dẫn được sản xuất chủ yếu ở vùng Tuscany với Malvasia. Loại rượu này hiếm khi được tăng cường, nó có độ phong phú như các loại rượu vang ngọt tăng cường khác. Nó trở nên đặc biệt là vì phương pháp sấy nho passito kết hợp với quá trình lên men rất chậm. Nên rượu vang có màu sắc đậm đà và hương thơm hạt dẻ. 

Occhio di Pernice là một phong cách màu đỏ hiếm hoi của Vin Santo được làm từ Sangany, Sangaguese. Rượu vang rất nhớt với hương thơm của quả sung, quả chà là, quả phỉ và maraschino.

Điều gì làm cho rượu vang đỏ ngọt ngào hoàn hảo?

Khi nước nho lên men thành rượu, đường nho được chuyển thành rượu. Rượu vang ngọt được sản xuất bằng cách dừng quá trình lên men sớm một chút. Những lượng đường để lại trong rượu tạo nên vị ngọt. 

Có một số cách để tạo ra rượu vang ngọt, nhưng sự khác biệt chính là phương pháp sử dụng rượu mạnh trung tính. Sự khác biệt này rất quan trọng bởi vì rượu vang đỏ ngọt có độ cồn cao. Chúng được phục vụ trong các phần có kích thước bằng một nửa.

Những loại rượu vang đỏ ngọt ngào từ nhiều quốc gia sản xuất trên thế giới. Bạn có thể tìm những sản phẩm này tại Rượu Tốt qua web hoặc đến shop để mua hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn thêm các sản phẩm rượu vang khác phù hợp với sở thích của bạn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger