Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bạn đã nghe về rượu vang Vin Santo của Ý chưa?

Vin Santo hay Vino Santo là một loại rượu vang tráng miệng ngọt ngào. Chúng là một sản phẩm điển hình được sản xuất tại Ý chủ yếu ở Tuscany. Rượu vang được yêu thích vì hương vị mạnh mẽ của hazelnut và caramel. Vin Santo kết hợp với bánh quy là truyền thống chào đón nổi tiếng nhất của Ý. Vin Santo đặc biệt là ở quy trình sản xuất rượu vang tự nhiên mang đến hương vị độc đáo.

Lưu ý: Vin Santo của Ý không liên quan đến rượu vang tráng miệng của Hy Lạp Vinsanto. Dù chúng có một cái tên rất giống nhau.

Rượu vang Vin Santo của Ý.

Rượu vang Vin Santo của Ý.

Vin Santo là một loại rượu vang tráng miệng đầy đủ. Thường là rượu vang ngọt với hương của hạt phỉ, caramel, mật ong, trái cây nhiệt đới, hoa và quả mơ khô. Đó là một trong những loại rượu đọng cặn vào ly. Khi nếm thử, rượu có sự cân bằng giữa tinh tế và cường độ của nó. Vì độ ngọt cao của nó, bạn chỉ cần một ly rót khoảng 75 ml là đủ để làm ấm cơ thể.

Vin Santo đến từ đâu và có lịch sử như thế nào?

Vin Santo đến từ đâu và có lịch sử như thế nào?

Vin Santo được sản xuất chủ yếu ở Tuscany hoặc ở gần như toàn bộ nước Ý. Các nhà sản xuất khác ở Veneto sử dụng nho Garganega và Trentino sử dụng nho Nosiola. Truyền thống của Vin Santo rất lâu đời về cái tên được đặt là Rượu Thánh. Có lẽ là bởi thời gian lên men của nho Vin Santo trong lễ Phục sinh vào mùa xuân.

Rượu vang Vin Santo được sản xuất ra sao?

Rượu vang Vin Santo được sản xuất ra sao?

Quá trình tạo ra Vin Santo là một điều kỳ diệu. Nho được đặt trên chiếu, hoặc treo trên xà nhà của nhà máy rượu. Đây là cách để làm khô trong nhiều tháng với tên gọi là quá trình Passito. Sau khi nho khô, chúng được ép và đặt vào các thùng đặc biệt gọi là Caratelli. Quá trình lên men tự nhiên bắt đầu là một quá trình lên men dài và chậm. Chúng có thể tăng và giảm theo mùa và mất tới 4 năm để hoàn thành quá trình. Các thùng Vin Santo đặc biệt ở chỗ theo thời gian họ sẽ phát triển hương vị mới lạ.

Những người đam mê loại rượu này cần lưu ý giữa các nhà sản xuất khác nhau sự khác nhau. Đó là do quy trình sản xuất rượu vang không được kiểm soát cho biến động cao. Một số loại rượu vang khô (không ngọt), với độ cồn có vị sắc nét khoảng 18 đến 19% ABV. Các nhà sản xuất khác tạo ra rượu vang ngọt cực kỳ khoảng 220 g / L RS với khoảng 14% ABV. 

Vin Santo được làm bằng gì?

Có nhiều vùng ở Ý sản xuất Vin Santo bằng cách sử dụng nho bản địa độc đáo của riêng họ.

Có nhiều vùng ở Ý sản xuất Vin Santo bằng cách sử dụng nho bản địa độc đáo của riêng họ.

Ở Tuscany và một phần của Umbria và Marche, Vin Santo thường được làm bằng hỗn hợp Trebbiano và Malvasia. Chúng có thêm hương vị mật ong và hương thơm từ các loại nho trắng khác. Vin Santo đỏ tên là Occhio de Pernice được làm bằng Sangaguese và Malvasia đỏ là Malvasia Nera.

Ở Veneto và vùng rượu vang Gambellera tạo ra một Vin Santo từ nho Soave, Garganega.

Ở Trentino có một loại nho thơm hiếm có tên là Nosiola. Chúng có vị từ sự pha trộn giữa Viognier và Gewürztraminer đi vào Vin Santo di Trentino.

Ở Marche, một số Vin Santo được làm tương tự như ở Tuscany. Loại nho duy nhất này là Vin Santo di Offida được làm bằng loại nho Passerina. Một loại rượu khô có vị chanh ngọt ngào với mùi thì là tươi.

Các lựa chọn thay thế cho Vin Santo.

Vin Santo không phải là loại rượu vang Ý duy nhất được sản xuất theo phương pháp passito. Nếu bạn thích phong cách này, hãy xem xét các lựa chọn thay thế hấp dẫn khác:

Các lựa chọn thay thế cho Vin Santo.

Marche

Verdicchio dei Castelli de Jesi Passito
Lacrima di Morro Duylba Passito (Vang đỏ)

Lombardy

Valcelepio Moscato Passito
Lugana Moscato Passito

Thung lũng Piemonte và Aosta

Piemonte Moscato Passito Vallefrontosta
Moscato Passito

Sicily

Erice Passito (Nho Muscat)

Sardinia

Carignano del Sulcis Passito (vang đỏ)

Có Vin Santo như sở hữu một loại vang tráng miệng ngon nhất thế giới. Bạn hãy thử những loại rượu vang thơm ngon này trước khi sự biến đổi của rượu vang. Ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nghe thêm thông tin tư vấn về sản phẩm rượu.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger