Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Chứng chỉ rượu vang trên nhãn và ý nghĩa của chúng.

Có vô số các chứng chỉ trong rượu vang.

Có vô số các chứng chỉ trong rượu vang. Trong số những chứng chỉ này, chúng sinh ra để tạo cảm giác bền vững trong rượu vang. Có nghĩa là chúng giúp khẳng định và đưa ra sự tin cây cho vang. Dưới đây là một số chứng nhận rượu vang được sử dụng phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng.

Rượu vang hữu cơ , vang sinh học và tính bền vững của rượu vang.

Rượu vang hữu cơ , vang sinh học và tính bền vững của rượu vang.

Mỗi loại chứng nhận có các nguyên tắc thành lập khác nhau. Chúng có nguyên tắc sáng lập riêng:

  • Hữu cơ: Độ tinh khiết của sản phẩm sử dụng thành phần không tổng hợp.
  • Biodynamic: sản phẩm nông nghiệp.
  • Tính bền vững:trong sản xuất rượu vang.

Khái niệm cơ bản về rượu vang Hữu cơ.

USDA Organic

Rượu vang được làm bằng nho trồng hữu cơ, các chất phụ gia như chất làm mịn, men đêu là hữu cơ. Chúng không cho phép GMO hoặc các thành phần bị cấm khác như bổ sung sulfites vào. Không có nhiều loại rượu vang được chứng nhận hữu cơ của Mỹ. Do thực tế là khoáng chất hiện là chất bảo quản tự nhiên tốt nhất có sẵn cho rượu vang. Vì điều này, hầu hết các loại rượu vang hữu cơ USDA có thời hạn sử dụng ngắn. Nếu bạn mua rượu vang hữu cơ USDA, hãy để chúng trong tủ lạnh cả vang đỏ và trắng.

Được làm bằng nho hữu cơ

Bước tiếp theo từ USDA Organic gần hơn với chứng nhận hữu cơ châu Âu. Rượu vang làm từ nho hữu cơ cũng có các chất phụ gia hữu cơ và cũng không phải là GMO. Chứng nhận này là rượu vang được phép có tới 100 ppm sulfites. Các loại nho được làm bằng nho hữu cơ phổ biến với các nhãn hiệu rượu vang chất lượng. Mức rượu vang hữu cơ này của Mỹ không được phép sử dụng con dấu hữu cơ USDA. Hãy tìm ra những dòng chữ “Được làm bằng nho hữu cơ” hay “được làm bằng nho được trồng hữu cơ” trên nhãn.

EU Organic

Kể từ năm 2012 cổ điển, EU đã thực hiện các quy định xác định đối với rượu vang hữu cơ. Chứng nhận hữu cơ mới của EU là rượu vang được làm bằng nho hữu cơ, các chất phụ gia hữu cơ và không cho phép GMO. Việc bổ sung khoáng chất được giới hạn ở 100 ppm trong rượu vang đỏ và 150 ppm trong rượu vang trắng / hồng.


Beyond Organics: Rượu bền vững

Ngoài chất hữu cơ phát triển bền vững về mặt hiệu quả năng lượng, vườn nho và nhà máy rượu. Tính bền vững sẽ tăng lên quan trọng trong tâm trí của mọi người. Việc biến đổi khí hậu tiếp tục trở thành hiện thực. Việc xác định tính bền vững phức tạp vì môi trường độc đáo của các vùng rượu khác. Đây là lý do tại sao bạn thấy vô số chứng nhận bền vững khác nhau. Dưới đây là một số chứng nhận bền vững phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng .

Hệ thống quản lý môi trường EMS (ISO 14001 / ISO 14004)

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế có một nhóm các tiêu chuẩn cung cấp công cụ thiết thực. Mục tiêu của chương trình này là xác định và giảm chất thải môi trường. Chúng lập kế hoạch cải tiến liên tục trong việc giảm chất thải. Bởi vì ISO cập nhật và sửa đổi tính bền vững quá mức. Một số vùng rượu vang bao gồm cả Bordeaux ở Pháp, Chile và Úc sử dụng tiêu chuẩn ISO.

Vườn nho và nhà máy rượu bền vững California (CCSW)

Các số liệu CCSW bao gồm hơn một trăm tiêu chí được xếp hạng từ 1144 về sử dụng nước, năng lượng, khí thải nhà kính và sử dụng nitơ. Một nhà máy rượu có thể trở thành CCSW được chứng nhận với thứ hạng thấp. Ngày nay, để được chứng nhận đầy đủ CCSW, cần có bên thứ ba kiểm toán các đánh giá.

SIP Certified: Tính bền vững trong thực tế.

Chứng nhận SIP cũng áp dụng ba khả năng bền vững kinh tế, quản lý môi trường và công bằng xã hội. Nhà máy rượu hoặc vườn nho cần 75% tổng số điểm bền vững. Ngoài việc đạt được điểm, các vườn nho và nhà máy rượu vang cũng phải tạo ra một bền vững. Chứng nhận SIP cũng được xác minh hàng năm thông qua bên thứ ba. Rượu vang có nhãn SIP Certified chỉ cần chứa 85% rượu vang được chứng nhận SIP.

Certified Green

Một trong những tính năng độc đáo của Certified Green với Lodi Rules là hệ thống đánh giá mức độ sử dụng thuốc trừ sâu của vườn nho. Chúng ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân nông trại, động vật hoang dã. Nhà máy rượu vang và vườn nho cũng phải đáp ứng bền vững được nêu trong CCSW: Tính lành mạnh về Môi trường, Tính khả thi Kinh tế và Bình đẳng Xã hội. Các vườn nho được chứng nhận pvượt qua một cuộc kiểm toán độc lập hàng năm để xác minh chứng nhận.

Chứng nhận LIVE: Nghề trồng nho và Enology.

Nhà máy rượu và vườn nho ở Oregon, Washington và Idaho thực hiện một danh sách báo cáo các hoạt động bền vững. Danh sách kiểm tra gồm rất nhiều cơ hội cải thiện tính bền vững. LIVE đặc biệt được điều chỉnh theo các vùng khí hậu của Tây Bắc. Gồm các khu vực khí hậu mát mẻ ở Oregon và các khu vực khí hậu khô và nắng ở Đông Washington và Idaho.

Salmon Safe

Các khu vực Oregon, Washington, British Columbia, California và Idaho với các khu vực ven sông. Chứng nhận này tập trung vào quản lý nước với sự chú ý đặc biệt cho vquản lý dòng chảy vào sông suối. Cái nhìn toàn diện, các nhà máy rượu phát triển các kỹ thuật bảo tồn lâu dài. Chúng có thể gồm việc tạo ra thảm thực vật tự nhiên giữa các trang trại và suối.

Rượu vang bền vững New Zealand (SWNZ)

Nhà máy rượu vang New Zealand và các vườn nho ở New Zealand mong đợi cuộc kiểm toán sau 3 năm. Chương trình này tập trung yếu tố gồm đa dạng sinh học cây trồng, tiêu chuẩn đất, nước và không khí, sử dụng năng lượng, sử dụng hóa chất, chất thải của vườn nho và nhà máy rượu, tác động xã hội và kinh doanh. Chương trình cũng chứng nhận dựa trên môi trường khác, gồm ISO 14001, hữu cơ và sinh học.  SWNZ là tự nguyện khoảng 94% các vườn nho của New Zealand được chứng nhận SWNZ.

Rượu vang bền vững được chứng nhận của Chile

Chile cũng áp dụng ba mức độ bền vững về kinh tế, khả năng quản lý môi trường và công bằng xã hội. Nhà máy rượu vang và vườn nho được xem xét 2 năm một lần. Chúng được cho điểm các tiêu chuẩn tuân thủ đáp ứng vượt quá các tiêu chuẩn cơ bản. Chile được sử dụng để xác minh xem nhà máy rượu có tuân thủ. Chúng gồm BioAudita, NSF, SGS (sử dụng tiêu chuẩn IMO 14001), IMO Chile và DQS Chile.

Chứng nhận tính bền vững Nam Phi

Bền vững ở Nam Phi là các vườn nho nhà máy rượu có yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho công nhân. Giảm sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu, sử dụng động vật ăn thịt để chống lại sâu bệnh. Cũng giảm sử dụng nước và tạo ra hệ thống nước thải. Các trang trại và nhà máy rượu nho được kiểm toán 3 năm một lần. Rượu vang của Nam Phi dự định làm biện pháp bền vững này trên 100% rượu vang.

Chứng nhận tính bền vững Úc Winegrowing SAW

Bền vững Úc Winegrowing là một trong 3 chương trình chứng nhận của Úc. Với mục tiêu là thúc đẩy môi trường và cải thiện tập hợp các thực hành sử dụng bền vững. Các vườn nho yêu cầu số liệu cung cấp bởi người trồng mỗi năm.

Nghị định thư bền vững Bodegas de Argentina

Năm 2013, Bodegas de Argentina đã đưa ra giao thức bền vững. Chúng được tạo ra sau một nghiên cứu kéo dài 4 năm tại Viện Catena. Giao thức này được mô phỏng theo hệ thống nhà máy rượu vang bền vững được chứng nhận California (CCSW). Chúng được sửa đổi để phù hợp với điều kiện khí hậu và phát triển của Argentina. Hiện tại, giao thức tồn tại nhưng không có chứng nhận để xác minh.

Rượu vang sinh học

Có một tính bền vững là sinh học tập trung vào duy trì đất và trồng cây theo thời gian. Rượu vang sinh học thực hành sản xuất rượu vang để đảm bảo rượu vang trở thành biodynamic. Đến nay, có hai chương trình chứng nhận rượu vang sinh học quốc tế: Demeter và Biodyvin.

Khi một nhà máy rượu quyết tâm làm cho rượu vang bền vững. Tính bền vững tốn thời gian và tốn tiền. Vì vậy, các loại rượu vang bền vững được chứng nhận có giá cao. Tìm chứng nhận trên nhãn chai rượu vang để biết thêm ý nghĩa thực sự của chúng.

Mua rượu vang giá rẻ tại cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?