Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Cách nhận biết nếu rượu đã hỏng mà ai cũng nên biết.

Mở rượu vang lâu hơn một tuần, chắc chắn rượu đã hỏng.

Nếu một chai rượu vang được mở hơn một tuần thì có lẽ nó đã bị lỗi. Có trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này là rượu vang tráng miệng được tăng cường. Đó có thể là rượu vang port hoặc các loại rượu vang khác có độ cồn trên 18 ABV.

Cách nhận biết nếu rượu đã hỏng.

Quan sát màu sắc rượu vang

Một người uống có kinh nghiệm có thể xác định nếu một loại rượu đã hỏng ngay khi ngửi. Vậy làm thế nào để trở thành những người phát hiện rượu vang hỏng dễ dàng. Không gì khác chính là luyện tập, và lưu ý những gì điều sau:

Rượu vang trông như thế nào?

Rượu vang trở nên tồi tệ khi chúng bị bỏ ngỏ quá lâu. Trong khi một số người cho rằng rượu vang đã mở kéo dài theo tuần. Họ cho rằng chúng sẽ mất độ sáng chỉ sau vài ngày.  Vì vậy, hãy học cho mình cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp đúng cách. Điều đầu tiên cần xem ở một chai rượu mở lâu là màu sắc và tình trạng của rượu vang.

Rượu có bọt cặn nổi lên bề mặt chai.

Có một số loại rượu bắt đầu thể thấy lớp cặn nhớt hiện trên bề mặt rượu. Có thể thấy rượu vang khi lúc đầu mở nắp có màu rõ ràng và sau đó bị vẩn đục. Đây có thể là một số dấu hiệu cho thấy hoạt động của vi sinh vật đang diễn ra trong chai.

Sự biến đổi màu sắc từ đỏ tím sang nâu dần tùy độ đậm nhạt.

Một số loại rượu có màu nâu khi chúng tiếp xúc với oxy quá lâu. Mặc dù màu nâu tự nó tạo ra không tệ nhưng nó sẽ là một lỗi rượu vang điển hình. Nhìn vào độ nâu của rượu để biết bao nhiêu lượng oxy hóa đã xảy ra với rượu vang.

Nó có thể có bong bóng nhỏ.

Các bong bóng đến từ quá trình lên men không nên có lần thứ hai trong chai. Và có vẻ như, bạn vừa làm một loại rượu vang sủi bọt. Tuy nhiên, nó sẽ không ngon như Champagne. Chúng sẽ trở nên chua và cay một cách kỳ lạ.

Chú ý đến mùi của rượu vang.

Chú ý đến mùi của rượu vang mang lại những gì

Điều thứ hai cần lưu ý là mùi. Rượu vang mà hỏng có thể vì 2 lý do khác nhau.

  • Một loại rượu có lỗi rượu vang (Khoảng 1 trong 75 chai có lỗi rượu vang phổ biến).
  • Một loại rượu đã được mở quá lâu.

Một loại rượu trở nên tồi tệ do mở nắp quá lâu sẽ có mùi sắc nét hỏng. Nó sẽ có mùi thơm dược liệu như nước tẩy sơn móng tay, giấm hoặc sơn. Những hương liệu này là từ các phản ứng hóa học từ rượu vang tiếp xúc với nhiệt và oxy. Sự tiếp xúc không tốt này là điều khiến vi khuẩn phát triển tạo ra axit axetic và acetaldehyd. Những mùi hương khó chịu này trong rượu vang có thể coi là một lỗi rượu vang.

Vị của nó như thế nào?

Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ kinh khủng khi uống rượu vang hỏng nên không nên uống nó. Một loại rượu đã bị hỏng khi để mở nắp sẽ có hương vị chua sắc nét như giấm. Nó cũng sẽ thường có hương vị giống như caramen táo từ quá trình oxy hóa.

Thực hành ngửi mùi rượu hỏng.

Nếu bạn đã từng để một loại rượu quá lâu sau mở nắp thì bạn sẽ thấy rằng nó rất tệ. Hãy thử ngửi nó một lúc trước khi bạn đổ nó đi. Ghi lại trong não hương vị chua và mùi thơm hạt dẻ kỳ lạ. Quá trình luyện tập này sẽ giúp bạn tập luyện việc ngửi rượu hỏng chính xác hơn. 

Cách xác định rượu vang hỏng cần phải có quá trình luyện tập và trải nghiệm. Nhưng những yếu tố rượu vang hỏng đều được nêu bên trên. Bạn có thể đọc để củng cố thêm kiến thức và rút ra kinh nghiệm cho mình. Rượu Tốt sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường đánh giá hương vị rượu vang. Chúng tôi cũng cung cấp những sản phẩm rượu chính hãng giá tốt nhất thị trường.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?