Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hướng dẫn bảo quản ly rượu vang - Tại sao cần treo ngược ly vang?
Ánh Dương  27-12-2022

Hướng dẫn bảo quản ly rượu vang - Tại sao cần treo ngược ly vang?

Trên khắp các màn ảnh Hollywood, chúng ta đã được thấy những ly rượu pha lê được treo ngược ngăn ngắn lên các kệ treo. Liệu đây có phải là một chiêu trò tiếp thị hay thực sự có giá trị vô hình phía sau? Hãy để Rượu Tốt giải đáp thắc mắc này giúp quý vị!

Cách bảo quản ly rượu vang sạch và sáng như mới tại nhà

Lưu trữ trong tủ kín

Nếu không thể đầu tư một hệ tủ treo ly ngược,  thay vì lựa chọn giá treo rượu mở, ta có thể cất ly vang trong tủ kín. Mặc dù cách làm này vẫn để lại một chút bụi mỏng trên thành ly, hãy dùng khăn sạch lau đi và bạn vẫn giữ được độ trong suốt của chiếc ly pha lê đắt đỏ. 

cách bảo quản ly vang tại nhà

  • Đặt ly thẳng đứng để tránh làm mẻ vành. Thành ly vang là phần dễ vỡ nhất của thủy tinh, vì vậy điều quan trọng là phải đặt càng ít trọng lượng càng tốt lên vành pha lê mỏng manh. Cẩn thận đặt đáy phẳng của ly lên kệ tủ, đảm bảo không va đập vào bất kỳ ly nào khác. Điều này cũng ngăn không cho hơi ẩm bị giữ lại bên trong, chẳng hạn như nước còn sót lại khi vệ sinh ly. 
  • Giữ khoảng trống hơn 1 cm giữa mỗi ly để tránh bị sứt mẻ. Quan trọng nhất là đảm bảo cung cấp đủ không gian cho ly rượu để chúng không va vào nhau.

Xem thêm: https://ruoutot.net/danh-muc/ly-uong-ruou-vang 

Sử dụng giá treo

Lắp đặt giá treo dưới quầy để tiết kiệm không gian. Giá treo dưới quầy cho phép bạn cất kính lộn ngược mà không gây áp lực lên vành kính. Điều này giúp ngăn bụi bẩn bám vào bên trong bầu ly và ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức rượu sau này của quý bạn. 

tại sao vần treo ngược ly rượu

Tuy nhiên, vì những ly rượu sẽ được trưng bày mở, thường được sử dụng trong các wine bar để tăng tính thẩm mĩ. Vậy nên ly rượu có thể bám bụi ở bên ngoài bầu ly, thân và đế. Hãy rửa qua với nước và lau khô bằng khăn sạch trước khi rót rượu nhé!

Gỗ hoặc kim loại nên là những vật liệu được ưu tiên cho giá treo dưới tủ.

Treo ngược ly vang có tác dụng gì? 

 Việc úp ngược ly rượu trên các giá treo không đơn thuần chỉ vì mục đích trang trí. Cách làm này giúp các ly vang khỏi bị bám bụi vào thành ly. Tuy nhiên, việc úp ngược ly vang không đơn giản là úp miệng ly lên bề mặt nào đó. 

treoe ly vang ngược

Bạn có biết? Do vành ly mỏng manh và dễ bị tổn thương, ly uống rượu vang và ly flute cho Champagne nên được đặt úp lên trên. Cách xử lí vấn đề này thông minh nhất ở đây là các giá treo ly rượu. Nếu đang định cất ngược ly vang pha lê yêu thích của mình, bạn cần đầu tư một khoản kha khá vào giá đỡ hay thiết kế một chiếc home bar nhỏ xinh cho căn bếp nhà mình, cho phép treo ly rượu từ đế, cách xa sàn tủ, do đó được bảo vệ khỏi sứt mẻ.

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger