Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Các loại rượu vang Port hợp với thực phẩm nào?

Rượu vang Port là tên dễ bắt gặp nhất trong các loại rượu vang tráng miệng tăng cường. Đến từ Thung lũng sông Douro ở phía tây bắc Bồ Đào Nha. Vang Port được tạo ra vào thế kỷ 18 bởi người Anh. Họ đã thử nghiệm thêm rượu mạnh vào rượu vang đỏ, củng cố tính ổn định chúng cho hương vị kéo dài. Rượu được sản xuất đầu tiên ở Vịnh Biscay và bờ biển của Pháp đến Anh.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rượu vang Port với phong cách linh hoạt như ruby, tawny, trắng và rosé. Hầu hết Port có một hồ sơ vị ngọt nửa ngọt đến rất ngọt. Port có tiếng là một loại rượu vang tráng miệng phổ biến. Vị ngọt trong rượu vang đến từ rượu brandy được thêm vào trong quá trình lên men. Chúng làm dừng quá trình lên men, để lại một ít đường về sau để tăng nồng độ cồn lên đến 20% ABV.

Nho port truyền thống

Được xây dựng dựa trên sức mạnh tổng hợp của nho đỏ bản địaở Bồ Đào Nha. Phần lớn sản xuất vang Port của khu vực là Touriga Nacional, Touriga Franca, Tinta Roriz (còn gọi là Tempranillo), Tinta Barroca và Tinto Cão.

Các loại rượu vang port và sự kết hợp thực phẩm của chúng.

Ruby Port

 Ruby Port để được trong vài tuần sau khi mở nếu được cất trong tủ lạnh

Thể hiện một tính cách đơn giản và trẻ trung, Ruby Port là loại rượu vang Port rẻ nhất. Thường được ủ trong các thùng gỗ sồi lớn trung bình hai năm. Ruby Port sẵn sàng để uống ngay khi chúng được đóng chai.

Màu: đỏ Ruby

Hương vị: Hỗn hợp của hương vị chín đỏ và đen, với mận. Chúng thể hiện nồng độ và độ sâu tươi tắn và trẻ trung. Ruby Port mang đến sự ngọt ngào và tannin tinh tế.

Rượu nên được phục vụ: Ruby Port được tiêu thụ trẻ và đầy trái cây tươi trên cả mũi và vòm miệng. Phong cách đặc biệt này của Port là sự pha trộn của nho đỏ chất lượng tốt. Chúng có khả năng bị lão hóa gỗ trước khi phát hành một vài năm. Phục vụ ướp lạnh với đá trước khi dùng. Ruby Port để được trong vài tuần sau khi mở nếu được cất trong tủ lạnh.

Ghép nối Ruby Port với thực phẩm.

Với bản chất tươi mới, hương vị quả mâm xôi và anh đào đen. Chúng có kết cấu phong phú và phong cách ngọt ngào. Ruby Port được coi là sự kết hợp tuyệt với cùng món tráng miệng: bánh anh đào chua và kẹo sôcôla. Kết hợp một ly Ruby Port với một pho mát xanh cho sự hòa quyện cân bằng với hương ngọt ngào và thơm ngon.

Port cổ điển đóng chai muộn (LBV)

Port LBV có khả năng để được trong vài tuần sau khi mở nếu được giữ lạnh

Port LBV được phát triển từ Ruby Port cổ điển có thể để tới sáu năm trong thùng trước khi được đóng chai và phát hành.

Màu sắc: Tím, đỏ ruby

Hương vị: LBV có phong cách ngọt ngào, với độ axit vừa phải và tannin nhiều. Chứa hương nho đen, anh đào, sô cô la và thu hút sự chú ý mỗi ngụm. Hương vị trái cây khô đặc biệt là mận khô và nho khô hòa quyện với một lượng đất và da. Mùi thơm của hoa tạo nên một kết thúc của quả hạnh nhân cùng óc chó.

Nên được phục vụ: LBV được thưởng thức ngay khi bạn mở chai. Phục vụ ướp lạnh nhẹ. Port LBV có khả năng để được trong vài tuần sau khi mở nếu được giữ lạnh.

Ghép nối Port LBV

Queijo da Serra là một loại phô mai nhẹ, sống động, mềm mại được sản xuất tại Serra de Estrela ở Bồ Đào Nha. Được chế tác bằng sữa cừu với đặc tính đông tụ của hoa Cardoon màu tím gai cùng muối biển. Sự lôi cuốn kỳ lạ của Parmesan lâu đời và Stilton cổ điển ngọt ngào, không cầu kỳ của một LBV truyền thống. LBV đậm đà không giống như một miếng sô cô la đen. Bánh sô cô la Đức và sốt sô cô la nóng chảy, bánh pudding sô cô la và những thứ tương tự đều ở LBV.

Cặp đôi Aha xếp cặp: Taylor Fladgate Port năm 2010 với bánh sô cô la và nước sốt mâm xôi tươi

Vintage Port

Vintage Port là Ruby Port được xây dựng để lão hóa chai
Vintage Port được làm bằng nho chất lượng hàng đầu được lựa chọn từ một loại nho duy nhất. Chất lượng nho tiêu tốn với giá từ $ 30 đến hơn $ 200, tùy thuộc vào nhà sản xuất và năm sản xuất.

Màu sắc: tím đậm đến đỏ ruby.

Hương vị: nửa ngọt đến rất ngọt với dâu đen đậm đặc, anh đào đen và quả mâm xôi chín. Cùng với gia v,ị bánh bí ngô, sô cô la và cà phê cho cảm nhận của hương khói.

Lời khuyên phục vụ: Vintage Port là Ruby Port được xây dựng để lão hóa chai. Những loại rượu này có thời gian chín ngắn (18-36 tháng) trước khi đóng chai. Chúng không phải trải qua quá trình lọc nào. Do đó, bạn có thể thấy rượu vang được tăng cường phát triển trong những năm qua. Việc khử màu là bắt buộc đối với hầu hết các chai. Phục vụ ở nhiệt độ hầm rượu vang.

Ghép nối Vintage Port

Một trong những nét đẹp của Vintage Port là các tannin có độ bền cao. Điều này làm mềm mại và êm dịu rượu theo thời gian. Những chai cũ này vẫn chứa hương vị từ ngọt đến nửa ngọt ở lượng đường. Mức độ axit thấp hơn.

Các đặc điểm làm nổi bật một cặp Vintage Port là kết hợp của phô mai xanh Stilton.  Còn một số loại Roquefort, Cashel Blue, Bleu binhuvergne hay Gorgonzola nổi tiếng của Pháp mượt mà. Chúng là sản phẩm hợp với Vintage Port với sự táo bạo của phô mai xanh. Là loại rượu cổ điển, Vintage Port là một thành phần hợp với phô mai xanh, sô cô la đen. Còn quả sung và quả óc chó thêm tannic vào hỗn hợp rượu vang.

Cặp Aha Leo Ghép đôi: Cảng Vintage của Churchill 2003 với pho mát Royal Blue Stilton của Long Clawson bơ sữa

Tawny Port.

Tawny Port là một cặp đôi cho tất cả các loại hạt ngon

Phức tạp và tập trung, Tawny Port không tươi và nhiều trái cây như Ruby Port. Tawny Port thường ngọt ngào có các đường mịn với hương vị oxy hóa ngon tuyệt được chỉ định theo độ tuổi.

Màu sắc: Màu nhạt, từ nâu đến vàng và màu đỏ đậm.

Hương vị: Loại rượu này có đặc tính hạt dẻ, caramen, thường mang đến bơ và vani khói. Cùng với blackberry, cherry chín, và crème brûlée cùng với cam khô, quả sung ngọt và mocha.

Lời khuyên phục vụ: Hầu hết các Tawny port đều trên 10, 20, 30 năm trở lên. Khi mua chai thường cho biết năm trung bình của nho trong chai, không phải là tuổi thu hoạch trái cây. Tawnies thường có thể bỏ qua giai đoạn lọc cặn trong decanter. Do quá trình oxy hóa, chúng có thể dễ dàng kéo dài một tháng sau khi mở (lưu trữ trong tủ lạnh). Phục vụ mát.

Ghép nối Tawny Port.

Với đặc tính ngọt đến nửa ngọt, sắc thái hạt dẻ, quả mơ khô và hương liệu kẹo bơ cùng gia vị. Tawny Port là một cặp đôi cho tất cả các loại hạt ngon. Chúng hợp với bánh pecan, biscotti hạnh nhân Bồ Đào Nha hoặc bánh pho mát phủ caramel. Loại rượu này cũng đặc biệt mang đến những món ngon nhất trong Bánh sô cô la Đức. Chúng hợp với bánh táo quế, crème brûlée, và bổ sung cho hương vị mịn màng, đầy đặn của bánh kem dừa. Các loại đường làm nên ngon miệng, Tawnies kết hợp ngon lành của cheddar hun khói, Pecorino và Manchego.

Cặp Aha xếp cặp: Tawny 20 tuổi của Graham với món crème brûlée cổ điển của Pháp

White Port

White Port thường ướp lạnh và để trong ly rượu vang trắng

Thường được chế biến từ pha trộn giữa các loại nho trắng bản địa như Códega, Malvasia Fina, Esgana Cão, Gouveio, Rabigato và Verdelho. White Port tỏa sáng như một loại rượu vang được làm mới, thường mang theo rượu vang 18-20%.

Màu sắc: Vàng, hổ phách và đôi khi mang màu hồng.

Hương vị: cam quýt và trái cây và hạt dẻ, nho khô và gia vị của thương hiệu Port sẽ xuất hiện. Mật ong có một kết cấu phong phú, mịn màng thường được thực hiện ở dạng khô đến ngọt ngào.

Lời khuyên phục vụ: White Port đã sẵn sàng để đổ ngay khi chai được mở. Phục vụ ướp lạnh nhẹ.

Ghép nối White Port

White Port thường ướp lạnh và để trong ly rượu vang trắng hoặc ly Port truyền thống. Chúng đóng vai trò là một loại rượu khai vị sẵn sàng. Tuy nhiên, Port trắng có thể trang trí với một lát chanh. Thường được phục vụ như một loại rượu khai vị với hạnh nhân lớn. Chúng có vị nhạt và hơi mặn của Douro. White Port là một đối tác kết hợp linh hoạt. Phong cách khô hơn của White Port hợp với cá hồi hun khói, sò ốc và sushi. Phong cách ngọt ngào hợp trái cây tươi: bánh dâu tây, chanh, đào kem, hoặc dâu tây phủ sô cô la trắng.

Cặp Aha leo ghép cặp: White Port của Churchill với cá hồi hun khói

Rượu vang Port được làm như thế nào?

Rượu vang Port được làm như thế nào?

Cách làm rượu vang Port được tạo ra bao gồm từ khu vực Thung lũng Douro.

Những dòng rượu vang Port luôn có tiềm năng kết hợp cùng các loại món ăn phong phú. Các dòng rượu vang đa dạng đều có tiềm năng phát triển theo nhiều phương thức. Hiện có rất nhiều rượu vang Port đa dạng đặc sắc khác nhau. Rượu Tốt là một trong những cửa hàng bán rượu vang giá tốt nhất ở Hà Nội.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?