• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh nhà bếp: Giải pháp bảo quản rượu tối ưu
Ánh Dương 15-12-2022

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh nhà bếp: Giải pháp bảo quản rượu tối ưu

Search google nhanh cách bảo quản rượu vang tại nhà, ta sẽ thấy có một số nguyên tắc chung: Đặt chai nằm nghiêng, đảm bảo ở để thoáng mát, tránh ánh sáng tự nhiên,... Hầu hết các chuyên gia đều đồng tình rằng nơi lý tưởng nhất để bảo quản những chai rượu chưa khui là các tủ rượu vang chuyên dụng, vừa có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý vừa tránh để rượu tiếp xúc với ánh nắng.

Dẫu vậy, không phải bất kfi tín đồ nào cũng sở hữu một chiếc tủ ướp rượu vang của riêng mình. Vậy liệu rằng bảo quản rượu vang trong tủ lạnh nhà bếp có ảnh hưởng đến chất lượng rượu không nhỉ? Dưới đây là ý kiến tham khảo đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Ánh sáng ảnh hưởng chất lượng rượu vang như thế nào? 

Khi để rượu lão hóa, việc quan trọng nhất là giữ cho rượu không tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Vì ánh sáng có thể xúc tác một số phản ứng hóa học bất lợi và làm giảm chất lượng rượu (Lightstrike). Bởi các tủ lạnh nhà bếp thông thường sử dụng bóng đèn tiêu chuẩn sáng hơn thay vì đèn LED nhẹ ở các loại tủ chứa rượu chuyên dụng. Chính vì thế, tránh bảo quản các loại vang lâu đời trong tủ lạnh nhà bếp nhé.

Tu bao quan ruou vang

Nhiệt độ bảo quản rượu vang lý tưởng

Đối với việc bảo quản lâu dài, rượu vang nên được giữ ở ngưỡng nhiệt nhất định xuyên suốt, mát mẻ nhưng không quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho hầu hết các dòng rượu là từ 7 - 15 độ C. Mặc dù ngăn đá tủ lạnh thường có vẻ như rất hợp lý để giữ rượu vang. Nhưng hầu hết các tủ dễ làm lạnh chai vang quá mức lạnh, từ 2 - 5 độ C.

Lưu ý độ ẩm trong tủ đựng 

Trong khi đó, độ ẩm cũng là một yếu tố cần xem xét cẩn thận khi bảo quản rượu. Các chuyên gia cho biết: “ Rượu vang có nút bần tự nhiên, dễ tiếp xúc với không khí hơn khi đang bảo quản trong tủ lạnh. Vì nút bần chai có thể bị khô và co lại. Việc này nới lỏng nút rượu, càng dễ để không khí có cơ hội oxy hóa rượu vang của quý bạn. Tuyệt vời nhất khi độ ẩm trong tủ lưu trữ là 70%. Còn đối với việc bảo quản đồ ăn, độ ẩm không phải yếu tố ảnh hưởng, nên ở các tủ lạnh tiêu chuẩn thường có độ ẩm thấp hơn nhiều. (~30%)

Vẫn còn muốn bảo quản rượu vang trong tủ lạnh thường, thì chỉ nên bảo quản các chai rượu định uống trong tuần. Việc bảo quản rượu vang trong tủ lạnh và uống ngay sẽ giảm cơ hội xảy ra co rút nút bần chai do lạnh, đồng thời, thời gian ủ lạnh cũng được hạn chế.

Xem thêm tủ rượu vang chính hãng tại: https://ruoutot.net/danh-muc/tu-ruou-vang 

Lý do nên mua tủ làm lạnh rượu vang

Bảo quản rượu ở nhiệt độ hoàn hảo

Tủ làm mát rượu sẽ đảm bảo chai vang ưu thích của quý bạn luôn ở ngưỡng nhiệt hoàn hảo tối ưu cho lần sử dụng sau. Nếu cùng lúc phải bảo quản nhiều loại rượu với nhau, bạn hãy chắc rằng tủ ướp lạnh rượu có nhiều ngăn và mỗi ngăn có từng chế độ bảo quản khác nhau. 

Tu ruou vang

Bảo vệ rượu khỏi ánh sáng UV gây hại

Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bộ sưu tập rượu vang của bạn đấy. Tủ làm mát rượu có cửa kính màu, giúp ngăn tia UV chiếu vào rượu vang. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến hương thơm và hình thức, đặc biệt là các nốt hương trái cây gần như biến mất. Đó là lý do tại sao việc bảo vệ khỏi tia UV lại rất quan trọng.

Sử dụng thường xuyên

Đối với người mới bắt đầu, tủ làm mát rượu tạo điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản rượu khi so sánh với tủ lạnh. Tủ lạnh tạo môi trường quá lạnh để bảo quản một chai rượu vang, không thích hợp để làm mát rượu thường xuyên và hệ quả là nút bần co lại khiến rượu bị ô-xi hóa như trên.

Khi nói đến hầm rượu, ta luôn săn tìm điều kiện lý tưởng cho những loại rượu nên được cất giữ trong 5, 10 hoặc 20 năm. Máy làm lạnh rượu có ưu thế hơn, đặc biệt là máy làm lạnh rượu nhiệt độ kép, bởi vì điều kiện làm mát hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu nào. Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, độ ổn định, tính độc quyền, v.v. là những thứ đặt nó lên trên cả tủ lạnh và hầm rượu.

Di chuyển linh hoạt cho các buổi dã ngoại

Tủ làm lạnh rượu độc lập tự hào bởi đặc điểm mà các hầm rượu và tủ lạnh thông thường không bao giờ có thể mơ tới: chúng có thể di chuyển được. Đây không chỉ là một lợi ích tuyệt vời cho những người thích mang theo rượu của họ cho các dự án kinh doanh, mà còn cho những người có thể cần mang theo những chai rượu đến các cuộc buổi họp mặt thân mật, để trong cốp xe ô tô cho các chuyến du lịch.

Nói chung, tủ làm mát rượu vang có kích thước nhỏ hơn so với hầm rượu và tủ lạnh. Điều này có nghĩa là việc lắp đặt tủ ở mọi nơi mọi lúc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các không gian như tủ, kệ sách, bàn văn phòng và những thứ tương tự đã được biến thành tủ làm mát rượu tích hợp.

Xem thêm: https://ruoutot.net/8-loi-ich-tuyet-voi-cua-tu-bao-quan-ruou-vang

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?