Supper Admin 01-08-2022

Bảng màu rượu vang mà ai cũng cần biết

Màu rượu vang khác nhau có ý nghĩ như thế nào?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng một chai vang từ nho Chardonnay mà bạn định mua sẽ có hương vị đậm hay nhẹ nhàng. Thực tế, bạn có thể biết được điều này nhờ sự quan sát màu sắc nho. Đối với nho Chardonnay chứa nhiều chiết xuất hơn nên thường có màu vàng phong phú. Màu rượu vang có thể giúp bạn nhiều nếm bạn là người yêu thích sưu tầm rượu vang. Bạn có thể nhìn vào những tín hiệu màu sắc bên ngoài chai rượu để xác định tiềm năng của chúng. Ví dụ: Một chain ho Syrah có màu xanh làm trên vành ly có độ axit thấp. Độ chua là một trong những đặc điểm chính của rượu vang trưởng thành trong gỗ sồi nhiều năm.

Bảng màu rượu vang

[caption id="attachment_37600" align="aligncenter" width="1000"]Bảng màu rượu vang từ vang đỏ đến vang trắng Bảng màu rượu vang từ vang đỏ đến vang trắng[/caption]

Màu rượu vang đỏ

[caption id="attachment_37601" align="aligncenter" width="1000"]Vang đỏ nhẹ Vang đỏ nhẹ[/caption] Vang đỏ nhẹ có xu hướng cho màu nhạt hơn và trong hơn. Thậm chí, bạn có thể nhìn xuyên qua dung dịch. Màu sắc từ tím sáng đến đỏ ruby thường là điển hình của nho Pinot Noir, Gamay. Một số vùng làm rượu cũng thường cho những dòng vang đỏ nhẹ như St. Laurent, Zweigelt. [caption id="attachment_37602" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ trung bình Rượu vang đỏ trung bình[/caption] Rượu vang đỏ trung bình có xu hướng cho màu trung bình phong phú. Loại rượu vang này rất đa dạng và bao gồm một số loại nho tinh tế. Những giống nho cho màu sắc như vậy là nho đỏ Garnacha, Sangaguese và nho Zinfandel. [caption id="attachment_37603" align="aligncenter" width="1000"]Vang đỏ hoàn toàn Vang đỏ hoàn toàn[/caption] Vang đỏ hoàn toàn thường có màu đậm cho nhiều cảm nhận tannin. Dòng rượu vang này được chiết xấu nhiều từ nho nên có độ đậm sâu lớn và dung dịch mờ đục. Đây là loại rượu thường được làm từ những giống nho tự nhiên. Nho đỏ Syrah cùng Malbec với Mourvedre hoặc Cabernet Sauvignon đều cho màu như vậy. [caption id="attachment_37604" align="aligncenter" width="1000"]rượu vang đỏ lâu năm rượu vang đỏ lâu năm[/caption] Khi mở nắp một chai rượu vang đỏ lâu năm, chúng sẽ cho màu nâu xin. Nhiều loại rượu vang sẽ tồn tại từ 20 năm trở lên mà không thay đổi màu sắc nhiều. Nhưng nho Merlot và Nebbiolo lại cho màu cam nhanh hơn so với các loại rượu khác. [caption id="attachment_37606" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang hoa hồng Rượu vang hoa hồng[/caption] Rượu vang hoa hồng hay còn gọi là Rose thường được làm bằng nho đỏ Mourvedre. Vỏ nho không tiếp xúc với nước ép lâu. Nên chúng cho kết quả là một loại rượu vang đỏ nhạt nhiều. Nho làm rượu vang hồng từ Pinot Noir cho vị nhạt đến đỏ tươi như nho Garnacha.

Màu rượu vang trắng

[caption id="attachment_37607" align="aligncenter" width="1000"]rượu vang trắng nhẹ rượu vang trắng nhẹ[/caption] Một số loại rượu vang trắng nhẹ có thể từ màu trong suốt đến màu xanh vàng nhạt. Hầu hết các loại rượu này thường là những dòng rượu vang trắng trẻ tuổi. Nho sử dụng trong các loại rượu này thường là Pinot Grigio, Albarino, Vinho Verde và Muscadet. [caption id="attachment_37608" align="aligncenter" width="1000"]vang trắng trung bình vang trắng trung bình[/caption] Phần lớn các loại vang trắng trung bình có màu vàng nhạt dịu êm. Ví dụ về nho hợp với rượu là nho Sauvignon Blanc, Unoaken Chardonnay và Chenin Blanc. [caption id="attachment_37609" align="aligncenter" width="1000"]Vang trắng hoàn toàn Vang trắng hoàn toàn[/caption] Vang trắng hoàn toàn được sản xuất gần như rượu vang đỏ. Chúng có chiết xấu hàm lượng cao cùng tính axit phong phú. Rượu cung cấp một cảm nhận về gỗ sồi lớn với vị thơm của kem và vanilla. Nho trắng sử dụng trong rượu là nho Chardonnay, Viognier và Marssanne. [caption id="attachment_37610" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trắng lâu năm Rượu vang trắng lâu năm[/caption] Rượu vang trắng lâu năm rất ít được sản xuất. Bởi chúng mất đi lượng màu vàng bên trong. Càng để lâu rượu càng cho cảm nhận chán theo thời gian. Vang trở nên nhạy cảm với ánh sáng nên dần có màu cam hơn theo thời gian. Rượu Tốt là một trong những đại lý bán rượu vang uy tín. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí. Sản phẩm rượu vang ở đây luôn được đánh giá cao với mức giá vô cùng hấp dẫn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/    

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?