Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bản đồ những vùng làm rượu vang Pháp mà bạn nên biết.

Bài viết này là có bản đồ thể hiện hơn 200 giống rượu vang bản địa. Nho từ Chardonnay và Cabernet Sauvignon nổi tiếng đến các loại nho rất hiếm như Prunelard và Savagnin. Rượu vang Pháp từ những vùng làm rượu nổi tiếng mà chắc hẳn bạn đã từng nghe.

Hơn nữa, có 307 tên nhãn rượu chính thức cho phép một số loại rượu khác nhau. Pháp cung cấp khoảng 2.900 loại rượu vang khác nhau đến từ hàng ngàn nhà máy rượu vang.

Bản đồ vùng làm rượu vang Pháp.

Bản đồ vùng làm rượu vang Pháp.

Rượu vang Pháp nếm từ các loại rượu tiêu biểu tượng nhất của 11 khu vực chính.

Languedoc-Roussillon

Languedoc-Roussillon

Grenache Blend: Vùng Languedoc-Roussillon nổi trội với các loại rượu vang đỏ pha trộn. Chúng gồm các loại như Grenache, Syrah, Mourvèdre và Carignan. Mùi quả mâm xôi đỏ đậm, cam thảo và mận nướng với thảo dược. Rượu vang được dán nhãn Corbières, Saint-Chinian, Fitou, Côtes du Roussillon Villages và Collioure. Chúng đều là những loại rượu vang tuyệt vời về hỗn hợp vang đỏ Languedoc-Roussillon.

Sparkling Limoux: Vùng rượu vang sủi bọt của Limoux được cho là nguồn cảm hứng cho Champagne. Cremant de Limoux thường sử dụng Chardonnay cho phong cách nạc khô. Blanquette de Limoux phụ thuộc vào Mauzac là một loại nho trong vùng.

Carignan: Một trong những loại nho đỏ được đánh giá thấp nhất của Languedoc-Roussillon. Carignan cung cấp mùi quả việt quất khô, quả mâm xôi, cam thảo. Những cây nho già Carignan từ Côtes Catalanes, Faugères và Minervois.

Fortified Sweet Red Wine: Một loại rượu vang ngọt mọng nước với mâm xôi, quế và caramel. Những loại rượu này đã được biết đến hơn 100 năm tuổi. Thử ngay các loại rượu vang từ Banyuls và Maury.

Bordeaux

Bordeaux

Left Bank Red Bordeaux: rượu vang đỏ đậm khô sử dụng Cabernet Sauvignon và Merlot trong hỗn hợp. Với hương vị của nho đen, bạc hà và thuốc lá. Đây là một phong cách mộc mạc của Cabernet với Merlot được biết đến với tuổi đời hơn 20 năm. Các loại rượu vang trong Medoc gồm Saint-Estèphe, Saint-Julien, Listrac và Margaux.

Right Bank Red Bordeaux: Rượu vang đỏ nhẹ nhàng, mộc mạc được làm chủ yếu bằng Merlot và Cabernet Franc. Chúng có hương vị của anh đào đen, thuốc lá và bạc hà. Chúng la các loại rượu vang từ Pomerol, Saint-Émilion và Fronsac.

White Bordeaux: Ít hơn 10% sản lượng của khu vực được dành riêng cho White Bordeaux. Rượu vang được pha trộn nhanh chóng của Sauvignon Blanc và Sémillon. Rượu vang cung cấp bưởi hồng, dưa xanh và sáp ong. 

Sauternais: Một loại rượu vang trắng ngọt ngào hoàn hảo cho món tráng miệng. Các tên gọi Sauternais gồm Sauternes, Barsac, Cérons và Cadillac.

Thung lũng Rhône.

Thung lũng Rhône.

Syrah: Có 2 khu vực chính trong Thung lũng Rhône và khu vực nhỏ chạy dọc theo sông Rhône. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Syrah. Bắc Rhone Syrah cung cấp hương vị mặn nhiều với ô liu đen, mận và thảo mộc xanh khô. Rượu vang từ vùng St. Joseph và Crozes-Hermitage là chuẩn nhất.

Grenache Syrah Blend: Miền nam Rhone nổi tiếng với hỗn hợp chủ yếu Grenache, Syrah, và Mourvèdre. Rượu vang làm nổi bật quả mâm xôi chín, mận và hoa oải hương khô. Các làng Côtes du Rhône gồm Vinsobres, Vacqueyras, Gigondas và Rasteau. Các nhà máy rượu vang tìm kiếm nhiều nhất ở tiểu vùng Châteauneuf-du-Pape.

Marsanne Blend: Một tỷ lệ nhỏ của khu vực Nam Côtes du Rhône dành cho rượu vang trắng. Chúng được sản xuất với các loại Marsanne và Roussanne trong khu vực. Rượu vang trắng táo bạo là biểu tượng của Chardonnay hảo hạng với hương chanh, sáp ong và mơ.

Thung lũng Loire

Thung lũng Loire

Sauvignon Blanc: Phong cách thảo dược của Sauvignon Blanc với hương vị đặc trưng. Rượu vang của cỏ xạ hương, vỏ chanh, dưa mật. Rượu vang được dán nhãn Sancerre, Pouilly-Fumé, Touraine, Reuilly, Quincy và Cheverny.

Chenin Blanc: Ở giữa thung lũng Lit là nơi sẽ tìm thấy những loại rượu Chenin Blanc tuyệt vời. Rượu có phong cách từ khô đến ngọt của vang sủi bọt. Hương vị gồm hương tinh tế của hoa và quả mơ từ Vouvray và Montlouis Loire. Chúng cho hương vị phong phú như táo từ Savennières lâu đời.

Muscadet: Rượu trắng hoàn hảo hợp đến từ vùng biển phía tây của Nantes ở sông Cái. Rượu vang khô với mùi của vỏ biển, chanh, táo xanh và da lê.

Cabernet Franc: Phong cách mộc mạc của Cabernet Franc với hương cay của ớt chuông, anh đào đỏ. Các loại rượu vang được dán nhãn là Chinon và Bourgueil.

South West

South West

Malbec: Khu vực rượu vang của Tây Nam đang được phát hiện bên ngoài Pháp. Rượu được chú ý là Cahors cũng là nơi khởi nguồn của Malbec. Rượu vang là trung bình với anh đào và mận với tannin mềm và lá khô.

Hỗn hợp Colombia, Ugni Blanc và Gros Manseng: Một loại rượu vang trắng có giá trị lớn từ Tây Nam gồm nho của Colombia và Ugni Blanc. Rượu vang trắng cung cấp ngon ngọt của dưa xanh, sả và táo với kết thúc dài. 

Tannat: Đây là loại rượu quý hiếm có tannin đậm đặc biệt được cho là loại rượu có tuổi thọ cao. Rượu vang cung cấp nho đen, cam thảo và khói với tannin khô. Irouleguy và Madiran là nơi phát triển giống nho Tannat.

Provence

Provence

Rosé: Khu vực sản xuất nhiều nhất cho rượu vang rosé ở các nước Pháp. Provence cung cấp lượng lớn rượu vang hồng khô tinh tế với mùi dâu tây, dưa hấu và cần tây. Cotes de Provence cho chất lượng tuyệt vời nhất.

Mourvèdre: Vùng Bandol nhỏ bé tạo ra một loại rượu vang đỏ đen sâu với hương của mận đen thảo mộc.

Champagne

Champagne

Sparkling Blanc de Blancs: Blanc de Blancs có màu trắng. Được sản xuất với 100% Chardonnay được trồng ở Champagne. Rượu vang cung cấp mùi táo, chanh và sáp ong với độ axit giòn và bong bóng kem.

Sparkling Blanc de Noirs: Được làm bằng hai loại nho đỏ của Champagne là nho Pinot Meunier và Pinot Noir.

Bourgogne

Bourgogne

Pinot Noir: Nơi xuất phát của Pinot Noir tạo ra phong cách mộc mạc và táo bạo. Nho Pinot Noir với mùi quả nam việt quất, cây dâm bụt, hoa hông và thảo mộc. Bourgogne Rouge là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho chất lượng cao hơn từ Bourgogne.

Oaked Chardonnay: Chardonnay tạo ra những phong cách phong phú nhất từ ​​các vùng trong Côte de Beaune.

Unoaken Chardonnay: Phong cách của Chardonnay với mộc qua và trái cây. 

Beaujolais

Beaujolais

Gamay: Một khu vực dành riêng cho Gamay cung cấp hương thơm quyến rũ của mận, anh đào, tím và hoa mẫu đơn. Khu vực này sản xuất rượu vang Beaujolais. Các loại rượu vang tốt nhất từ một trong số 10 loại rượu vang hảo hạng.

Alsace

Alsace

Riesling: phong cách khô khan của Riesling khá mới mẻ với mùi khói.

Pinot Gris: Rượu có phong cách ngọt ngào của Pinot Gris bùng nổ với quả mơ, chanh và mật ong.

Gewürztraminer: Một trong những loại rượu thơm nhất có mùi hoa hồng, vải thiều và nước hoa. Rượu vang phong phú hương vị khô được thưởng thức tốt nhất trong vài năm sau phát hành.

Sparkling Alsace: Crémant Keyboardlsace được làm theo 2 kiểu là vang trắng. Chúng được làm chủ yếu là Pinot Gris và Pinot Blanc mang đến cho quả mơ ngọt ngào. Phong cách vang hồng được làm bằng 100% Pinot Noir mang đến mâm xôi và anh đào.

Corsica

Corsica

Nielluccio (còn gọi là Sangaguese): Một loại rượu rosé tạo ra phong cách phong phú với hương vị mâm xôi. Các loại rượu vang pha trộn với nho địa phương quý hiếm là Sciaccarellu.

Vermentino: Rượu vang trắng thảo mộc phong phú thường đến Sauvignon Blanc với hiện diện nhiều khói.

Bugey, Jura và Savoie

Bugey, Jura và Savoie

Rượu vang đỏ sủi bọt: Bugey Cerdon là sự pha trộn trái cây của Pinot Noir và Gamay có mùi việt quất, anh đào và hoa hồng.  

Vin Jaune: Được ca ngợi từ vùng Jura, Vin Jaune là rượu vang trắng oxy hóa không giống loại nào khác. Các hương vị tinh tế của lê, hạt và cay. Château Chalon là khu vực dành riêng cho rượu vang 100% Vin Jaune.

Vin de Savoie: Vùng Savoie làm cho rượu vang trắng nạc ngon ngọt dưới tên gọi Vin de Savoie. Một trong những loại rượu vang ít được nói đến nhất từ ​​Savoie. Chúng sử dụng các loại rượu vang cơ bản trong khu vực để làm rượu vermouth.

Những vùng làm rượu vang Pháp luôn có nhiều sản phẩm tươi mới đúng phong cách. Rượu vang được bán tại cửa hàng Rượu Tốt với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger