Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Vùng rượu vang Alsace có những đặc điểm phát triển như thế nào?
Supper Admin  01-08-2022

Vùng rượu vang Alsace có những đặc điểm phát triển như thế nào?

Rượu vang Alsace là tất cả các vùng rượu vang của Pháp cần tìm hiểu. Sự quan trọng nhất về Alsace gồm nho và rượu vang chính của vùng. 

Vùng rượu vang Alsace

Alsace luôn ở vị trí tốt trong biên giới Đức và Pháp. Chúng đã khiến khu vực này trở thành một cuộc chiến kéo dài trong nhiều thế kỷ. Alsace có thể thấy chúng ảnh hưởng đến khu vực kiến trúc của cả hai vùng Pháp và Đức.

Thức ăn và rượu vang của Alsace có những đặc trưng của các giống nho Đức như Gewurztraminer và Riesling. Chúng thống trị các phòng của Pháp và ở Alsace. Vùng rượu vang Alsace được sản xuất theo một phong cách rất khác.

Hương vị chính của rượu Alsace là gì?

Các giống nho và phong cách rượu vang chính của Alsace có lịch sử liên quan.

Alsace sẽ thay đổi nhận thức của bạn về một Riesling ngọt truyền thống. Bên cạnh Riesling, Alsace sản xuất khá nhiều Pinot Blanc, Pinot Gris, Gewurztraminer và Crémantedlslsace: một loại rượu vang sủi đang được trồng phổ biến.

Hương vị chính của rượu Alsace là gì?

Rượu vang Alsacian là tất cả về hương liệu có mùi hoa và mùi đào bay ra khỏi ly. Chúng có nhiều loại rượu đủ để kết hợp độc đáo với thịt mặn, chim cút. Rượu vang Alsace cho lượng axit mạnh mẽ và cũng cung cấp kết cấu phong phú từ rượu. Các nhà sản xuất ở Alsace không sử dụng gỗ sồi già để thêm mùi gia vị vào. Sự cân bằng của độ chín và lượng cồn đã làm đầy hương vị.

Alsace chính xác ở đâu?

Thành phố thủ đô của Alsace là Strasbourg. Khu vực này được tìm thấy ở phía đông của Pháp trong một thung lũng dọc theo sông Rhine. Chúng có một con sông ngăn cách Pháp và Đức. Ở phía bên kia của dòng sông là Baden. Chúng có một vùng rượu vang của Đức sản xuất theo phong cách tương tự.

Khu vực được chia thành hai phần:

 • Bas-Rhin (về phía Bắc, bởi Strasbourg)
 • Haut-Rhin (về phía Nam ở sườn dốc của dãy núi Vosges)

Bas-Rhin thực sự ở phía bắc và Haut-Rhin nằm ở phía nam. Những vườn nho tốt nhất từ lâu đã được liên kết với Haut-Rhin. Trong Haut-Rhin là nơi tìm thấy nhiều vườn nho Alsace Grand Cru.

Bản đồ vườn nho Alsace

Bản đồ vườn nho Alsace

Rượu vang Alsace

Những quy định từ giống nho được phép đến mật độ vườn nho. Vì vậy, Alsace có 3 AOC chính

 • Alsace AOC(92% rượu vang trắng)
 • CrémantHotellsace AOC(Rượu vang trắng và vang hồng)
 • Alsace Grand Cru AOC(Rượu vang vườn nho đặc biệt)

Rượu vang Alsace

Alsace AOC

Alsace AOC không ít hơn 100% giống nho được dán nhãn. Đây là cách nho khác biệt so với Mỹ. Có những hỗn hợp được phép trong Alsace AOC nhưng chúng phải được dán nhãn 'Edelzwicker,' 'Gentil'. Một loại rượu vang được đặt tên là một loại rượu vang chất lượng thấp. Alsace AOC gồm rượu vang trắng, hồng và đỏ được làm bằng Pinot Noir. AOC được phép dán nhãn rượu vang tráng miệng là loại Vend Vendeses Tardives. Rượu vang Alsace AOC cho phép phương pháp thêm đường vào quá trình lên men. Nhiều nhà sản xuất đang tránh xa kỹ thuật sản xuất rượu vang này.

CrémantHotellsace AOC

Crémant d’lsace là AOC phát triển nhanh nhất ở Alsace. Đó là một loại rượu vang AOC sủi bọt. Chúng tạo ra một loại sủi bọt tốt bằng cách sử dụng các phương pháp như trong Champagne. Crémant d’lsace là AOC cho phép nho Chardonnay địa phương.Chúng theo phong cách brut được làm bằng Pinot Blanc, Pinot Gris, Pinot Noir, Auxxerois và Riesling. Rượu vang hồng từ khu vực này đặc biệt bởi vì đó là 100% Pinot Noir.

Alsace Grand Cru AOC

Các quy tắc cho Alsace Grand Cru AOC có tổng cộng 51 lô lớn cru sử dụng một giống duy nhất hoặc pha trộn. Ở Alsace, chúng thường gọi các giống nho cao quý của Alsace là:

 • Riesling
 • Pinot Gris
 • Muscat
 • Gewurztraminer

Các loại rượu vang Grand Cru của Alsace thường có nồng độ cồn cao hơn nho riper. Địa điểm tốt nhất ở Alsace nằm ở sườn phía nam và đông nam thấp. Đây là nơi họ nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Grand Cru's of Alsace rất phong phú phù hợp với lứa tuổi. Các loại rượu vang tốt khi họ già đi. Trong số các Grand Cru's, Zoztenberg ở Bas-Rhin có rượu vang Sylvaner được phép. Vườn nho đặc biệt rộng lớn này cũng có một lô Pinot Noir được phân loại là Alsace Grand Cru AOC.

Rượu vang ngọt của Alsace

Trong khi Riesling và Muscat được sản xuất theo phong cách khô khan ở Alsace. Một loại Pinot Gris và Gewurztraminer truyền thống được làm theo kiểu hơi ngọt (khô). Truyền thống này đang thay đổi khi nếm của nhà sản xuất.

Vendardes Tardives

Vendanges Tardives là một loại rượu vang thu hoạch Harvest muộn. Các loại rượu này chỉ được sản xuất với 4 loại nho Alsace. Nho cho các loại rượu vang này có thể có chút đặc tính mật ong là từ botrytis. Những loại rượu này thường có vị ngọt bởi một số nhà sản xuất lựa chọn lên men hoàn toàn. Chúng có đường trong nho để tạo ra rượu có độ cồn cao và toàn thân. Vendange Tardives có thể là Alsace AOC hoặc Alsace Grand Cru AOC.

Sélection de Grains

Một lựa chọn nhiều về thu hoạch muộn, chúng có vị ngọt ngào. Chúng theo phong cách như Tokaji của Hungary hoặc Sauternes từ Bordeaux. Những loại rượu này luôn có đặc tính mật ong từ việc hái bằng tay bởi nho bị ảnh hưởng botrytis. Rượu vang được dán nhãn là Alsace AOC hoặc Alsace Grand Cru AOC.

Có một số nhà sản xuất lớn được phân phối rộng khắp Mỹ

Có một số nhà sản xuất lớn được phân phối rộng khắp Mỹ bao gồm Zind Humbrecht và Trimbach. Có 2 loại rượu vang từ khu vực cần phải thử là CrémantỤtls rosé và Riesling. Hai loại rượu này có đặc tính tuyệt vời với hương liệu của rượu vang Alsace.

Trên đây là những điều cần biết về vùng rượu vang Alsace.

Trên đây là những điều cần biết về vùng rượu vang Alsace. Hãy mua các loại rượu vang thơm ngon tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?