Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ánh Dương  07-12-2022

Top 3 vườn nho đẹp nhất nằm giữa trung tâm thành phố

Bạn có biết? Các nhà máy bia mọc lên ở thành thị mọc lên ngày càng nhiều. Trong khi đó, các nhà máy rượu vang ở đô thị dường như chỉ mới bắt đầu phát triển những năm trở lại lại đây. Ở các thành phố sầm uất bậc nhất như Austin, Seattle, Brooklyn hay Chicago nổi tiếng đã bắt đầu xuất hiện những xưởng sản xuất rượu quy mô không phải dạng vừa.

Có gì ở những vườn nho đô thị?

Sẽ chẳng còn là những ngọn đồi nho trải dài bất tận, nằm khép mình trên những ngọn đồi cao vút, ngày đêm được chăm sốc cẩn thận, tỉ mỉ. Nhưng điều này chẳng thể ngăn những vườn nho dưới đây hiện thực hóa ước mơ làm rượu của mình.

Vườn nho Neighborhood  – San Francisco

Được xây dựng và hoàn thành năm 2013, vườn nho Neighborhood chủ yếu đưa vào sản xuất vang Pinot Noir. Để bắt đầu xây dựng một nông trại nho trong lòng San Francisco không phải chuyện ngày một ngày hai, lại càng ngốn không ít chi phí của các nhà đầu tư. Mặc kệ những thách thức ban đầu đó, Elly Hartshorn, theo đuổi hình ảnh một nông trường nho ngay giữa lòng thành phố và quyết tâm xây dựng bằng được vườn nho này.

Top vườn nho trong lòng thành phố

Để được thành phố thông qua kế hoạch xây dựng của mình,  Elly dày công tìm hiểu về lịch sử phát triển ngành rượu vang tại thành phố này và được biết đây chẳng phải dự án vườn nho đô thị đầu tiên. Những vườn nho đô thị đầu tiên được dân nhập cư Pháp, Anh xây dựng đầu thế kỉ XX. 

Vienna: Vườn nho Wien

Đây là vườn nho lâu đời bậc nhất kể từ khi thành phố được hình thành. Điền trang nho bé bỏ vỏn vẹn 1500 mẫu đất là địa bàn hoạt động của hơn 600 nhà sản xuất rượu của Vien. Họ đồng thời làm chủ các chuỗi quán nhậu trến khắp thành phố được gọi là các “Heurigen”.

Vườn nho độc lạ trong lòng thành phố

Những ngày đầu đến thành phố, đội ngũ sản xuất ở Vien không được đánh giá cao về kinh nghiệm, chuyên môn, kéo theo nhiều nghi ngờ về chất lượng rượu của các nhà làm vang này. Nhưng, ngày nay, các nhà sản xuất không chỉ chú trọng bán lẻ mà còn cung cấp nguồn rượu của những chuỗi nhà hàng high-end trên khắp thành phố.

Paris: Vườn nho Clos Monmartre 

Người ta ví Le Clos Monmartre giống như một “khu vườn bí mật” giữa lòng Paris hối hả. Tại đây, các nông dân lành nghề tập trung phát triển cả hai giống nho đỏ và trắng, phục vụ cho nhu cầu sản xuất vang hồng, vang đỏ. Nhờ có địa thế nằm trên vùng đồi cao, hàng ngày nhận được ánh sáng tự nhiên, cây nho ở đây phát triển cực nhanh, không thua kém các vùng chuyên canh nho trên khắp nước Pháp.

Vườn nho đẹp ở Paris

Đáng buồn là vườn nho này đã không còn mở cửa đón du khách đến thăm quan nữa. Nhưng nếu có dịp trở lại Paris, hãy dạo một vòng quanh trang trại nho này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cả khu vườn. Mỗi năm, nơi đây sản xuất chỉ sản xuất ra hơn một ngàn chai rượu vang Pháp chính hiệu và hoàn toàn được mang đi đấu giá.

Xem thêm vang Pháp chính hãng, giá tốt tại: https://ruoutot.net/danh-muc/vang-phap 

Lời tạm kết

Thực tế, việc xây dựng một vườn nho trong lòng đô thị không phải không thể. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu, đất đai sẽ có sự chênh lệch nên mỗi vùng sẽ đảm nhận một giống nho khác nhau, giúp thích nghi tốt với thời tiết từng vùng. Đó là lí do khi bắt đầu mở các nhà máy sản xuất rượu trong lòng đô thị, người ta phải rất chú trọng trọng nghiên cứu, tìm kiếm giống nho phù hợp.

Nếu có bất kì ý kiến đóng góp vì, vui lòng liên hệ với Rượu Tốt qua Hotline hoặc ghé thăm trực tiếp hệ thống cửa hàng Rượu Tốt trên toàn quốc để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger