Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tìm hiểu về vùng rượu vang Provence.

Provence đang ngày càng phổ biến bao gồm các tiểu vùng hàng đầu như Bandol và Cassis. Đây là một trong những vùng rượu vang được đánh giá thấp nhất ở Pháp tại vùng Languedoc Roussillon.

Provence là vùng rượu vang có mùi thơm của hoa oải hương, hoa hướng dương, cây ô liu. Cảm nhận rượu vang trắng, đỏ và của vang rosé.

Khu vực lịch sử này nằm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải của Pháp. Chúng giáp với sông Rhone ở phía tây và Côteanswerzur ở phía đông. Đây là vùng sản xuất rượu vang dài khoảng 150 dặm và 100 dặm về phía bắc xuống nam.

Rượu vang đã được sản xuất ở đây trong hơn 2600 năm làm cho Provence. Chúng trở thành vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất của Pháp. Đây cũng là nơi duy nhất tập trung vào vàng hồng rosé. Chúng là nơi có viện nghiên cứu duy nhất dành riêng cho phong cách này.

Tìm hiểu về vùng rượu vang Provence.

Vùng rượu vang Provence có thời tiết thế nào?

Provence được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu tuyệt vời, đặc biệt là nho. Vùng này có nhiều ánh nắng mặt trời và không có quá nhiều mưa. Chúng có những ngày ấm áp và buổi tối mát mẻ. Địa Trung Hải điều tiết nhiệt độ và gió giữ cho vườn nho khô ráo, không bị sâu bệnh và bầu trời trong xanh.

Địa lý rất đa dạng với nhiều dãy núi kết cấu cảnh quan cung cấp những sườn dốc thoai thoải. Các loại đất cũng rất đa dạng. Các quy tắc đá vôi ở phía tây của Provence ở nơi vùng đất từng được bao phủ bởi biển. Đi về phía đông và đất chủ yếu là đá phiến và khu vực núi lửa.

Vùng rượu vang Provence có thời tiết thế nào?

Vùng Provence có những cây bụi, cây hương thảo, cây bách xù, cỏ xạ hương và hoa oải hương mọc ở mọi nơi. 

Với tất cả các loại đất, khí hậu, độ cao và ảnh hưởng lịch sử khác nhau. Provence là quê hương của nhiều giống nho. 

Rượu vang nho trắng.

Nho trắng của Provence bao gồm:

 • Rolle (còn gọi là Vermentino)
 • Ugni Blanc (còn gọi là Trebbiano)
 • Bourboulenc
 • Clairette
 • Marsanne
 • Roussanne
 • Grenache Blanc

Các giống Sauvignon blanc và Semillon của Bordeaux bị xử phạt ở một số vùng. Các loại nho trong khu vực như Pascal, Terret Blanc, Spagnol (còn gọi là Mayorquin) và Pignerol. Chúng vẫn được sử dụng nhanh chóng biến mất.

Rượu vang nho đỏ

Hầu hết các loại nho đỏ truyền thống được tìm thấy ở những nơi khác ở Pháp và Địa Trung Hải. Chúng bao gồm các loại nho:

 • Grenache Noir
 • Syrah
 • Mourvedre
 • Carignan
 • Cinsault
 • Counoise
 • Tannat
 • Cabernet Sauvignon

Một số loại nho Tibouren, Braquet, Calitour, Folle Noir và Barbaroux tốt nhất. Đây là một số giống nho màu đỏ và độc đáo của Provence.

Lịch sử của rượu vang Provence

Thành phố Massalia (ngày nay là Marseille) được thành lập bởi người Phocaeans vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Thương nhân từ phía đông đi khắp Địa Trung Hải trồng nho trên khắp miền Nam nước Pháp.

Các loại rượu vang được sản xuất trong thời kỳ này không phải vang đỏ của Bỉ ngày nay. Nho được ép và chế biến rất nhanh, làm cho rượu vang có màu nhạt. Rượu vang hồng của Massalia nổi tiếng trên khắp thế giới cổ đại. 

Cái tên Provence xuất phát từ tiếng Latin.

Mặc dù có vị trí trong lịch sử, Provence nằm của những khu vực uy tín của rose, đặc biệt là ở Mỹ. Chúng đang tăng lên cùng các phong cách rượu vang khác.

Rượu vang hồng sang trọng và Provence là chuẩn mực cho Rose.

Vùng rượu vang Provence

Provence bao gồm 9 khu vực chính hoặc AOC.

Về cơ bản, AOC là một khu vực cụ thể để trồng nho được xác định bởi nhiều yếu tố. Chúng tạo nên đặc tính độc đáo của loại đất, khí hậu và địa lý. Ở trong AOC cũng có các quy tắc. Các loại nho có thể trồng và được thu hoạch. Rượu vang phải được pha chế theo tỷ lệ pha trộn cụ thể với nồng độ cồn và đường còn lại.

Vùng rượu vang Provence

Côte de Provence

AOC là nhà sản xuất lớn nhất với khoảng 75% sản lượng rượu vang (trong đó 89% là Rosé).

Do quy mô của khu vực có nhiều ảnh hưởng khác nhau: về khí hậu, độ cao của vườn nho, đất và lượng mưa. Có thể khác nhau thực trong 60 ngày thu hoạch ở miền Nam vườn nho ven biển.

Nhiều sản phẩm của Côte de Provence thực tế. Các khu vực và tiểu vùng khác nhau đánh giá cao sự đa dạng. Các loại rượu vang và phong cách có terroir độc đáo.

Có bốn khu vực địa lý của khu vực này ở Côtes de Provence. Họ dễ dàng xác định được thêm tên vào nhãn.

Ste-Victoire

Đất đá vôi và những vườn nho có mái che, khu vực này đã trở nên nổi tiếng. Họ có lẽ đã lấy cảm hứng từ những vang đỏ và vang hoa hồng ngon.

La Londe

Các loại đất có nhiều thạch anh độ axit thấp, lượng mưa ít và gió biển liên tục. Cinsault và Grenache tạo thành cốt lõi của các loại rượu này. Chúng hầu hết là Rosé.

Fréjus

Ở rìa phía đông của khu vực Côtes de Provence chính, những vườn nho núi lửa này ở chân đồi của dãy núi Massif de Ernsterel. Đây là nơi hoàn hảo để trồng Tibouron và là một loại nho đỏ có nguồn gốc từ Hy Lạp. Rosés có tông màu đồng đặc biệt và rượu vang đỏ ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.

Pierrefeu

Chúng nằm cách Địa Trung Hải cùng phía bắc của thành phố Toulon. Tiểu vùng mới nhất tập trung vào Grenache, Syrah và Cinsault. Các loại đất đá phiến cũng là nhà của thì là và Garrigue tạo nên nét độc đáo của vang đỏ và vang hồng.

Coteaux en Provence

Coteaux en Provence

Khu vực này chịu ảnh hưởng nặng nề của gió Mistral nổi tiếng. Rosé là vua và thường là sự pha trộn của Grenache, Mourvedre, Cinsault, Syrah và Counoir. Cabernet Sauvignon cũng được trồng ở đây. Các giống nho này được đưa đến vườn nho Provencal của Georges Brunet của LaLagune ngay sau Thế chiến II.

Coteaux Varois de Provence

Provence là khu vực ở giữa Provence này có những dãy núi đá vôi nhấp nhô nên có. Vườn nho ở những độ cao mát hơn nên nho được hưởng lợi từ thời gian chín lâu và chậm hơn. Chúng cho rượu vang thành phẩm có tính axit tốt, hương vị phức tạp và cấu trúc. Rosés được chế tạo từ Cinsualt, Mourvedre, Grenache và Syrah với vang trắng.

Les Baux de Provence

Đây là phần tốt nhất của Provence của Thung lũng Hell. Nằm ở phía bắc của thành phố cổ Arles, khu vực này được đặt theo tên của thị trấn Baux. Vườn nho nằm trên sườn đồi của dãy núi Alpilles và địa hình gồ ghề nhưng nó hoàn hảo cho nho. Khu vực này cũng hoàn hảo cho nghề trồng trọt sinh học và hữu cơ. Gió Mistral giữ cho mọi thứ khô ráo.

Les Baux cũng tạo nên sự khác biệt bằng cách sản xuất các loại rượu vang chủ yếu là vang đỏ. Nho Granache, Syrah, Cinsault và Cabernet Sauvignon chiếm vị trí trung tâm.

Cassis

Dọc theo bờ biển Địa Trung Hải của Provence phía đông của Marseille. Massif des Calanques gặp biển tìm thấy AOC của Provence (1936).

Các vườn nho đã bị phá hủy khá nhiều bởi dịch Phylloxera trong thế kỷ 18. Nhưng đã được trồng lại. Cassis là vùng Provence cho rượu vang trắng.

Marsanne là loại nho chính cùng với Clairette và hương thơm nồng nàn của cam quýt, đào, mật ong và thảo mộc khô. 

Bandol

Nếu Cassis là đặc trưng của vang trắng thì nó ở phía đông. Bandol được đặt tên theo cảng Phocaean. Vùng này hoàn hảo chon ho Mourvedre.

Các vườn nho trên sườn đồi tạo thành nơi được hỗ trợ. Bandol tạo ra những loại vang trắng tuyệt vời từ Clairette pha trộn với Ugni Blanc hoặc Bourbouenc. Vang hoa hồng có cấu trúc đặc trưng là những loại rượu vang đỏ đậm đà. Chúng được làm từ 95% Mourvedre và được ủ trong gỗ sồi trong ít nhất 18 tháng.

Palette

Palette là AOC nhỏ nhất của Provence. Các vườn nho trồng trên đất đá vôi và đất sét vào khoảng năm 100 trước Công nguyên. Khu vực này hiện có hơn 25 giống nho được thu hoạch và theo quy tắc pha trộn yêu cầu lão hóa.

Mourvèdre là giống chính trong cả hai vang hồng và đỏ cùng với Cinsault, Grenache và nho khác. Có Castet, Muscat de Hamburg, Petit Brun và Téoulier. Sự lão hóa bắt buộc là 18 tháng trong gỗ sồi. Vang trắng chiếm khoảng 37% sản lượng của khu vực và thường là sự pha trộn của Clairette Blanche, Picardan, Bourboulenc. Các loại nho khác thường như Panse Muscade, Terret Gris, Piquepoul Blanc và Aragnan. Cả rượu vang trắng và rượu vang hồng phải có tuổi ít nhất 8 tháng trước khi phát hành.

Bellet

Những vườn nho của Bellet rải rác trên những sườn đồi dốc bao quanh thành phố Nice ở rìa phía đông của Provence. Đây là một khu vực khác sử dụng giống nho không phổ biến. Giống vang trắng chiếm ưu thế là Rolle (Vermentino). Đó là AOC ở Provence được phép sử dụng Chardonnay. Vang đỏ và vang Rosé được làm bằng Braquet và Folle Noire. Rosé từ Bellet có mùi thơm đặc trưng của cánh hoa hồng.

Pierrevert

Nằm trong Alpes de Haute Provence có một ảnh hưởng Rhone về giống nho và kiểu dáng.

Sự pha trộn vang đỏ của Grenache và Syrah với nho Cinsault và Carignan. Nho trắng như Grenache Blanc, Rolle (Vermentino), Roussanne và Marsanne. Rosé được làm từ cùng một loại với vang đỏ của Provence. Các quy tắc của khu vực tối thiểu 50% rượu vang được thực hiện theo phương pháp.

Những đặc điểm của vùng rượu vang này trở thành sản phẩm tiêu biểu. Đây là một vùng rượu vang khá nổi tiếng trên thế giới rượu vang. Mua các sản phẩm rượu vang tại cửa hàng bán hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?