Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tìm hiểu về thần rượu vang Hy Lạp cổ đãi.

Dionysus, con trai của thần Zeus, được cả thế giới biết đến như là người mang tới rượu vang. Hình ảnh của ông có thể là một biểu tượng tôn trọng sự đóng góp của rượu vang trong suốt lịch sử. 

Rượu Hy Lạp cổ đại có vị như thế nào?

Thần rượu Dionysus liệu có thực sự tồn tại? Rượu vang của Hy Lạp cổ đại thực sự như thế nào? Đó là những câu hỏi và thắc mắc của mọi người về rượu vang Hy Lạp.

Rượu Hy Lạp cổ đại có vị như thế nào?

Các nhà văn Hy Lạp cổ đại gọi rượu vang là ‘ngọt', 'khô' hoặc 'chua'. Có rượu vang trắng và rượu vang đen (tương đương với rượu vang đỏ ngày nay). Rượu vang chua hầu như được sản xuất với nho chưa chín và có độ axit cao. Rượu vang ngọt và khô giống hệt như rượu vang được làm bằng nho rượu vang trắng hoặc đỏ.

Vì phương pháp bảo quản rượu kém nhất, rượu vang rất có thể bị oxy hóa nhanh chóng. Do đó, loại rượu vang tốt nhất cuối cùng là rượu vang đen có khả năng chống oxy hóa cao nhất. Vì tiếp xúc với oxy, rượu vang của Hy Lạp cổ đại phải có hương vị hạt dẻ và ngọt tương tự như đường nâu.

Khám phá rượu Hy Lạp trong các tác phẩm của Theophrastus. Ông đề cập đến cách rượu phát triển 'nở hoa' vào mùa xuân. 'Nở' này có thể là một cái gì đó giống như hoa trên bề mặt của rượu. Flor là một loại men thường được tìm thấy ngày nay trong sản xuất Sherry. Nó nở trên bề mặt rượu trong các thùng chứa đầy một nửa thùng. Không chỉ flor thêm một hương vị độc đáo cho rượu, nó cũng giữ rượu vang từ quá oxy hóa. Tất cả Fino Sherry được làm bằng hoa và được đánh giá cao.

Các loại rượu vang ngọt và khô là loại rượu phổ biến nhất của Hy Lạp cổ đại. Rượu vang đen (cả khô và ngọt) được đánh giá cao nhất. Homer Odyssey cũng đề cập đến một loại rượu đen ngọt rất thơm được làm theo kiểu tương tự Amarone della Valpolicella. Rượu vang đến từ phía bắc Hy Lạp được tập trung bằng cách đặt chúng trên thảm rơm. Rượu sẽ có nồng độ cồn cao và vị ngọt.

Rượu vang đen của Hy Lạp cổ đại

Nhiều khả năng, vị thần rượu vang Hy Lạp đã khao khát rượu vang đen nổi tiếng. Các nhà thơ Hy Lạp là những nhà văn rượu vang thời đó cùng các vùng cụ thể gồm các đảo Limnos, Chios, Kos, Lesbos và Crete. Rượu vang đen không được làm sạch và có hương vị của các loại thảo mộc hoặc nhựa cây.

Rượu vang đen của Hy Lạp cổ đại

Vì rượu vang được coi là có lợi cho sức khỏe, nó được sử dụng như cơ sở cho các loại thuốc trong bào chế thuốc. Việc sử dụng các loại thảo mộc, nước hoa quả, dầu ô liu và rễ đắng để chữa bệnh. Chúng có tác dụng giảm triệu chứng chuột rút, kinh nguyệt và trầm cảm. Cả Theophrastus và Hippocrates đều đề cập đến tầm quan trọng của rượu vang đối với sức khỏe.

Người ta đã tiêu thụ rượu vang ở Hy Lạp cổ đại như thế nào?

Người ta đã tiêu thụ rượu vang ở Hy Lạp cổ đại như thế nào?

Vị thần rượu vang Hy Lạp có lẽ đã nhận được rượu bởi amphora là một bình đựng đất nung chứa khoảng 4 chai rượu vang. Chúng có nhiều khả năng, Dionysus đã sử dụng một rhyton trang trí. Cách thức các rhyton này được thiết kế, bạn sẽ thực sự  yêu thích nó.

Dionysus đã sử dụng một rhyton trang trí.

Trên đây là những yếu tố về rượu vang Hy Lạp cơ bản mà bạn nên biết. Để sở hữu các sản phẩm rượu, hãy mua chúng tại cửa hàng bán sản phẩm Rượu Tốt tại đây.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger