Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ngọc Ánh  12-07-2024

8 Sự thật thú vị về vị thần rượu vang quyền lực trong thần thoại Hy Lạp

Thần Rượu nho Dionysus - con trai thứ quyền lực bậc nhất của Zeus - được biết đến là cha đẻ truyền dạy kinh nghiệm làm rượu nho cho con dân trên mảnh đất Hy Lạp. Vì thế, Dionysus được nhắc đến rất nhiều trong các nghiên cứu về lịch sử hình thành rượu vang sau này.

#1 Dionysus nổi tiếng với các tên gọi khác nhau

Dionysus còn sở hữu với rất nhiều cái tên khác nhau mà nghe qua ai cũng thấy quen thuộc. Cũng giống như người cha ruột đào hoa của mình, cái tên của Dionysus được đặt cho các dòng vang nổi tiếng ngày nay. Nổi bật nhất phải kể đến dòng vang Bacchus với thiết kế nhãn chai kinh điển.

top sự thật thú vị về vị thần rượu vang Dionysus

Người La Mã thường gọi ông là thần Bacchus hay Liber - vị thần Rượu nho. Trong thần thoại Hy Lạp lại ghi nhận tên gọi Dionysus.

#2 Không chỉ là vị thần của rượu vang

Huyền thoại Bacchus thường xuất hiện bên cạnh biểu tượng chùm nho và lưỡi liềm. Ắt hẳn ông không chỉ là vị thần của những dòng rượu nho lịch sử. Trong ghi chép, Bacchus còn là thần nông nghiệp và cũng gắn liền với văn hóa trồng trọt, các hoạt động tín ngưỡng, lễ hội và mùa màng.

Có đọc thần thoại Hy Lạp người ta mới hiểu được công việc hàng ngày của Bacchus, luôn tìm mọi cách để mùa màng phát triển bội thu. Dù vậy, Bacchus vẫn nổi tiếng nhất với biểu tượng chùm nho, ông chăm lo những điền trang nho từ vụ xuân đến hết thu.

#3 Những hình dung về thần Bacchus

Trong các tái bản của thần thoại Hy Lạp, vị thần rượu vang này được miêu tả rất đa dạng, nhưng người ta hoàn toàn có thể hình dung về một vị thần quyền năng. Người Hy Lạp, tin rằng Bacchus có thân hình của một chàng trai khỏe mạnh, cao lớn lực lưỡng và có mái tóc dài hoặc một người đàn ông chững chạc. Đôi khi nhẹ nhàng, nhu mì, lúc thì nam tính, nghiêm khắc.

Tìm hiểu về vị thần rượu vang Hy Lạp

Thường xuyên hiện diện trong các bữa tiệc cùng một ly vang đỏ và chiếc vương miện dây thường xuân đặc trưng. Đáng chú ý nhất, Bacchus luôn xuất hiện cùng mùi cỏ xạ hương, biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở.

#4 Gia thế khủng của thần Bacchus

Bacchus là con trai ruột  thần Jupiter (Zeus) và công chúa Theben - Semele, người con trai duy nhất của Zeus có mẹ là người phàm.

Cha đẻ của thần rượu nho Bacchus

#5 Thần Bacchus được tái sinh như thế nào?

Khi mang thai Bacchus, Semele đã từng bị thiêu cháy bởi trót nhìn thấy Zeus trong hình dáng của một vị thần. Điều này cực kì cấm kị với người phàm, Zeus nhanh chóng khâu Bacchus vào một phần bắp chân của mình và Bacchus được sinh ra bởi một ông bố theo đúng nghĩa đen.

#6 Vị “Mentor” quyền lực của Bacchus

Mặc dù mang một nửa dòng máu thần trong người, nhưng đứng sau thành công của Bacchus vẫn có sự hậu thuẫn của một người Mentor đầy quyền lực và tâm huyết, Silenus. Silenus là người có đam mê mãnh liệt với các loại rượu vang và người ta luôn gặp ông trong tình trạng say khướt.

Dàn vệ sĩ của thần Bacchus

Một điều mà chúng ta cần học tập Silenus: Ông không bao giờ tham gia giao thông khi uống rượu, Silennus sáng suốt book Grab - chính là một con lừaS để về nhà sau những buổi tiệc tùng chè chén. Đó là lí do hình ảnh Silenus luôn xuất hiện cùng một chú lừa.

Chàng trai trẻ Bacchus học hỏi rất nhiều từ ông và bắt đầu hành trình tìm đến Tây Á để dạy thần dân cách nấu rượu nho.

#7 Sở hữu dàn vệ sĩ hộ tống cực chill

Bacchus khi cải trang thành bộ dạng hình người, được tháp tùng bởi một đoàn thần rừng siêu khủng xuất hiện giống những chú dê.

#8 Vị thần trẻ nhất trong 12 vị thần cai trị đỉnh Olympus

Chiếc ghế cuối cùng trong các bữa tiệc gia đình luôn dành cho Bacchus bởi ông là thành viên nhỏ tuổi nhất. Mặc dù không nắm quyền lực tối cao, một vị thần của rượu vang, lễ hội và mùa màng như Bacchus cũng có được tiếng tăm không kém cạnh anh chị của mình.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger