Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  18-04-2023

Tìm hiểu rượu vang hồng Rose wine

Rượu vang hồng và những điều cần biết

Trong thế giới rượu vang, có một bông hồng kiều diễm luôn thể hiện được sắc đẹp nổi bật của chính mình trong các bữa tiệc. Đó chính là rượu vang hồng Rose wine. Có rất nhiều những câu hỏi về loại rượu này như nó đến từ đâu, nó có giống vang đỏ hay vang trắng không, hương vị của nó thế nào, vv và vv…

Cách để tạo ra rượu vang hồng

Rượu vang hồng là một loại rượu được lên men từ các giống nho cơ bản giống với sản xuất rượu vang đỏ. Tuy nhiên, phần nước nho ép ra đều có màu trắng và phần vỏ nho phụ trách việc tạo nên màu sắc cho rượu vang. Đối với vang hồng, lượng vỏ nho được lên men ít hơn và thời gian ngắn hơn để cho ra màu sắc đẹp.

Các giống nho thường được sử dụng làm rượu vang hồng

Các giống nho đỏ đều có thể sử dụng làm vang hồng và có thể kết hợp với các giống nho trắng khác để cho ra hương vị thơm ngon hơn. Loại rượu này được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới nhưng những loại rượu vang có màu hồng nhạt được sản xuất rất nhiều tại vùng rượu vang Provence, Pháp. Vang hồng chiếm hơn 1 nửa sản lượng của khu vực này và nổi tiếng với các giống nho Cinsault, Carignan Grenache, Morvedre, và các giống nho quốc tế Cabernet Sauvignon và Syrah.

2 phong cách và hương vị chính của rượu vang hồng

Hương vị đặc trưng của rượu vang hồng màu sắc nhẹ thường có thảo mộc, độ chua giòn và các loại hoa quả nhiệt đới có hương thơm nhẹ như táo xanh hay bưởi. Độ chua thanh thoát là những đặc điểm dễ thấy và tạo được nhiều ấn tượng nhất.

Đối với những loại vang có màu hồng đậm hơn đến từ những nơi có khí hậu ấm hơn như Tây Ban Nha và Úc. Chúng thường có hương vị của các loại hoa quả chín đậm như táo đỏ, dưa lưới, xoài, độ nồng ấm của gia vị và một chút béo ngậy của vani. Đặc biệt là vị ngọt thường ít xuất hiện trong dòng vang này trừ những trường hợp đặc biệt.

Ly uống rượu vang hồng và thưởng thức cùng đồ ăn

Giống như vang trắng, vang hồng cần nhiệt độ khá thấp từ 10 đến 12 độ C để cho ra chất lượng tốt nhất. Những chiếc ly champagne rất đẹp để sử dụng cùng chất rượu màu hồng nhưng nếu như không có, ly vang trắng cũng có thể đáp ứng được. Sự đa dạng trong việc kết hợp với đồ ăn là một điểm cộng lớn cho vang hồng. Sushi, salad và các món nướng đều hoàn toàn phù hợp và ăn khớp với những nốt hương mà dòng vang này đem lại.

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger