Khắc Hưng 25-11-2022

Tìm hiểu giống nho Moscato ấn tượng bởi hương thơm

Sơ lược về họ nho Moscato

Nho Muscat không phải là một giống nho mà là một nhóm các giống nho. Nó còn có nhiều cái tên gọi khác, người Ý thường gọi là Moscato và người Bồ Đào Nha thì gọi là Moscatel. Đây là một họ nho nhỏ có khoảng 200 giống xuất hiện từ lâu đời và rất phổ biến trên thế giới.

Các giống nổi tiếng trong họ nho này là Muscat Blanc tên khác là Moscato Bianco được sử dụng chính để sản xuất vang sủi tăm Moscato Asti của Ý. Giống nho Muscat of Alexandria khá nổi tiếng với vang ngọt tại Pháp, Tây Ban Nha, Úc, California và Nam Phi. Giống Muscat Ottonel thường để làm rượu vang không ngọt có mùi rất thơm và giống Muscat Hamburg có màu sắc gần như nho đỏ.

Tại sao nho Moscato lại thơm hơn cả

Dấu hiệu đặc trưng nhất có trong tất cả những trái nho thuộc họ Moscato  đó là mùi thơm của các loại hoa, trái cây nhiệt đới và mùi xạ hương. Nồng độ Monoterpenes cao hơn mức trung bình trong những quả nho. Hợp chất thơm Monoterpen bao gồm nhiều chất có trong các loại tinh dầu sả, hoa hồng, hoa cam.v.v.

Vì thế, rượu vang từ nho Moscato thường gây được ấn tượng mạnh về mùi hương. Những chai Moscato D’Asti có vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm và gắn liền với hương hoa cam, quả lê và táo xanh. Còn chai Moscato Dolce lại có màu vàng đậm hơn, vị ngọt của mạch nha và thơm mùi gừng, vỏ cam quýt.

Kết hợp rượu vang Moscato trong bữa tiệc

Kết hợp rượu vang Moscato với những món ăn khai vị hay tráng miệng sẽ vô cùng thích hợp. Chúng tạo nên cảm giác ngon miệng trước khi ăn và tạo được mùi thơm trong khoang miện sau bữa chính. Có rất nhiều loại vang từ họ nho Moscato tại rượu tốt, hãy ghé qua ngay các cơ sở để lựa chọn cho mình một chai vang ưng ý nhất. Ngoài ra, phụ kiện rượu vang cũng luôn sẵn sàng và đầy đủ phục vụ quý khách.

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?