Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Thung lũng Columbia: Vùng rượu vang lớn nhất của Washington.

Nếu bạn thích rượu vang đỏ đậm, hoa quả và giá trị tốt, thì bạn sẽ yêu thích Columbia Valley. Tuy nhiên, vùng này lại là nơi có khí hậu khá nóng nên trái ngược với nhận định trên.

Phía đông của tiểu bang nhận được khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Washington cũng thường tận hưởng một mùa sinh trưởng dài sản xuất một số loại rượu vang đỏ táo bạo. Chúng từ nho bao gồm Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot và cả Petit Verdot, Mourvèdre và Petite Sirah.

Vùng Columbia Valley giúp bạn trải nghiệm nhiều về loại rượu vang nào đáng để tìm kiếm ở Washington.

Thung lũng Columbia: Vùng rượu vang lớn nhất của Washington.

6 Sự thật về Thung lũng Columbia

 1. Columbia Valley được thành lập vào năm 1984 và nằm ở phía đông của Tiểu bang Washington và Oregon.
 2. Vùng này chứa 50.316 mẫu đất trồng nho, chiếm 99% rượu vang Washington. Nó chỉ lớn hơn Thung lũng Napa (45.000 mẫu).
 3. Thung lũng Columbia chứa 12 AVA khác gồm Thung lũng Walla Walla nổi tiếng, Horse Heaven Hills, Red Mountain và Yakima Valley.
 4. Lượng mưa hàng năm ở Thung lũng Columbia trung bình từ 15-20 cm. Nó khô như sa mạc Gobi ở Mông Cổ.
 5. Sông Columbia tuyết phủ từ dãy núi Cascade cung cấp nước cho khu vực này. Washington là nhà sản xuất lớn nhất thế giới.
 6. Đất ở Thung lũng Columbia chủ yếu là hoàng thổ phù sa gió và đất cát. Rượu vang có mùi thơm tăng lên.

6 Sự thật về Thung lũng Columbia

Rượu vang của Thung lũng Columbia

Ban đầu được biết đến vào những năm 1970 với Riesling và Gewürztraminer thơm. Thung lũng Columbia đã nổi lên vào những năm 1980 và 1990 khi các nhà sản xuất gây ấn tượng. Leonetti Cellars, DeLille Cellars và Woodward Canyon cho các nhà phê bình. Họ chú ý với rượu vang Merlot và Cabernet Sauvignon của họ. Ngày nay, gần 60% các vườn nho của khu vực được dành riêng cho các giống rượu vang đỏ toàn thân. Cabernet Sauvignon đại diện cho loại nho hàng đầu của bang. Rượu vang đỏ Columbia Valley độc đáo có hương vị trái cây sang trọng kết hợp với độ chua ngọt và tannin cân bằng.

Rượu vang của Thung lũng Columbia

 • Màu đỏ: rượu vang hoa quả chuyển tiếp với anh đào, nho, thảo mộc khô và đất. Các loại rượu vang đỏ tốt nhất của khu vực gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Petit Verdot, Grenache, Tempranillo, Cabernet Franc. Chúng cũng như Blends theo phong cách Bordeaux và Rhône.
 • Trắng:chanh, táo xanh / vàng thơm ngon, đào trắng, mật hoa với độ axit vừa phải. Các giống màu trắng tốt trong khí hậu khô hạn của Washington. Bao gồm Riesling, Viognier, Marsanne, Roussanne, Sauvignon Blanc, Sémillon và  theo phong cách Bordeaux.
 • Rosé:Khô, giòn với nam việt quất, dâu, dưa, và thảo dược, với một cảm giác dễ uống. Các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều loại khác nhau là loại rượu vang hồng có tên Sangese, Cabernet Franc và Grenache tỏa sáng.

Một loại rượu cho thấy tiềm năng ở Thung lũng Columbia là Syrah. Mặc dù nó thực sự có thể phụ thuộc từ vùng này sang vùng khác. Nơi bạn có thể nhận được các mùi về hoa, ca cao và mứt dâu đen. Từ một loại rượu làm từ nho Thung lũng Yakima miền Tây, Thung lũng Walla Walla Syrah. Chúng có thể theo một hương hoàn toàn khác với mùi thịt nướng, ô liu và iốt với kết cấu.

Vùng rượu vang của Thung lũng Columbia.

Vùng rượu vang của Thung lũng Columbia.

Vì Thung lũng Columbia rộng lớn nên bị chia thành các AVA nhỏ hơn. Điều này là bởi vì mỗi khu vực có một đặc sản và đặc điểm riêng biệt trong các loại rượu vang. Dưới đây là những AVA quan trọng nhất cần biết:

Được thành lập vào năm 1983 là AVA lâu đời nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương

Thung lũng Yakima

Được thành lập vào năm 1983 là AVA lâu đời nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Trước Thung lũng Columbia khoảng một năm. Chúng có khí hậu từ tây sang đông, khu vực này sản xuất các loại giống đỏ và trắng. Với các loại rượu vang gồm một loạt các phong cách. Nó cũng gồm ba AVA đặc biệt theo đúng nghĩa của nó: Red Mountain, Snipes Mountain và Rattlesnake Hills.

Nho: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Riesling, Grenache, Sauvignon Blanc, Pinot Gris, Sangaguese, Viognier, Petit Verdot. Blends theo phong cách Bordeaux, GSM Blends, Mourvèdre.

Núi đỏ

Nhỏ nhưng hùng vĩ: Núi đỏ nhỏ bé là một trong những vùng nóng nhất ở bang Washington. AVA này được biết đến với việc sản xuất rượu vang đỏ tannic quan trọng.

Nho: Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot với tannin cao cũng như Chenin Blanc và một ít Chardonnay có độ axit thấp.

Núi Snipes

Là ngôi nhà của một số nhà nho lâu đời nhất của tiểu bang Washington. Nơi đây có loại đất khá độc đáo có kích thước bằng quả dưa bỏ lại bởi dòng chảy cổ xưa của sông Columbia.

Nho: Grenache được chỉ định bởi AVA rất tốt.

Núi Snipes có một số cây nho ở vùng Alexandria đã sản xuất nho từ năm 1917.

Đồi rắn chuông

Chia đều giữa các giống màu đỏ và trắng. Độ cao cao hơn của khu vực đang phát triển này chống lại sương giá mùa xuân, mùa thu và cả mùa đông lạnh giá.

Nho: Chủ yếu được biết đến với Cabernet Sauvignon, Merlot, Riesling và một số Chardonnay.

Chủ yếu tập trung quanh thị trấn Zillah có một nơi thờ cúng được gọi là Nhà thờ của Thần-Zillah. Nhà thờ thực sự cũ hơn so với khái niệm của Godzilla.

Được biết đến tại địa phương là trung tâm nông nghiệp nổi tiếng đầu tiên với lúa mì, măng tây và hành ngọt.

Thung lũng Walla

Được biết đến tại địa phương là trung tâm nông nghiệp nổi tiếng đầu tiên với lúa mì, măng tây và hành ngọt. Trước khi vùng trở thành thứ lớn tiếp theo của rượu vang. Một loại terroir, đất, mức độ mưa và độ cao khác nhau từ phía tây sang phía đông đến phía nam.

Nho: Cabernet Sauvignon, Syrah, Sangaguese, Viognier, Marsanne, Roussanne, Petit Verdot, Cabernet Franc, Malbec. Pha trộn theo phong cách Bordeaux.

Rượu vang Washington bắt đầu từ đây vào những năm 1850 với việc trồng Cinsault của những người nhập cư Ý.

Những tảng đá của Milton-Freewater

Về mặt kỹ thuật nằm ở Oregon khu vực đã trở thành một AVA chính thức vào năm 2015. The Rocks miêu tả một dòng sông cổ bằng đá cuội được coi là một nơi đặc biệt cho các giống Rhône. Do sự tương đồng của nó với các phần của Châteauneuf- du-Pape. Rượu vang từ khu vực này đắt tiền và khó tìm thấy với mọi sản phẩm đều được nâng lên thành địa vị giống như giáo phái.

Nho: Syrah, Cabernet Franc, Tempranillo, Malbec, Viognier.

Khu vực rộng lớn là nơi có những vườn nho lớn là một cảnh tượng đáng chú ý.

Ngựa trời Hills

Khu vực rộng lớn là nơi có những vườn nho lớn là một cảnh tượng đáng chú ý. Nơi đây không chỉ được biết đến với số lượng 25% tổng sản lượng nho của Washington. Mà chúng còn được biết đến với chất lượng là quê hương của rượu vang 100 điểm đầu tiên. Những cây nho cũ trên Vườn nho Champoux. Ở đây tại Horse Heaven Hills, Columbia Crest một trong những Ste. Michelle Wine Estates đánh giá cao thương hiệu nhà máy rượu.

Nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Riesling, Syrah.

Khu vực ít được biết đến

Khu vực ít được biết đến

Một số giá trị tốt nhất ở Thung lũng Columbia tìm thấy từ các vùng rượu vang ít được biết đến.

 • Wahluke Slope:Red Mountain là một trong những vùng khí hậu khô và ấm nhất trong tiểu bang. Khu vực xa xôi này sản xuất Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot tuyệt vời với giá cả hợp lý.
 • Hồ cổ:Về mặt kỹ thuật được gọi là Hồ cổ của Thung lũng Columbia. AVA này được đặt tên theo các hồ băng trong khu vực. Nho Riesling sắc nét, cam quýt cùng Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Gris.
 • Thung lũng hồ Chelan:Thường được cho là nơi nghỉ ngơi đầy nắng cho Seattleites bị thiếu vitamin D. Hồ nước tuyệt đẹp được nuôi dưỡng bằng sông băng ở trung tâm giúp ổn định nhiệt độ trong khu vực. Việc tiết kiệm nho khỏi nhiệt độ khắc nghiệt cả nóng và lạnh. Nho chính Malbec, Pinot Noir, Gewürztraminer và rượu vang sủi tăm.
 • Naches Heights:Thung lũng Yakima là khu vực này rất đáng chú ý. Vì các vườn nho đều được trồng theo phương pháp hữu cơ, sinh học hoặc an toàn.
 • Thung lũng Lewis-Clark:Được thành lập vào năm 2016, AVA này chủ yếu nằm ở Idaho vào Tiểu bang Washington và Thung lũng Columbia. Mặc dù vậy, Thung lũng Lewis-Clark đã từng là ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Vì khu vực này mát mẻ có thể sẽ cung cấp các loại rượu vang đỏ và trắng thanh lịch hơn.

Thung lũng Columbia là một vùng rượu vang mà mọi người nên biết.

Tổng kết

 • Thung lũng Columbia là một vùng rượu vang mà mọi người nên biết. Nhờ terroir độc đáo của nó, nó cung cấp các loại rượu thơm, thanh lịch được phát triển về cơ thể và cấu trúc. Tuy nhiên, là một khu vực nó có một vài đặc điểm đáng chú ý tách nó ra khỏi vang Thế giới cũ và Thế giới mới.
 • Không giống như nhiều vùng rượu vang của Thế giới cũ, tất cả các vườn nho ở Washington đều được tưới tiêu. Việc sản xuất rượu vang ở Thung lũng Columbia được coi là một thực tế trong nghề trồng nho. Chúng làm tăng sản lượng quá mức đối với tài nguyên nước và tạo ra ít sự thay đổi giữa các loại rượu. Hầu hết các vùng rượu vang ở châu Âu trong điều kiện khắc nghiệt như sa mạc.
 • Khu vực này nổi tiếng là gió và các vườn nho được trồng để gió có thể đi qua các hàng. Gió làm giảm áp lực bệnh từ sâu bệnh và nấm khiến nho phát triển vỏ dày hơn.
 • Mặc dù có rất nhiều lợi ích tự nhiên, rất ít vườn nho ở Washington là hữu cơ và ít hơn về mặt sinh học.Có một sự tách biệt thú vị giữa các nhà sản xuất rượu vang và người trồng nho.

Trong đó một số nhà sản xuất rượu và nhà trồng trọt độc quyền. Nhiều nhà sản xuất rượu chọn để vận chuyển nho đến các cơ sở ở Thung lũng Columbia. Ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?