Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thực phẩm và rượu vang uống trong tiệc Toga của người Do Thái
Supper Admin  01-08-2022

Thực phẩm và rượu vang uống trong tiệc Toga của người Do Thái

Tìm hiểu về một kiến thức uyên thâm về văn hóa của các dân tộc khác nhau. Hiện nay, rượu vang như một mảnh nối con người với quá khứ, kết nối nền văn hóa từng được ngự trị. Khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy một nền văn hóa được coi là mới lạ với chúng ta. Đó là tiệc Toga của người La Mã cổ đại. Hiện tục lệ vẫn được ứng dụng đến ngày này.

Toga là gì?

Khi đã biết về văn hóa, bạn sẽ thấy việc lựa chọn rượu vang và món ăn cũng đầy sự cẩn thận. Bài viết sẽ điểm mặt những sự kết hợp hoàn hảo cơ bản cho bữa tiệc toga tuyệt đỉnh.

Toga là gì?

Là trang phục dân tộc của La Mã cổ đại được cả nam và nữ mặc trong một thời gian. Toga ngày này là một trong phục đồ sộ và đắt tiền nên nó chỉ được sử dụng trong những dịp trang trọng.

Thực phẩm và rượu vang cho bữa tiệc La Mã

Atisô chiên & Grechetto

Atisô chiên & Grechetto

Thực phẩm: Carciofi alla Giudìa là Atisô chiên với chanh, tỏi và bạc hà.

Người Do Thái đã sinh sống ở Rome trong hơn 2.000 năm bởi thương mại buôn bán giữa Rome và Alexandria (trên bờ biển Ai Cập). Một trong những món ăn Do Thái và La Mã yêu thích hàng đầu là Carciofi alla Giudìa. Đó là atisô được chiên trong dầu ô liu và ăn kèm với một lát chanh cùng tỏi và bạc hà. Bạc hà làm cho món ăn trở nên hoàn hảo để ghép nối với một ly Grechetto.

Grechetto là một loại rượu vang trắng cũng là một loại nho chiếm ưu thế của Orvieto.

Rượu vang: Grechetto

Grechetto là một loại rượu vang trắng cũng là một loại nho chiếm ưu thế của Orvieto. Chúng được sản xuất ở thành phố Umbria gần Montefiascone. Các loại rượu vang có một lượng khoáng chất rõ rệt hơi giống với Pinot Grigio của miền Bắc Ý. Điều làm cho k chúng trở nên hoàn hảo là cường độ của Atisô.

Mỳ Carbonara & Bianco

Mỳ Carbonara & Bianco

Thức ăn: Spaghetti Carbonara là mỳ Ý nấu với trứng, pho mát, thịt muối và tiêu.

Món ăn này là một lựa chọn phổ biến từ Rome ngày nay. Chúng chỉ xuất hiện vào đầu thế kỷ 20. Món ăn kết hợp trứng, hạt tiêu đen, Phomat Pecorino Romano và thịt xông khói khô. Chúng được khuấy trộn với nhau trong mì ống nóng. Bí quyết cho sự tuyệt vời của món ăn này là chế biến nhanh chóng khỏi qua nhiệt độ sao cho trứng vẫn còn nguyên. Sự phong phú của Carbonara với một loại rượu vang trắng là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng trở nên tuyệt vời hơn với rượu vang trắng hàng đầu của Lazio là Malvasia Trebbiano Blend.

Rome là nơi chuyên sử dụng rượu vang trắng và hỗn hợp Malvasia-Trebbiano.

Rượu vang: Malvasia-Trebbiano Blend

Rome là nơi chuyên sử dụng rượu vang trắng và hỗn hợp Malvasia-Trebbiano. Bởi chúng là là loại rượu được trồng và sản xuất nhiều nhất của Lazio. Thông thường, vang khô với hương vị của quả đào trắng và chanh, cùng với  hạnh nhân hơi đắng.

Garganelli alla Coda & Cesan

Garganelli alla Coda & Cesan

Thức ăn: Garganelli alla Coda làPasta cuộn với Oxtail

Garganelli alla Coda Garganelli là một loại mì ống trứng cuộn được làm bằng cách lăn bột tròn xung quanh thanh gỗ. Họ làm trên một tấm ván có rãnh. 

Về nguồn gốc, Garganelli đến vào năm 1725. Vì chúng đã được cắt thành các hình vuông nhỏ.  Bằng cách cuộn mì ống qua một thanh gỗ để làm ống nhỏ thay thế. Loại mì ống này đặc biệt là khi chúng ngấm nước sốt hầm Oxtail La Mã.

Món này cần các loại thịt nội tạng để mang lại hiệu quả của rượu vang.

Rượu vang: Cesan

Món này cần các loại thịt nội tạng để mang lại hiệu quả của rượu vang. Chúng ăn kèm nhau cho vị rất mộc mạc với hương vị trái cây đậm của mận và lựu. Rượu trở nên mềm và trái cây nên nó rất hợp với món Ý này.

Những món ăn tiêu biểu này được kết hợp với những loại rượu cụ thể. Có thể thấy người Do Thái tổ chức tiệc Toga không hề đơn giản. Bạn hãy theo dõi Web để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger