Thuật ngữ: Brix là gì và chúng có bí mật gì?

Supper Admin 01-08-2022

Thuật ngữ: Brix là gì và chúng có bí mật gì?

Nếu bạn đã từng đi du lịch đến những xứ sở chuyên làm rượu vang. Hoặc có thể vô tình chú ý đến công nghệ làm nên một chai rượu, thì bạn sẽ biết đến “Brix”. Nó có thể xuất hiện ở đâu đó trong quá trình làm rượu có thể là 19.5 có thể đến 26. Các biện pháp Brix có phải là chỉ mức đường trong nho mà cuối cùng sẽ xác định được lượng rượu mà chúng có. Những gì Brix nói với với bạn trên bảng thống kế rượu.

Brix là gì?

[caption id="attachment_39045" align="aligncenter" width="1000"]Thuật ngữ: Brix là gì và chúng có bí mật gì? Thuật ngữ: Brix là gì và chúng có bí mật gì?[/caption] Brix là một cách để đo nồng độ cồn tiềm năng trong rượu trước khi nó được tạo ra bằng cách xác định mức độ đường. Mỗi gram đường được lên men sẽ biến thành khoảng ½ gram rượu. Các kỹ thuật sản xuất rượu vang khác nhau sẽ gây ảnh hưởng đến nồng độ cồn cuối. Đó là lý do tại sao Briz thú vị đối với những nhà nghiên cứu rượu.

Brix là đơn vị đo lượng tiềm năng rượu.

Brix tương quan với nồng độ cồn tiềm năng của rượu vang khô. Mọi thứ lên men hoàn hảo tại nhà máy giúp ích xây dựng thông tin chai rượu. Hàm lượng cồn trong rượu được xác định với hệ số chuyển đổi rượu là 0.59 và làm tròn đến phần gần nhất. Thông thường thấy các chuyển đổi từ 0.55 đến 0.65 tùy thuộc vào loại nho, chủng nấm men.

Bí mật Brix có thể cho bạn biết điều gì?

[caption id="attachment_39046" align="aligncenter" width="1000"]Bí mật Brix có thể cho bạn biết điều gì? Bí mật Brix có thể cho bạn biết điều gì?[/caption]

Nếu một loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn so với thang đo Brix.

Rượu vang mà là rượu khô sẽ có ít cồn hơn so với thang đo Brix. Rượu rất có thể được bổ sung thêm sự tươi mới trong quá trình khử trùng.Chúng chỉ đơn giản như nước nho ngọt được rút hết và thay bằng nước thường. Nước nho có màu hồng còn sót lại được sử dụng để tạo nên rượu vang hồng có tên là Saignee. Kỹ thuật này thường được thực hiện trong những vùng có khí hậu ấm áp. Nho sẽ trở nên rất ngọt vào thời điểm chúng được hái. Rượu vang chứa vị ngọt như vang Đức Spatlese Riesling có mức Brix tối thiểu 20. Nhưng nhiều loại rượu chỉ có khoảng 7.5% thể tích. Bạn có thể giả sử rượu vang có khoảng 75g/L đường còn sót lại gọi là đường dư. 75gram mỗi lít RS tương đương khoảng 3 muỗi cà phê.

Nếu một loại rượu có độ cồn cao hơn so với quy mô Brix.

Chúng có độ cồn cao hơn thang Brix có thể nhà sản xuất sẽ thêm đường hoặc nho cô đặc lên men vào. Để rượu có độ cồn cao hơn giúp chúng có thêm tính cách thanh lịch hơn. Kỹ thuật này được gọi là Chaptalization và thường được làm trong vùng có khí hậu mát mẻ. Có thể là đất nước Pháp là nơi chọn được nho chín đúng cách. Ví dụ; Chardonnay của Pháp cho tối thiểu trọng lượng khá thấp. Loại rượu này chỉ tạo ra rượu vang 8,5%. Trong khi nồng độ cồn tối thiểu là 10.5% ABV.  Nên nhà sản xuất Pháp cho thêm nho cô đặc lên men lên tới 170g/l. Rượu vang Pháp có một số quy định cứng nhắc. Đảm bảo chất lượng rượu tốt hơn nhờ Brix.

Đo Brix như thế nào.

Trong Vineyard: Mức Brix được thu thập trong các vườn nho trước khi được thu hoạch. Xác định xem nho đã sẵn sàng để được hái chưa bằng Brix. Trong các vườn nho, nhà làm rượu sử dụng thiết bị gọi là khúc xạ kế để có thể xem thành phần trong nho. Họ sẽ phần nào đánh giá được độ chín của nho trước khi thu hoạch. Trong nhà máy: Mức Brix được thu thập lại sau khi nho được ép tại nhà máy rượu. Phân tích hàm lượng đường cuối cùng và cho nồng độ cồn tiềm năng trong rượu. Các nhà sản xuất rượu vang thường sử dụng tỷ trọng kế, đây là một công cụ cơ khí đơn giản. Ở một mật độ nhật định chúng có thể đo được mức Brix bên trong. Những thuật ngữ khác nhau sẽ được Rượu Tốt cập nhật không ngừng trên website. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra những tư vấn về rượu vang chính xác giúp bạn chọn rượu. Hãy chọn Rượu Tốt là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục thử thách rượu vang của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1