Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tại sao nút chai hay bị hỏng khi lưu trữ rượu vang?

Bạn muốn sở hữu một bộ sưu tập rượu vang để lâu năm. Việc chọn đúng chai là một việc quan trọng nhất cho quá trình này. Sau đó là nhiệt độ và sự bảo quản rượu vang lâu năm mà bạn nên biết. Không chỉ những yếu tố này, tầm quan trọng của nút chai cũng ảnh hưởng lớn đến rượu vang.

Nút chai: Đóng dấu số phận của rượu vang.

Hầu hết các loại thực phẩm cho hương vị tự nhiên tốt nhất khi chúng tươi. Do đó, thực phẩm cần phải bảo quản theo những cách khác nhau để giữ độ tươi. Rượu vang cũng không nằm ngoại lệ. Nút chai được ra đời để giúp làm giảm sự xâm nhập của oxy vào rượu. Những chiếc nút chai rượu giúp chúng đọng thêm vị tannin, làm già hương vị khi đóng chai. Đóng chai bằng nút gỗ sồi giúp rượu vang không mất đi hương vị của nó.

Lão hóa và sự oxy hóa.

Khía cạnh khác để đánh giá sự lão hóa chính là để axit của trái nho tác động với oxy. Quá trình này làm giảm độ chua tự nhiên có trong nho làm rượu. Nó là một yếu tố vô cùng quan trong đối với loại rượu chứa nhiều vị chua. Và đặc biệt, những sản phẩm rượu vang trồng ở khí hậu lạnh cần lão hóa lâu hơn. [caption id="attachment_38547" align="aligncenter" width="1000"]Quá trình oxy hóa phức tạp thông qua nút chai làm tăng hương vị Quá trình oxy hóa phức tạp thông qua nút chai làm tăng hương vị[/caption] Quá trình oxy hóa phức tạp là sự lão hóa thứ hai được diễn ra. Khi oxy tương tác với rượu, nó tạo ra nhiều thay đổi. Với lượng oxy hóa vừa phải đúng chuẩn, chúng cho hương thơm vô cùng hấp dẫn. Những nếu lượng oxy hóa ít hoặc quá nhiều, mùi vị của rượu vang trở nên khó uống. Chúng có thể làm mất đi nhiều hương thơm của rượu vang nếu quá trình oxy hóa nhiều. [caption id="attachment_38548" align="aligncenter" width="1000"]Bị quá nhiều oxy hóa qua nút chai rượu vang bị biến đổi màu sắc Bị quá nhiều oxy hóa qua nút chai rượu vang bị biến đổi màu sắc[/caption] Sự oxy hóa cung cấp lợi ích về điểm cuối rượu cũng như hương liệu phát triển rượu. Lượng nhỏ oxy cũng có thể giúp loại bỏ được hợp chất thiol trong rượu. Các sản phẩm bị oxy hóa cùng phản ứng với các phân từ anthocyanin đỏ. Rượu nho có sắc tố vô cùng ổn định của hương vị nho tự nhiên.

Nút chai rượu tạo nên điều gì cho rượu vang.

Thủy tinh đựng rượu là một vật liệu kín, có nghĩa là oxy không thể xuyên qua nó. Do đó, sự oxy hóa của rượu đều thông qua nút chai rượu. Nếu nút chai không được đóng chặt, chúng sẽ tạo nên sự oxy hóa lớn gây biến màu rượu. Điều này được coi là một lỗi rượu vang của nhà sản xuất trong quá trình đóng chai. Ngay cả khi chúng không hở, một nút chai thông thường sẽ cho khoáng 1mg oxy / năm. Nghe có vẻ chỉ có một chút xíu, những sau hai đến ba năm, lượng oxy này tích tụ dần. Chúng có thể đủ sức để phá vỡ các khoáng chất mà nhà làm rượu thêm vào để bảo vệ rượu khỏi bị oxy hóa. [caption id="attachment_38550" align="aligncenter" width="1000"]Đã dạng các loại nút gỗ sồi ngày càng đáng phát triển Đã dạng các loại nút gỗ sồi ngày càng đáng phát triển[/caption] Có ba loại nút chai chính là nút chai tự nhiên, nút chai kỹ thuật, nút chai tổng hợp. Nút chai xuất phát tự nhiên khoảng 250 năm trước thay thế cho giẻ và phích cắm. Nó tạo ra khả năm rượu lão hóa được sản xuất từ vỏ cây gỗ sồi. Quá trình hình thành thùng gỗ sồi cũng sử dụng chi tiết thừa để làm nên những nút chai đơn giản. [caption id="attachment_38551" align="aligncenter" width="1000"]Trong số 1% khả năng, thì những nơi dễ bị hỏng nút chai là những nước trên. Trong số 1% khả năng, thì những nơi dễ bị hỏng nút chai là những nước trên.[/caption] Một phần nhỏ nút chai trong thế giới rượu vang hiện này có mùi mốc mang tên trichloroanisole (TCA). TCA này được tạo ra thông qua các phản ứng hóa học trong chai. Clo trong môi trường phản ứng với lignin tự nhiên trong nút chai tạo ra TCA. Hương TCA mạnh nhất ngửi thấy rõ ràng hơn các hương vị thơm trong rượu. Tuy nhiên, mùi mốc này chỉ chiếm 1% lỗi làm hỏng rượu vang trên thế giới.

Nhựa làm nút chai có thật sự tốt.

Nút chai tổng hợp được làm từ Polyrtylen bằng nhựa. Sau nhiều năm phát triển, loại nút chai này hoạt động giống như nút chai gỗ sồi. Chúng lại không cho vết bẩn, không bị oxy hóa và phù hợp cho việc truyền oxy. [caption id="attachment_38553" align="aligncenter" width="1000"]Nút chai tự nhiên, nút chai kỹ thuật và nút chai tổng hợp Nút chai tự nhiên, nút chai kỹ thuật và nút chai tổng hợp[/caption] Nhưng nhược điểm của nút chai nhựa là làm hương vị trở nên khó đoán. Chúng không cung cấp thêm tannin hay giữ được nhiều vị thơm như rượu để trong chai gỗ sồi. Tuy vậy, nhà sản xuất muốn chọn sản phẩm điều chỉnh tốc độ oxy hóa họ dùng nút chai tổng hợp. Bởi chúng có tốc độ truyền oxy phù thuộc vào cách dập nắp lên chai.

Loại nút chai nào là tối ưu nhất với rượu vang.

Theo kinh nghiệm đánh giá và trải nghiệm, người ta cho rằng nút chai tự nhiên tốt cho sự lão hóa. Việc để chai với nút gỗ sồi sẽ giúp tăng thêm khả năng lão hóa thêm vài năm. Nhưng một chai nắp vặn lại giúp bạn sẽ mở rượu vang đơn giản hơn. Trong khi nút gỗ sồi tự nhiên lại cần một chiếc khui mở rượu vang thì mới bẩy được nút. [caption id="attachment_38554" align="aligncenter" width="1000"]Loại nút chai nào là tối ưu nhất với rượu vang Loại nút chai nào là tối ưu nhất với rượu vang[/caption] Nhưng sau cùng, sự lão hóa thêm lâu dài lại đóng vai trò tốt hơn cho hương vị. Lựa chọn nút chai gỗ sồi giúp chúng củng cố thêm về hương vị và tăng thêm trải nghiệm. Sự lão hóa kéo dài giúp rượu vang giữ lại nhiều hương thơm và cho phong cách hiện đại. Nút chai tự nhiên hiện nay cũng đang được chú trọng sản xuất để tạo nên sản phẩm thích hợp. Làm sao để các loại nút chai mới giảm thiểu được khả năng tiếp xúc rượu với oxy. Những ảnh hưởng của nút chai đến rượu vang là khá lớn. Nút chai ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc và phong cách của rượu vang. Chúng có thể gây ra sự tác động của quá trình oxy hóa lớn hay nhiều đều do nút chai. Rượu Tốt sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về rượu vang cho bạn học hỏi. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn các sản phẩm rượu phù hợp với nhu cầu của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?