Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Sự khác biệt giữa rượu vang cổ điển và rượu vang mới

Rượu vang cổ điển có sự khác biệt thế nào với rượu vang mới sẽ có trong bài viết sau. Cách thức sản xuất rượu vang và khí hậu khu vực ảnh hưởng đến hương vị rượu vang như thế nào?

Nơi sản xuất rượu vang mới và rượu vang cổ điển.

[caption id="attachment_38285" align="aligncenter" width="900"]Nơi sản xuất rượu vang mới và rượu vang cổ điển. Nơi sản xuất rượu vang mới và rượu vang cổ điển.[/caption]

Rượu vang cổ điển truyền thống.

Là rượu từ các quốc gia hoặc khu vực sản xuất rượu với từ nho Vitis vininfera có nguồn gốc xa xưa. Các quốc gia làm rượu vang cổ điển bao gồm: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Áo, Đức, Hungary. Các quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Armenia và Moldova cũng có thể coi là vùng làm rượu vang cổ.

Rượu vang mới hiện đại.

Từ các quốc gia hoặc khu vực sản xuất rượu vang và nho Vitis Vinifera. Chúng là những loại rượu được nhậu khẩu trong và sau thời đại phát triển. Các quốc gia làm rượu vang mới là: Mỹ, úc, Nam phi, Chile, argentina, new Zealand. Một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản làm rượu vang mới.

Điểm khác nhau giữa hai loại này?

[caption id="attachment_38286" align="aligncenter" width="1000"]Điểm khác nhau giữa rượu vang cổ điển và rượu vang mới Điểm khác nhau giữa rượu vang cổ điển và rượu vang mới[/caption] Chúng khác nhau đầu tiên dựa trên các hoạt động sản xuất của rượu vang. Ảnh hưởng của đất đai, khí hậu, địa hình còn được gọi là terroir.
  • Vang cổ điển thường mô tả có cảm nhận nhẹ nhàng và ít mùi rượu hơn. Chúng chứa độ axit cao cùng hương thơm ít trái cây hơn bao giờ hết.
  • Rượu vang mới thường cho nhiều hương vị hơn, chứa độ cồn cao cùng ít tính axit hơn. Vang chứa nhiều mùi thơm của trái cây mạnh mẽ.
Mô tả giữa hai loại rượu này có nhiều quy tắc khác nhau. Nhà sản xuất rượu vang sẽ tạo nên sự ảnh hương lớn đến hương vị như thế nào. Sản xuất rượu vang quyết định phong cách rượu vang hoàn toàn đơn giản. Ví dụ: nếu bạn tạo ra Malbec với các phương pháp sản xuất rượu giống hết nhau ở Mendoza, Argentina và Cahors nước Pháp. Rượu vang có hương vị không giống nhau phụ thuộc vào khí hậu, đất đai và lượng mưa.

Dưới đây là hai ví dụ cơ bản để bạn dễ hiểu sự khác nhau này:

Nho Merlot ở Bordeaux với Merlot ở California.

[caption id="attachment_38287" align="aligncenter" width="1000"]Nho Merlot ở Bordeaux với Merlot ở California. Nho Merlot ở Bordeaux với Merlot ở California.[/caption] Merlot ở California mới làm nên một hương vị thanh lịch tập trung hơn. Chúng chứa mùi thơm của thảo mộc, hoa cỏ cùng mùi anh đào và caramel hấp dẫn. Giữa những mùi thơm trái cây tạo nên mùi phức tạp mạnh mẽ. Cảm nhận hoa quả độc đáo làm nên vị tươi thơm không đậm đà lắm. Merlot làm rượu Bordeaux cổ điển như chai Chateau Siaurac cung cấp nhiều than chì, mận cùng anh đào đen. Độ tinh khiết và đặc tính tổng thể trong rượu giúp chúng trở nên thanh lịch hơn. Vang mô tả hương vị hoàn hảo tạo cảm nhận thanh lịch độc đáo và đầy cá tính.

Sauvignon Blanc ở Loire và Sauvignon Blanc ở new Zealand.

[caption id="attachment_38288" align="aligncenter" width="1000"]Sauvignon Blanc ở Loire và Sauvignon Blanc ở new Zealand. Sauvignon Blanc ở Loire và Sauvignon Blanc ở new Zealand.[/caption] Phong cách rượu vang mới Sauvignon Blanc ở new Zealand có hương vị của chanh dây tươi sáng. Độ chua của rượu vô cùng cân bằng đem lại lượng khoáng chất độc đáo trong miệng. Sauvignon Blanc làm ở Loire nước Pháp chứa hương vị cổ điển của hạt tiêu, dứa và chanh. Nên chúng cho cảm nhận sắc nét và tươi mát hơn. Chúng chứa phong cách truyền thống với xu hướng ở thảo mộc nước Pháp. Những sản phẩm rượu vang luôn được Rượu Tốt tư vấn tận tính theo đúng nhu cầu sử dụng. Nếu bạn yêu thích các sản phẩm rượu làm theo phong cách cổ điển cũng có nhiều vùng làm rượu tự nhiên. Còn nếu bạn thích các sản phẩm rượu mới, Rượu Tốt cũng cung cấp cho bạn với mức giá rẻ nhất. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để sở hữu những sản phẩm mà bạn ưng ý. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?