Rượu vang tự nhiên: Bạn đã biết về loại rượu này?

Supper Admin 01-08-2022

Rượu vang tự nhiên: Bạn đã biết về loại rượu này?

Nếu bạn từng thưởng thức rượu vang, ở đâu đó, bạn chắc hẳn phải nghe nói về rượu vang tự nhiên. Rượu vang tự nhiên là những loại rượu chưa được lọc, chưa được chọn kĩ, chưa tô điểm màu mè như các dòng khác. Hầu hết các loại rượu vang tự nhiên không có vẻ ngoài và hương vị như rượu vang thông thương. Nhiều loại rượu vang tự nhiên có vị giống như bia chua hoặc nấm. [caption id="attachment_38162" align="aligncenter" width="1000"]Vậy thực chất, rượu vang tự nhiên là gì? Vậy thực chất, rượu vang tự nhiên là gì?[/caption]

Vậy thực chất, rượu vang tự nhiên là gì?

 • Nho sử dụng trong rượu vang tự nhiên được trồng bởi các nhà sản xuất rượu độc lập có quy mô nhỏ.
 • Nho làm rượu vang tự nhiên thường được hái bằng tay trong các vườn nho sinh học hoặc hữu cơ.
 • Rượu vang tự nhiên được lên men bản địa và không thêm men trong quá trình lên men.
 • Không chứa chất phụ gia trong quá trình lên men rượu vang tự nhiên.
 • Ít hoặc gần như không có khoáng chất được thêm vào trong rượu.
Có thể khẳng định, không có một định nghĩa cụ thể nào về rượu vang tự nhiên. Nên khó có thể định hình được loại rượu vang này trong thế giới rượu vang.

Những hương vị mà rượu vang tự nhiên mang lại.

Các loại rượu vang tự nhiên được biết đến với những đặc tính của men, phấn và lớp se. Chúng chứa ít hương vị trái cây, nhiều men hơn trong mùi thơm. Chúng có đắng tính khắt khe hơn so với các loại rượu thông thường. Gần giống với mùi thơm của sữa chua hoặc Hefeweizen của Đức. Rượu vang tự nhiên khá tươi với lượng trái cây nhẹ. Nhưng vị chua trong rượu vang tự nhiên lại trở nên có xu hướng áp đảo hơn bao giờ hết. [caption id="attachment_38163" align="aligncenter" width="1000"]Những hương vị mà rượu vang tự nhiên mang lại. Những hương vị mà rượu vang tự nhiên mang lại.[/caption]

Dưới đây là ba loại rượu vang tự nhiên nổi tiếng:

 1. Rượu vang Orange: Đây là một dòng vang trắng được làm bằng phương pháp của các dòng vang đỏ. Họ sử dụng cả vỏ và hạt lên men cùng nước ép nho trong quá trình làm rượu. Loại rượu vang cam này sử dụng những kĩ thuật làm rượu cổ xưa và có phong cách phổ biến nhất ở Ý.
 2. Petillant Naturel: Là một dòng vang sủi bọt đã sử dụng các phương pháp làm rượu lâu năm. Đó làm phương pháp làm rượu Methode Ancestrale cung cấp quá trình carbonates bằng cách phun sương. Chúng là dòng rượu tự nhiên được tìm thấy từ nho Chenin Blanc ở thung lũng Loire.
 3. Col Fondo Prosecco: Dòng rượu vang thú vị chưa trải qua quá trình lọc của Prosecco.
Các nhà sản xuất rượu vang trên thế giới làm ra các loại rượu vang tự nhiên thuộc nhiều phong cách. Nhiều nhà làm rượu dùng đất sét để lên men rượu vang hoặc cho chúng tiếp xúc với vỏ nho trong thời gian dài hơn. Thường thì những loại rượu vang tự nhiên không trải qua quá trình lão hóa trong gỗ sồi.

Rượu vang tự nhiên có tốt cho bạn hơn rượu vang thông thường?

Không sử dụng các chất phụ gia, không chứa khoáng chất hay phương pháp nào lạ. Nhiều người tin rằng, rượu vang tự nhiên nên sử dụng hơn các loại rượu vang thông thường. Điều này có thể đúng, nhưng cũng có thể sai.
 • Trước hết, hãy hiểu rằng, không phải khoáng chất trong rượu vang đều cho ảnh hưởng xấu. Bởi khoáng chất trong rượu vang hiện nay vẫn chứa có khẳng định chúng gây đau đầu sau khi uống rượu.
 • Thứ hai, rượu vang tự nhiên không được lọc như các dòng rượu khác. Nên chúng chứa các tạp chất khác nhau trong rượu. Có thể bao gồm cả vi khuẩn và cả protein.
 • Sử dụng các loại nấm men bản địa đôi khi có thể làm tăng lượng amin sinh học trong rượu vang. Đó là Tyramine một chất gây ra chứng đau đầu sau khi uống rượu.
 • Vang không chứa khoáng chất kém ổn định và khó để được lâu. Nếu không được bảo quản đúng cách, các loại rượu vang tự nhiên rất dễ bị hỏng. Chúng chứa độ axit cao hơn so với các loại khác cũng là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển.

Những lưu ý khi thưởng thức rượu vang tự nhiên.

[caption id="attachment_38164" align="aligncenter" width="1000"]Mua rượu vang tự nhiên từ các nhà bán lẻ địa phương Mua rượu vang tự nhiên từ các nhà bán lẻ địa phương[/caption]
 1. Mua rượu vang tự nhiên từ các nhà bán lẻ địa phương để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng khi vận chuyển.
 2. Uống vang tự nhiên trong vòng một năm kế từ khi mua (trừ khi chúng có chứa khoáng chất)
 3. Để rượu vang trong hầm rượu hoặc tủ lạnh.
 4. Không để chai rượu ở nhiệt độ vượt quá 26,7 độ.
 5. Giữ rượu vang tự nhiên tránh xa nguồn sáng, bao gồm cả đèn điện trong nhà.
 6. Bảo quản rượu vang sau khi mở bằng nút chai và trong ngăn mát tủ lạnh.
Rượu vang tự nhiên là một phong cách thú vị mới mẻ làm khuấy động sự tò mò của người yêu thích vang. Loại rượu này đi ngược những quy tắc về rượu vang và trở thành sản phẩm vô cùng hiếm. Nhưng đây vẫn chỉ nên là trải nghiệm thôi, vì hương vị của chúng khó thưởng thức hơn dòng thông thường. Hãy thưởng thức những chai rượu vang được sản xuất có đầu tư công sức hơn của nhà làm rượu. Muốn chọn dòng rượu vang ưng ý, hãy liên hệ ngay đến Rượu Tốt để được tư vấn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1