Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang Nam Úc có những vùng trồng nho nào?

Barossa nổi tiếng với Shiraz là một loại rượu vang Nam Úc đáng giá. Những loại rượu vang tuyệt vời để lại chất lượng tốt.

Barossa nổi tiếng với Shiraz là một loại rượu vang Nam Úc đáng giá

Nam Úc có 6 khu vực trồng trọt chính là Barossa, Fleurieu, Limstone Coast, Lower Murray và Far North. Rượu vang là phong cách riêng biệt trong từng khu vực.

Barossa

Shiraz tuyệt vời là hỗn hợp GSM làm rượu vang trắng tươi tốt từ Chardonnay, Sémillon, Viogniervà Riesling khô thanh lịch.

Shiraz tuyệt vời là hỗn hợp GSM làm rượu vang trắng tươi tốt từ Chardonnay, Sémillon, Viogniervà Riesling khô thanh lịch.

Các tiểu vùng: Thung lũng Barossa, Thung lũng Eden

Lâu đời nhất và quan trọng nhất là khu vực của Barossa. Barossa là khu vực bao quanh với 2 tiểu vùng là Thung lũng Barossa và Thung lũng Eden. Hai khu vực này sản xuất các loại rượu vang khác nhau rõ rệt.

Thung lũng Barossa

Thung lũng Barossa

Shiraz từ Thung lũng Barossa có xu hướng cung cấp một số loại rượu mạnh. Chúng có hương vị mạnh mẽ nhất ở Úc và trên toàn thế giới. Thung lũng Barossa Shiraz có mùi quả dâu đen chín mọng, nho khô và mocha. Mùi hương với thuốc lá và đất sét đỏ ướt. Những loại rượu vang này có thịt và mùi thơm hạt tiêu đen. Hương vị trái cây cùng tannin hấp dẫn mịn và bột. 

Độ cồn tự nhiên khá cao được cung cấp bởi ánh nắng mặt trời Aussie. Các loại rượu vang chất lượng cao nhất từ ​​Thung lũng Barossa phát triển tích cực. Trong khi Shiraz khám phá ra hỗn hợp GSM và hỗn hợp Shiraz Cabernet phổ biến. Nhà máy rượu thường sản xuất các hỗn hợp phức tạp hơn trong các loại rượu thành phẩm.

Eden Valley

Thung lũng Eden: nằm trong các ngọn đồi phía đông Thung lũng Barossa. Sự gia tăng độ cao làm cho Eden có khí hậu mát mẻ rõ rệt. Chúng dẫn đến các loại rượu vang có vị chua, nồng độ axit cao. Độ chua là một đặc điểm quan trọng đối với độ tuổi của rượu vang. Một số loại rượu Barossa phù hợp là từ Thung lũng Eden pha trộn. Shiraz từ khu vực này thanh lịch hơn với một hồ sơ trái cây tinh tế và tập trung. Vườn nho nổi tiếng nhất của Úc Henschke's Hill of Grace được sản xuất tại đây. Khu vực này cũng sản xuất phần lớn các loại rượu vang trắng của Barossa. Chúng gồm một loại Riesling khô, có tính axit như các loại nho trắng chất lượng cao tươi tốt.

Mount Lofty Ranges

Mount Lofty Ranges

Khu vực yêu thích: Đồi Adelaide, Thung lũng Clare

Đồi Adelaide

Đồi Adelaide là một trong những khu vực nổi bật nhất ở Nam Úc. Những ngọn đồi thoai thoải, trải dài và đồng cỏ lớn phủ đầy cừu là vườn nho dốc. Khu vực này mát mẻ hơn Barossa và phổ biến các loại rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Chúng tập trung vào sự thanh lịch và hương vị thơm ngon hơn. Những ngọn đồi ở Adelaide sản xuất nhiều loại rượu vang trắng có tuổi sồi của Chardonnay và Sauvignon Blanc. Nhiều loại rượu vang được sản xuất bằng thép không gỉ so với các loại rượu vang phong cách tốt.

Thung lũng Clare

Thung lũng Clare là nơi sản xuất một số Riesling khô tốt nhất ở Úc từ các địa điểm nổi tiếng tại Watervale. Nổi tiếng với Riesling, một số nhà máy rượu cũng sản xuất Cabernet Sauvignon kết hợp Merlot nổi bật. Chúng cho một cảm giác thanh lịch và phức tạp cần để khám phá. Các loại rượu vang đỏ tươi, cân bằng có thể kéo dài thêm 5 năm hoặc hơn.

Fleurieu

Fleurieu

Khu vực yêu thích: McLaren Vale, Langhorne Creek

Những ngọn đồi phủ đầy gỗ sồi khô của Paso Robles đến Thung lũng Napa. Trọng tâm ở Fleurieu chủ yếu là Shiraz trên những ngọn đồi quanh McLaren Vale. Nho Cabernet Sauvignon xung quanh Langhorne Creek trồng nho khá thành công.

Fleurieu là các loại rượu vang mang tính động vật hơn trong hương vị. Cảm nhận đậm đà, thơm ngon cho những loại rượu vang. Hương vị của cam thảo, thịt nướng, mocha, than chì và các loại gia vị. Nồng độ cồn tự nhiên khá cao khoảng 15% đến 16% ABV.

Limestone Coast

Limestone Coast

Khu vực yêu thích: Coonawarra, Wrattonbully, Padthaway

Coonawarra

Đây hình thành nền tảng của vùng được trồng bằng đất sét giàu chất sắt tên Terra Rossa. Rượu vang Cabernet từ khu vực cung cấp hương vị trái cây màu đen và đỏ với thuốc lá bạc hà. Các loại rượu vang từ khu vực khá hợp lý thu hoạch nho Cabernet đặc biệt là từ Coonawarra.

Riverland

Riverland

Riverland sản xuất phần lớn rượu vang từ Nam Úc. Hầu hết các loại nho được trồng ở Riverland đều đi vào nhãn rượu giá cả phải chăng nhất.  Các loại rượu vang tốt hơn từ khu vực này là vang đỏ từ Shiraz và Cabernet. Trong nhiều Chardonnay được trồng ở Riverland, hầu hết đều có axit tự nhiên thấp.

Southern Flinders Ranges

Southern Flinders Ranges

Các loại rượu vang đỏ mang phong cách sa mạc. Rượu vang đỏ ngon ngọt từ nho Syrah, Sangaguese, Grenache và Tempranillo

Khu vực này khô ráo, khí hậu hơi nóng về tổng thể vì đêm mát mẻ và thường được thu hoạch vào cuối mùa. Chúng có nhiều trái cây và axit tự nhiên cao hơn. Trong khi khu vực được biết đến là Cabernet và Syrah.

Thị hiếu hiện đại đã quay lưng lại với những loại rượu mạnh mẽ. Nam Úc là các loại rượu đang thịnh hành. Để sở hữu những chai rượu thơm ngon này, hãy đến với cửa hàng Rượu Tốt. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình sản phẩm cho quý khách hàng lựa chọn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?