Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang Hungary dành cho những người chưa biết.

Bài viết nói về rượu vang Hungary với 4 vùng rượu hấp dẫn: Tokaj, Villány, Eger và Nagy Somló.

Một trăm năm trước, Hungary là một trong những nhà sản xuất rượu vang quan trọng nhất ở châu Âu. Những vang trắng và đỏ của Hungary được ca ngợi và thưởng thức khắp châu Âu.

Vậy tại sao chúng ta không thấy nhiều rượu vang Hungary ngày hôm nay? 

Vậy tại sao chúng ta không thấy nhiều rượu vang Hungary ngày hôm nay? 

Vào năm 1880, hai cuộc chiến tranh thế giới đã khiến cồng nghiệp rượu vang Hungary bị ảnh hưởng.

Vô số bất động sản nhỏ, được trồng lại trên khắp đất nước đang tạo ra những loại rượu vang tuyệt đẹp. Văn hóa làm rượu truyền thống pha trộn với sự nhạy cảm hiện đại. Với 22 vùng rượu vang đang phát triển hàng trăm loại, quốc gia này cung cấp vô số loại rượu vang tuyệt vời để khám phá. 

Rượu vang của đất nước từ 4 khu vực hàng đầu: Eger, Tokaj, Villány và Somló.

Cách nhận biết 4 vùng rượu vang hàng đầu của Hungary.

Những ngọn đồi của Hungary rất giàu đất núi lửa và đá vôi để làm rượu vang tốt. Eger

Đất nước này nằm giữa vĩ tuyến 46 và 49. Đây là phạm vi vĩ độ giống vùng rượu vang hàng đầu của Pháp từ Bắc Rhone đến Champagne. Những ngọn đồi của Hungary rất giàu đất núi lửa và đá vôi để làm rượu vang tốt.

Eger

 • Các loại rượu vang hàng đầu:vang đỏ Egri Bikavér, vang trắng Egri Csillag
 • Đất: Cáclớp đất mặt màu nâu bao phủ núi lửa với đá vôi và đá vỡ.

Eger ở phía bắc khoảng 86 dặm về phía đông bắc của Budapest. Nho phát triển tự nhiên trên Eger. Các nhà khoa học đã xác định rượu vang 30 triệu năm tuổi giữa những vườn nho thời hiện đại. Eger được biết đến nhiều nhất với hai loại hỗn hợp: Egri Bikaver và Egri Csillag.

Egri Bikavér là một hỗn hợp vang đỏ giàu tannin và gia vị

Egri Bikavér là một hỗn hợp vang đỏ giàu tannin và gia vị. Sự pha trộn ngày hôm nay là rượu vang hàng đầu của Eger. Theo quy định, hỗn hợp phải được làm từ ba quả nho và ít nhất 50% là nho đỏ bản địa. Nho điển hình là Kékfrankos mặc dù Kadarka cũng đủ điều kiện. Yêu cầu một loại rượu mộc mạc, đầy đặn với các loại trái cây rừng đen và tính axit tốt. 

Egri Csillag là sự pha trộn thú vị của nho trắng

Egri Csillag là sự pha trộn thú vị của nho trắng. Rượu siêu thơm với hoa trắng và trái cây nhiệt đới. Mùi dứa, cam quýt và vải thiều trộn với hạnh nhân trên miệng. Chúng bổ sung kết thúc cay, giòn. 

Lịch sử

Nghề làm rượu từ lâu đã là một phần rất lớn trong nền kinh tế và văn hóa của Eger. Các nhà sư sống ở Eger hơn 1000 năm trước đã tham gia làm rượu vang với nho bản địa. Người Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được lâu đài Eger vào năm 1596 giữ nó trong gần 100 năm. Nhưng nghề làm rượu vang là một nguồn doanh thu đáng kể. Nên người Thổ Nhĩ Kỳ cho phép nó tiếp tục dưới sự cai trị của họ. Đến thế kỷ 16, có một hệ thống phức tạp hầm dưới thị trấn để lưu trữ rượu vang.

Tokaj

 • Các loại rượu vang hàng đầu:Tokaji (rượu vang trắng ngọt), Furmint (rượu vang trắng khô)
 • Đất:Một loạt các loại đất sét chiếm ưu thế của đất sét đỏ, vàng, nâu và trắng. Chúng rải rác trên mặt đất đá núi lửa giàu sắt và vôi.

Tokaj là tiêu chuẩn vàng của vùng rượu vang ngọt Hungary. Đây là vùng rượu vang nổi tiếng nhất của Hungary. Chúng cũng là vùng rượu vang lâu đời nhất trên thế giới được Di sản Thế giới Unesco công nhận. Đây là quê hương của rượu vang quý tộc đầu tiên trên thế giới Tokaji Aszú.

Được đặt theo tên làng Tokaj, khu vực này được tạo thành từ 28 thị trấn rải rác dọc theo những ngọn đồi. Đồi thoai thoải và nép mình giữa hai con sông là Tisza và Bodrog. Các con sông tạo ra một  khí hậu đặc biệt trong khu vực có độ ẩm cao. Chúng được bù đắp bởi gió và ánh nắng mặt trời dồi dào. Điều này tạo ra các điều kiện tối ưu cho rượu vang Botrytized.

Tokaji

Đó là Furmint bản địa, Hárslevelü, Zéta và Sárgamuskotály

Để nhận biết Tokaji khô hay ngọt khi chúng có thể chứa 6 loại. Đó là Furmint bản địa, Hárslevelü, Zéta và Sárgamuskotály. Rượu được làm từ nho chọn riêng sau đó được nghiền và ngâm. Sau khi lão hóa, rượu có màu vàng và cực kỳ ngọt và có khả năng bị lão hóa vô thời hạn.

Loại rượu quý này thường có vị như kẹo quýt và quả mơ, quế và đinh hương, cùng mật ong và mật hoa. Độ axit sáng của nó cân bằng lượng đường cao. Ở Hungary, Aszú có thể uống với pho mát kem, bánh chanh.

Louis XIV mô tả Tokaji Aszú là vua của rượu vang. Trước khi phát minh ra đường tinh luyện, hoàng gia trên khắp châu Âu sẽ tiêu thụ Tokaji ngọt ngào.

Hệ thống phân loại Tokaji Aszú: Aszú được đặc trưng bởi lượng đường của nó. Chỉ số đo đường được đo bằng số giỏ nho được thêm vào thùng rượu. Càng được thêm vào, rượu càng ngọt. Ban đầu có 6 cấp độ khác nhau, nhưng ngày nay chỉ có 2 cấp độ.

Rượu vang trắng Tokaj khô.

Các nhà sản xuất Tokaj có rượu vang khô trong 15 năm qua từ Furmint khô. Giống đã được chứng minh là một trong những giống nho trắng tuyệt vời của thế giới. Với cấu trúc ấn tượng, rượu cũng rất linh hoạt tùy thuộc vào nơi nó được sản xuất. Nó có thể có vị như Grüner giòn, Riesling hoa khô, hoặc Chardonnay dẻo dai. Độ axit xuyên qua mỗi Furmint cho hương vị của táo và vỏ cây dai dẳng.

Lịch sử

Tokaj có một nền kinh tế rượu vang lớn vào những năm 1700. Ba Lan và Nga ưa chuộng Tokaji Aszú. Peter Đại đế là thích uống Aszú đến nỗi ông đã ngừng xuất khẩu Tokaj.

Villány

 • Rượu vang hàng đầu:Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Kékfrankos
 • Đất: Đấtnúi lửa

Villány là một khu vực ấm áp ở cực nam của Hungary nổi tiếng với rượu vang đỏ sang trọng. Khí hậu cận Địa Trung Hải đặc biệt lý tưởng để làm rượu vang. Mùa hè nóng dài và mùa đông ôn hòa khiến rượu vang ở đây là đẳng cấp thế giới. Chúng có cấu trúc thanh lịch với tannin tốt và cân bằng của trái cây và đất. Nho bản địa là đất núi lửa gồm Portugesier và Kékfrankos. Nhiều nhà sản xuất tập trung vào giống nho đỏ như Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Merlot.

Cabernet Franc đã tìm thấy ở Villány được trồng rộng rãi trong khu vực. Chúng có thể tạo ra các loại rượu vang bóng mượt với trái cây được bao quanh bởi vang thế giới cũ.

Nagy Somló

Nagy Somló là vùng rượu vang nhỏ nhất của Hungary

 • Rượu vang hàng đầu: Juhfark
 • Đất: Đấtnúi lửa, đất sét và cát

Nagy Somló là vùng rượu vang nhỏ nhất của Hungary, nhưng rượu vang hấp dẫn nhất ở Hungary. Somló chỉ 300 ha nằm trên núi lửa về phía tây Budapest. Nền tảng là đá bazan màu đen của dòng dung nham cổ đại. Terroir độc đáo làm cho một số loại rượu vang trắng bốc khói nhất trên thế giới.

Trong khi tất cả các loại rượu vang được sản xuất trên Somló đều là núi lửa thì Juhfark xứng đáng được đề cập. Chỉ được trồng trên vùng đất núi lửa Somló, Juhfark làm cho các loại rượu vang trắng có mùi thơm. Các loại rượu vang có hương vị của chanh, khói và lúa mì. Với cường độ khoáng sản tác dụng với sức khỏe của Juhfark. Sự độc đáo của nó khiến nó trở thành một chai đáng ưa chuộng. Juhfark có một thời gian để ủ trong chai cho thấy sự phong phú thể hiện nhiều trái cây.

Sự thật về rượu Hungary

Tên chai rượu vang Hungary

Tên chai rượu vang Hungary: Gần như mọi ngôn ngữ của rượu vang đều bắt nguồn từ tiếng Latin vinum. Hungary sản xuất rượu vang không liên quan đến người La Mã. Văn hóa rượu vang Hungary có trước hầu hết các nền văn hóa rượu vang khác của châu Âu.

Sồi Hungary

Sồi Hungary: Chúng là một trong ba loại sồi chính sau Pháp và Mỹ được sử dụng để làm thùng rượu. Gỗ sồi Hungary đều xuất phát từ rừng Zemplén, phía bắc Tokaj và gần biên giới Slovakia. Thùng gỗ sồi Hungary đã được xuất khẩu rộng rãi sang Pháp và Ý trong Thế kỷ 19 và 20. Ngày nay, các nhà sản xuất Hungary sử dụng gỗ sồi Hungary để ủ rượu vang mạnh. Thùng gỗ sồi Hungary sử dụng trong nhiều nhà máy rượu vang ở châu Âu và Bắc Mỹ

Rượu vang Hungary với các vùng rượu vang và phong cách địa phương rất đa dạng hấp dẫn. Rượu vang của Eger, Tokaj, Villány và Somló sẽ thuộc về các góc khác nhau.  Các loại rượu vang có điểm chung là đậm đà, cay, chân thực và dai dẳng. Mở một chai rượu vang Hungary giống như khám phá một bí mật lịch sử vĩ đại. 

Để thưởng thức thêm về các dòng rượu vang Hungary, hãy mua tại Rượu Tốt. Cửa hàng bán rượu vang uy tín luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng tuyệt vời nhất. Ghé thăm cửa hàng để nhận thêm thông tin tư vấn về sản phẩm rượu.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?