Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  02-10-2022

Review rượu vang đá Ice Wine

Giới thiệu chung về rượu vang đá Ice wine

Ngoài rượu vang trắng và rượu vang đỏ truyền thống, có một loại rượu vang nghe qua  cảm giác hết sức lạnh giá, đó chính là rượu vang đá. Rượu vang đá hay còn được gọi với cái tên vang tuyết, vào thời điểm rất muộn trong mùa thu hoạch từ khoảng tháng 12 cho tới tháng 2, những trái nho làm vang đá mới được thu hoạch.

Hương vị ngọt đậm bên trong vang đá là đặc điểm nổi bật nhất. Có 3 quốc gia thống trị vang đá, đó là Canada, Đức và Áo có nhiệt độ thời tiết đủ lạnh, trong đó sản lượng tại Canada là lớn nhất.

Phương pháp làm ra rượu vang đá

Phương pháp để làm ra rượu vang đá đó chính là sử dụng những trái nho trong tình trạng bị đóng băng bởi thời tiết. Nho được vận chuyển càng nhanh càng tốt tới nhà máy rượu và tiến hành ép nhiều lần. Cần tới 3kg nho và cần những loại men đặc chủng để cho ra 375ml rượu vang đá. Vì thế giá thành của loại rượu này có phần nhỉnh hơn đôi chút so với rượu vang bình thường.

Giống nho phổ biến thường thấy trong Ice Wine

Các giống nho chủ yếu làm vang đá là Riesling tại Đức, Vidal tại Canada và các giống khác như Cabernet Franc, Chardonnay. Những trái nho này sẽ bị đóng băng phần nước và còn lại lương đường và axit  được ép lấy nước.

Hương vị đặc trưng nhất của rượu vang đá

Hương vị của dòng vang đá này đều giữ được những hương thơm của hoa quả nhiệt đới vốn có, vị ngọt ngào cực kì mạnh liệt. Trong những chai vang được ủ trong loại gỗ sồi, nó có mùi của gừng ngâm, mật ong và một số loại mứt. Chất rượu có màu vàng đậm thiên về màu hổ phách có thể thấy rõ được ngay trên chai. Nồng độ của chúng thường rơi vào khoảng từ 8,5% cho tới 9,5%. Vang đá của Đức và Canada dường như được biết đến nhiều hơn cả.

Sử dụng vang đá trong những dịp nào và cách kết hợp món ăn

Loại vang ngọt ngào này thường đi chung với những loại bánh và trái cây tráng miệng nhưng thường không ngọt hơn rượu. Hoa quả và phô mai thường được dùng kèm với rượu vang đá tuy nhiên nó vẫn rất tốt khi uống chay. Loại vang này gần như phải được ướp lạnh trước khi sử dụng ở nhiệt độ từ 10 đến 12 độ C bởi chúng có thể quá ngọt nếu uống ở nhiệt độ thường. Bên cạnh những chiếc ly rượu vang, Rượu Tốt luôn sẵn sàng những chiếc khui mở rượu vang cao cấp có cán làm bằng gỗ khắc chữ cao cấp.

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger