Quy trình sản xuất rượu vang diễn ra như thế nào?

Supper Admin 01-08-2022

Quy trình sản xuất rượu vang diễn ra như thế nào?

Những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị và kết quả của rượu vang có thể đến từ khu vực nho. Cũng có thể từ gỗ sồi làm rượu. Hoặc đơn giản hơn là từ những kỹ thuật làm rượu vang theo quy trình sản xuất. Rượu vang lão hóa trong gỗ sồi cho kỹ thuật làm rượu vô cùng tập trung tinh tế. Khi nắm rõ về kỹ thuật sản xuất của một nhà làm rượu, bạn sẽ hiểu thêm về phong cách rượu vang. [caption id="attachment_38098" align="aligncenter" width="1000"]Quy trình sản xuất rượu vang diễn ra như thế nào? Quy trình sản xuất rượu vang diễn ra như thế nào?[/caption]

6 Quy trình sản xuất rượu vang quan trọng nhất.

 1. Ngày thu hoạch.

Thời điểm thu hoạch nho làm một vấn đề khá lớn đối với quy trình sản xuất. Chúng là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để cho ra đời một loại rượu tuyệt vời. [caption id="attachment_38099" align="aligncenter" width="1000"]Ngày thu hoạch Ngày thu hoạch[/caption] Nho chọn sớm hơn sẽ có độ axit cao hơn cùng hương vị rượu thấp hơn. Do đó, chúng chứa nhiều hương vị xanh hơn. Nó có thể chứa thêm cảm nhận về tannin đắng. Nếu chọn muộn hơn trong mùa thu hoạch sẽ cho độ axit thấp hơn những độ cồn cao hơn. Chúng chứa tannin dịu hơn. Nhưng một số loại nho được thu hoạch quá muộn gây ra mùi thơm nhiều tính axit trong rượu. Do đó, những loại rượu này có mùi vị nhão hơn. Để giảm nồng độ cồn trong rượu, vang cho cảm nhận tươi mới đặc trưng hơn. Bên cạch thời điểm hái nho mà mức độ axit và độ ngọt cân bằng của rượu cũng thay đổi. Mỗi một loại rượu vang điển hình khác nhau cho dư vị tự nhiên phát triển. Đây là một loại rượu vang cần những giống nho chín tối ưu được hái trong vang.
 1. Ngâm lạnh nho và cho chúng tiếp xúc với da.

[caption id="attachment_38100" align="aligncenter" width="1000"]Ngâm lạnh nho và cho chúng tiếp xúc với da Ngâm lạnh nho và cho chúng tiếp xúc với da[/caption] Các nhà làm rượu thường nói về thời gian ngâm nho lạnh và ngâm rượu. Cả hai kỹ thuật này đều dùng vỏ nho cho tiếp xúc với nước trong khoảng thời gian. Ngâm lạnh là một quá trình xảy ra trước khi thành rượu. Bằng cách giữ cho nho lạnh, nho phải lạnh để xảy ra quá trình lên men. Giai đoạn này làm nên màu sắc và hương trái cây từ lớp vỏ nho những không cho vị tannin đắng. Ví dụ: một nhà sản xuất rượu từ nho Syrah đã ngâm rượu vang của họ trong 50 ngày. Chúng cho màu sắc cũng như hương vị tự nhiên tạo nên sự khác biệt về gam màu. Nho cho cảm nhận phong phú và vô cùng tinh tế như nho Pinot Noir. Quá trình lên men rượu vang đỏ thường diễn ra trong khoảng 2 tuần để phát triển.
 1. Lên men nóng và lên men mát.

Nhiệt độ lên men là một trong những kỹ thuật làm thay đổi hương vị trái cây và màu sắc rượu. Một quá trình lên men nóng diễn ra từ 26 đến 37 độ. Khi lượng men chuyển hóa thành rượu, men thường cần vị ấm hơn để tăng độ màu sắc và tannin. Nhiệt độ lên men ấm trên rượu vang trắng tạo nên phong cách cổ điển cho sản phẩm. Lên men lạnh thường thực hiện trong các dòng rượu vang trắng và vang hồng. Nhiệt độ lên men lạnh từ 6 đến 10 độ C giúp hương thơm tinh tế trong vang trắng. Lý do phải lên men lạnh vì hợp chất hương liệu trong dòng này dễ bay hơi và dễ bị mất ở nhiệt độ cao. Các phải ứng xảy ra nhanh khiến chúng chỉ ảnh hưởng của hương vị do rượu vang phục vụ.
 1. Sục trong bể.

[caption id="attachment_38101" align="aligncenter" width="1000"]Sục trong bể Sục trong bể[/caption] Quá trình đảo hỗn hợp trong bể làm lượng tannin cao hơn tùy thuộc vào tần suất và mức độ. Một số hệ thống bơm sục cơ bản từ các vòi phun rượu cung cấp một chiết xuất nhẹ nhàng hơn. Một số sản phẩm mạnh mẽ lại khuấy cả bể lên men lên. Đối với những thùng lên men lớn, rượu vang càng cầng nhiều sự tiếp xúc oxy hơn nên càng cần những thiết bị sục. Khuấy rượu giúp chúng đảo đều được lượng men với nho sản lượng. Giữ cho lớp vỏ nho ít bị tác động và không thêm oxy vào quá trình lên men.
 1. Thùng gỗ sồi và bể thép không gỉ.

[caption id="attachment_38102" align="aligncenter" width="1000"]Thùng gỗ sồi và bể thép không gỉ. Thùng gỗ sồi và bể thép không gỉ.[/caption] Gỗ sồi lâu nằm thường chỉ thêm hương vị vanilla vào rượu. Chúng làm tăng sự tiếp xúc của rượu với oxy khi vang già đi. Oxy làm giảm lượng tannin và giúp rượu đạt được hiệu quả tối ưu. Rượu vang lâu năm trong gỗ sồi phát triển hương vị của hạt dẻ. Bể bằng thép không gỉ thường dùng trong các loại vang trắng nồng nàn từ nho Pinot Gris. Hoặc có thể dùng để sản xuất rượu vang đỏ có tuổi. Bể bằng thép không gỉ hạn chế sự tiếp xúc oxy giúp vang giữ được độ tươi lâu hơn.
 1. Nút gỗ sồi và nút vặn.

[caption id="attachment_38103" align="aligncenter" width="1000"]Nút gỗ sồi và nút vặn. Nút gỗ sồi và nút vặn.[/caption] Tại sao sản xuất rượu vang lại sử dụng nút gỗ sồi hoặc nút vặn. Chúng cũng có sự khác biệt giữa hai cách đóng nắp chai này. Nút chai vặn cho oxy vào chai ít hơn so với nút chai bằng gỗ sồi. Bởi chúng có khả năng kiểm soát lượng oxy đi vào chai mỗi năm. Quy trình sản xuất rượu vang luôn cần tuân thủ theo những quy tắc trên. Mọi loại vang nếu muốn được sản xuất phải trải qua quá trình như vậy. Một số loại phải thêm giai đoạn phân loại, nghiền nho hoặc chia theo lượng men khác nhau. Do đó, 6 giai đoạn trên đây là những bước sản xuất rượu vang cơ bản và quan trọng nhất. Rượu Tốt đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về quy trình sản xuất rượu. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn các sản phẩm chính hãng ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/    

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1