Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Okanagan: Vùng đất làm rượu vang mà bạn chưa từng nghe đến.
Supper Admin  01-08-2022

Okanagan: Vùng đất làm rượu vang mà bạn chưa từng nghe đến.

Rượu vang Okanagan được khám phá là một trong các loại rượu vang tốt nhất của khu vực phát triển. Thêm vào đó, một vài lời khuyên cho những người đam mê rượu vang của vùng đất này.

Bạn đang tìm hiểu về một vùng rượu vang mà bạn chưa từng được biết đến. Lạ lẫm, độc đáo mà vẫn phải tuyệt vời.

Rượu vang Okanagan được khám phá là một trong các loại rượu vang tốt nhất của khu vực phát triển. 

Hầu hết, người hâm mộ rượu vang nghĩ về đất nước rượu vang Canada như đất nước rượu vang băng. Khoảng hai phần ba sản lượng rượu vang đá của thế giới xảy ra ở Canada.

Okanagan nổi tiếng là một vùng rượu vang đá khác của Canada. Nếu bạn yêu thích Syrah, GSM Blends của Bordeaux thì Thung lũng Okanagan sẽ làm bạn ngạc nhiên. Vùng Okanagan là thánh địa của Chardonnay, Riesling, rượu vang sủi bọt và Pinot Gris. 

Đất nước rượu vang Okanagan nằm ở biên giới bên ngoài của nghề trồng nho. Nó nằm ngay bên dưới vĩ tuyến thứ 50 giống như Champagne. Không giống như Champagne, Okanagan khô, nắng và nóng.

Đất nước rượu vang Okanagan nằm ở biên giới bên ngoài của nghề trồng nho.

Mùa sinh trưởng khá ngắn nên khó khăn trong việc làm chín nho đỏ. Có những giờ ban ngày dài trong những tháng mùa hè. Hồ Okanagan dài 134 km điều tiết nhiệt độ cực đoan vào mùa hè và mùa đông.

Khu vực có một lịch sử lâu dài trong nông nghiệp trước khi khu vực này được biết đến với rượu vang. Vùng này đã nổi tiếng với đào, anh đào và táo. Điều này quan trọng vì nó có nghĩa là có một nền tảng nông nghiệp vững chắc phát triển theo thời gian.

Rượu vang Okanagan

Rượu vang Okanagan

Syrah

Syrah được biết đến là nơi phát triển ở vùng khí hậu ấm áp như Nam Úc, Nam Phi và Thung lũng Rhône phía Bắc. Ở Okanagan, hầu hết các loại rượu vang tốt được trồng ở miền Nam quanh Oliver và Osoyoos. Một khu vực đáng để sản xuất rượu vang là ở phía đông của Oliver.

Okanagan Syrah có vị gần hơn với những khu vực mát mẻ ở phía Bắc Rhône. Các nơi tốt nhất thể hiện hương vị của anh đào đỏ, nam việt quất khô, cây xô thơm và hạt tiêu trắng. Rượu vang có tannin trung bình cộng độ axit vừa phải và kết thúc anh đào ngọt ngào. Đây không phải là Syrah táo bạo điển hình mà nó thanh lịch và thường có mùi hơi thịt.

Pha trộn Bordeaux

Sự pha trộn của Bordeaux được thực hiện với Merlot và Cabernet Franc. Nho Cabernet Sauvignon gặp khó khăn ở đây, Merlot và Cabernet Franc làm tốt ở phía đông của hồ.

Merlot có thể tìm thấy ở Bordeaux nhưng hơi gầy và hơi trái cây. Hương vị gồm trái cây anh đào ngọt ngào, nho đen, bột ca cao, thuốc lá và sỏi.

Sông Cái sẽ đánh giá cao Okanagan Cabernet Franc vì hương vị của hạt tiêu khô, anh đào, ca cao và độ axit vừa. Các loại rượu vang có vị riper và ngọt với tannin mạnh mẽ giống như da lộn.

Các loại rượu vang trắng đỏ khác

Các loại vang đỏ khác

Tại thời điểm này, khu vực này được đầu tư rất nhiều vào pha trộn vang đỏ theo phong cách Bordeaux. Điều này là từ nhu cầu cao cho tương lai một câu chuyện khác.

Pinot Noir

Pinot Noir có thể phát triển ở miền Bắc, Đông Kelowna với một lượng bột đất giống như phấn. Trên thực tế, đất bột đến nỗi không có khả năng phylloxera. Rượu vang Pinot Noir từ khu vực này hấp dẫn cho các dòng rượu vang đỏ tinh khiết, thanh lịch và trái cây. Hương vị được cung cấp các mùi thơm ngọt ngào của quả mâm xôi, nam việt quất và lựu. Chúng có độ axit cao và giòn, tannin xanh từ toàn bộ quá trình lên men.

Pha trộn Syrah

Các khu vực có đá granit và đất cát núi lửa ở phía Nam và phía đông của hồ sản xuất rượu vang đỏ thơm. Những điểm này phù hợp cho các hỗn hợp GSM hoặc CMS đa diện ở Priorat hoặc Đông Washington.

Chardonnay

Chardonnay là nơi Okanagan bắt đầu có những bước tiến đẳng cấp thế giới. Nó rất giống với Chottais của gỗ sồi.

Ở miền Nam, những vườn nho tốt nhất nằm ở phía tây thung lũng để tránh nắng chiều. Những loại rượu này mang đến hương thơm của trái cây nồng nàn, táo vàng và quả mơ. Cùng với những hương thơm ngon có tính axit đáng chú ý lạ miệng và hiếm khi.

Ở phía Bắc, Chardonnay làm nên điều kỳ diệu ở vùng đất giống như phấn của East Kelowna. Rượu vang thường khá nạc có mùi thơm của táo xanh, hoa trắng và kim thông. Độ axit cao cân bằng với các lanolin và hazelnut tinh tế từ sự lão hóa trong các cây sồi trung tính.

Riesling

Riesling có thể được biết đến nhiều hơn từ Okanagan. Phong cách này khô nhiều so với tạo cơ hội cho Riesling cùng các loại rượu vang trắng khô phổ biến. Các giống nho khác như Pinot Grigio và Sauvignon Blanc. Một số điểm tốt nhất cho loại nho này là ở Đông Kelowna hoặc ở miền Nam. Chúng có từ những vườn nho được bao phủ ở phía tây.

Sự phong phú trong ly Okanagan Riesling so sánh với một chai Grand Cru Riesling từ Alsace của Pháp.

Pinot Gris

Pinot Gris ở Okanagan là loại nho tốt nhất biểu cảm với hương vị thơm. Hương vị rất phong phú với kim ngân hoa, hoa cam, và đào, với độ axit cao và kết thúc hoàn hảo.

Các loại rượu vang trắng khác

Hầu hết những người đam mê rượu lựa chọn rượu vang đỏ. Okanagan được biết đến với các loại rượu vang trắng và vang sủi bọt  nổi bật. Khu vực này liên tục đạt được các nhãn hiệu gồm độ axit cao, trái cây và hương liệu hoa.

Rượu vang sủi bọt

Do mùa sinh trưởng quá ngắn, nhiều người trồng hái nho có độ pH thấp và độ axit cao. Quá trình sản xuất rượu vang sủi bọt từ Okanagan có tiềm năng với tuổi đời hơn 15 năm vị kem hazelnut.

Sauvignon Blanc

Chúng có xu hướng là từ những vườn nho được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời buổi chiều. Rượu vang có mùi thơm đậm của trái cây và hạt tiêu pasilla với độ axit cao và kết thúc lâu dài.

Vignier

Trong đó, Vignier từ Paso Robles và Bắc Rhône là dầu và phong phú với hương vị của quýt và vani. Okanagan Viognier là hương vị của chanh chính, kim ngân hoa, dưa mật và đá nghiền bởi tính axit chua.

Giống nho thơm

Chúng có thể không phổ biến vang trắng thơm gồm Muscat và Gewürztraminer tại Okanagan. 

Khi bạn đến xứ sở rượu vang Okanagan

Khi bạn đến xứ sở rượu vang Okanagan

Okanagan không chỉ đẹp tuyệt vời mà còn có giá cả phải chăng. Là một điểm đến của xứ sở rượu vang, Okanagan vẫn còn rất nhiều điều chưa được khám phá. Dưới đây là một số điều.

 • Hương vị rượu vang trung bình giá khoảng $ 5 đến $ 10 Canada.
 • Phần lớn trong số 11.000 mẫu đất trồng nho của Okanagan nằm biên giới Mỹ xung quanh Osoyoos và Oliver.
 • Khu vực này rất theo mùa. Trời có tuyết vào mùa đông với rất ít giao thông du lịch vào mùa hè.
 • Cuối mùa xuân và đầu mùa thu là thời điểm lý tưởng để thăm một người đam mê rượu vang.
 • Nhiều nhà máy rượu vang chuyên cung cấp cho những khách sản cho thuê kỳ nghỉ và nhà hàng.
 • Ngoài rượu vang, khu vực này còn có các hoạt động đi bộ đường dài, đeo đạp xe, trượt tuyết, thể thao dưới nước và cắm trại tuyệt vời.
 • Về chất lượng, một số nhà máy rượu là nổi bật ở mức trung bình. 
 • Những chai rượu vang ở đây luôn mát mẻ.

Thung lũng Okanagan đã từng là một sông băng khổng lồ

Teranir Okanagan

Thung lũng Okanagan đã từng là một sông băng khổng lồ. Các loại đất này chủ yếu là cát với đất sét trắng trên lớp cát băng sỏi với đá vôi, đá granit và sỏi.

Rượu vang được sản xuất trên loại đất này thường có cường độ thơm cao, độ tinh khiết và tannin tinh tế.

Vị trí của khu vực ngay dưới vĩ tuyến 50 là một mùa phát triển ngắn. Nho nhanh chóng phát triển vị ngọt vào ban ngày lạnh vào ban đêm. Sản phẩm cổ điển thay đổi ngày đêm và rượu vang Okanagan có tính axit trong miệng.

Tất nhiên, mức độ chín cho thấy tính axit dễ bay hơi của nhà máy rượu.

Theo như nghề làm rượu vang và nghề trồng nho, Okanagan vẫn đang được tìm ra.

Theo như nghề làm rượu vang và nghề trồng nho, Okanagan vẫn đang được tìm ra. Canada có một lịch sử mở rộng cho các nhà sản xuất rượu vang từ khắp nơi như New Zealand, Nam Phi, Úc và Pháp. Các nước bên ngoài mang lại quan điểm và chất lượng rượu cải thiện mỗi năm.

Đối với hướng rượu vang hữu cơ và sinh học, khu vực này có tiềm năng tốt. Gió mạnh, thiếu phylloxera và giúp ngăn chặn rất nhiều sâu bệnh.

Một kỹ thuật thường được sử dụng ở xứ sở rượu vang Okanagan là hái nho ở nhiều điểm trong suốt vụ thu hoạch. Sau đó, chúng được pha trộn với nhau để tạo ra một loại rượu cân bằng hơn. Rượu vang được làm bằng phương pháp này cả hương vị chín và độ axit tự nhiên cao.

Một thực tế phổ biến khác là sử dụng những loại rượu mạnh mẽ hơn ở Thung lũng Okanagan.

Một thực tế phổ biến khác là sử dụng những loại rượu mạnh mẽ hơn ở Thung lũng Okanagan. Đây có thể là một lựa chọn truyền thống có xu hướng thanh lịch và nhiều gỗ sồi. Nhiều nhà sản xuất tranh thủ sử dụng gỗ sồi Mỹ cho rượu vang đỏ.

Khu vực này gần như không thể đoán được tuổi của một vườn nho. Cây nho thường sống sót, nhưng phải trồng một thân cây mới. Do đó, bạn sẽ không thấy quá nhiều dây leo ngay cả khi chúng đã cũ.

Vùng rượu vang Okanagan trở thành một nơi thích hợp để các bạn khám phá. Rượu vang không quá nổi trội nhưng cũng đủ khả năng để níu kéo bạn lại. Thử ngay những dòng sản phẩm rượu vang chất lượng tại Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?