• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những loại rượu vang nào có thể kết hợp với thịt đỏ và nước sốt
Supper Admin 01-08-2022

Những loại rượu vang nào có thể kết hợp với thịt đỏ và nước sốt

Các dòng rượu vang cơ bản thường có khả năng kết hợp với thịt động vật. Chúng trở nên vô hòa hợp với các loại rượu vang đỏ. Sự kết hợp độc đáo của rượu vang đỏ có tannin đậm cao như Petie Sirah. Loại rượu này nên được kết hợp với các loại thịt từ sườn. Nho Cabernet Sauvignon cũng làm nên một loại rượu có hàm lượng mạnh mẽ. Sự kết hợp tinh tế giữa kết cấu và hương vị khiến các dòng nho Malbec, Petit Verdot cũng phù hợp.

Những dòng rượu vang kết hợp tốt nhất với các loại thịt bò, thịt cừu và thịt đỏ khác.

[caption id="attachment_37709" align="aligncenter" width="1000"]Những dòng rượu vang kết hợp tốt nhất với các loại thịt bò, thịt cừu và thịt đỏ khác. Những dòng rượu vang kết hợp tốt nhất với các loại thịt bò, thịt cừu và thịt đỏ khác.[/caption] Kết hợp rượu với thịt bò, thịt cừu, bê, nai cùng với các sốt gia vị khác được mô tả dưới đây.

Rượu vang kết hợp cùng thịt bò.

Thịt nạc bò: Thường người ta dùng thịt nạc bò trong các loại bít tết hoặc nướng tiêu kiểu tinh tê. Những loại rượu vang có thể kết hợp là vang đỏ nhẹ và trung bình. Bởi chúng cung cấp độ axit cao hơn so với kết cấu của thịt nạc. Cần tuân theo nguyên tắc là sự kết hợp cường độ món ăn với rượu vang. Ví dụ: thịt bò hầm thượng hạng có màu đỏ đậm thì nên kết hợp với rượu từ nho Sangaguese. Thịt bò có mỡ: Những dòng thịt bò có mỡ thường là lựa chọn tuyệt vời với rượu vang đỏ đậm có tannin cao. Tannin trong rượu là chất làm se tạo độ bám trong vòm miệng. Do đó, rượu vang màu đỏ đậm như Barolo hoặc Napa Cabernet đều thích hợp với thăn bò. Chế biến các món bít tết đều thích hợp với phong cách rượu

Rượu ăn kèm với thịt cừu

Thịt cừu có hương vị tinh tế hơn nhiều so với các loại thịt bò. Nên nhìn chung, bạn nên chọn những dòng rượu vang nhẹ có hương vị tinh tế hơn. Thịt cừu có khả năng đặc biệt trong việc dẫn vị với các nước sốt. Những dòng vang đỏ có tiềm năng kết hợp là rượu vang trung bình, rượu có màu đỏ đậm cùng tannin mượt mà. Giống nho có thể kết hợp với thịt cừu là Malbes, Syrah, Petits Sirah, Petit Verdot và Touruga Nacional.

Rượu vang với thịt bê

Thịt bê là một trong số những dòng thịt đỏ có thể kết hợp với vang trắng và hồng. Ví dụ như món ăn cổ điển của Lào từ thịt bê trở nên hoàn hảo với nho Gruner Veltliner của Áo. Tuy nhiên, để duy trì được dư vị của thịt bê, người ta thường làm món bê chiên kết hợp với nước sốt. Giống như thịt cừu, bê trở nên thật sự hoàn hảo với các loại nước sốt. Có thể kết hợp thịt bê với vang đỏ nhạt như Pinot Noir, Rose of Sangague, Valpolicella ở Ý và Zinfandel.

Rượu vang với thịt nai

Thịt nai là một trong số những loại thịt đỏ phong phú tự nhiên. Loại thịt này khác nạc nên hợp với các dòng thịt đỏ trung bình. Khi kết hợp, rượu vang cho vị trái cây mạnh mẽ còn thịt sẽ có cảm giác giòn hơn. Các loại rượu hợp với thịt nai từ Cotes du Rhone, Chateauneuf du Pape, Chianti, Valpolicella và Montepulciano Abrbruzzo.

Ghép nối các loại nước sốt hoặc gia vị với rượu vang

Nước sốt là một yếu tố quan trọng trong việc kết hợp rượu vang với thịt đỏ. Ví dụ như các món ăn Châu Á ngọt ngào và hấp dẫn như sườn heo BBQ và thịt cừu ngọt. Chúng đều phù hợp với nho Shiraz đậm đà của Nam Úc, rượu vang từ nho Pinotage Nam Phi.

Nước sốt nồng

[caption id="attachment_37713" align="aligncenter" width="1000"]Nước sốt nồng Nước sốt nồng[/caption] Một số loại thịt nướng BBQ có nước sốt nồng ngọt ngào. Chúng chứa một lượng đường, thịt nướng, lựu. Các món có mùi thơm của nước sôt này là các loại thịt nướng kiểu hàn quốc. Mùi hương này hợp với rượu vang đỏ Gamay, Lambrusco, Shiraz Úc, Shiraz California, Zinfandel, Primitivo và Negroamaro của Ý.

Sốt xanh

[caption id="attachment_37714" align="aligncenter" width="1000"]Sốt xanh Sốt xanh[/caption] Như những dòng sốt bạc hà, tỏi hương thảo dược hay thìa là hoặc hành. Chúng thường là loại sốt hợp với rượu vang đỏ có mùi tannin mịn màng. Nho Malbec của Argentina hoặc Monastrell là những loại nho có thể hợp với loại sốt này. Món ăn sử dụng nhiều sốt tổi và hành sống thường dễ ăn hơn. Chúng hợp với các loại rượu vang đỏ có độ axit cao cùng phong cách hương vị trung bình.

Sốt nâu

[caption id="attachment_37715" align="aligncenter" width="1000"]Sốt nâu Sốt nâu[/caption] Các món có nước sốt nâu có thể được làm bằng rượu vang đỏ, xì dầu. Những loại rượu vang đỏ hợp với sốt nâu là vang đỏ đậm từ vùng của Ý Languedoc Roussillon với nho Barbera và Dolcetto.

Sốt cà chua

[caption id="attachment_37716" align="aligncenter" width="1000"]Sốt cà chua Sốt cà chua[/caption] Sốt Espagnole, sốt cà chua xay hay đã nấu nhừ đều hợp với rượu vang đỏ trung bình. Loại rượu vang này có độ axit tương đối dồi dào phù hợp với lượng axit bên trong. Nho hợp với các món ăn này là Sangaguese, Merlot, Carmenere, Cabernet Franc, Tempranillo và Bardolino.

Sốt trắng

[caption id="attachment_37717" align="aligncenter" width="1000"]Sốt trắng Sốt trắng[/caption] Như các loại sốt sữa chua, sốt phô mai, sốt kem trứng đều cung cấp vị ngây thơm. Rượu vang hợp với loại sốt này là nho Grenache hoặc rượu vang hồng. Sốt tiêu kết hợp tốt với các loại rượu từ nho Cabernet Sauvignon hoặc Shiraz. Sốt trắng hợp với các loại rượu vang Pháp từ nho Syrah. Còn có thể kết hợp với các loại rượu màu đỏ đậm nhiều axit như nho vùng Bordeaux, Cabernet từ Chile hoặc Lagrein từ Ý.

Kết hợp thực phẩm dựa trên phân loại rượu vang

Vang đỏ nhẹ nhàng

[caption id="attachment_37710" align="aligncenter" width="1000"]Vang đỏ nhẹ nhàng Vang đỏ nhẹ nhàng[/caption] Rượu vang đỏ nhẹ thường kết hợp với thịt đỏ dạng thô. Sự kết hợp của cặp đôi này làm nên tính axit của rượu xuyên qua lớp kết cấu của miếng bít tết. Vang đỏ nhẹ điển hình như Cinsault, Pinot Noir, Gamay, Zweigelt, St. Laurent. Chúng hợp với thịt bòm thịt nai, phở bò và thịt cừu nướng.

Rượu vang đỏ vừa

[caption id="attachment_37711" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ vừa Rượu vang đỏ vừa[/caption] Vang đỏ trung bình hợp với các món ăn đa thành phần. Có nghĩa là chúng hoàn hảo với các loại rượu vang đỏ trung bình. Món ăn đa dạng như thịt bò hầm, sôt Bolognese, món ăn có cà chua, bánh mì kẹp, cari cừu kiểu Ấn Độ. Nho có thể ăn cùng các món trên là Sangiovese, Cabernet Franc, Barbera, Merlot, Tempranillo, Negroamaro. Cùng một số nho như Zinfandel, Lagrein, Carmenere, Dolcetto, Valpolicella, rượu Cotes du Rhone và Blaufrankish.

Rượu vang đỏ đậm đà

[caption id="attachment_37712" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ đậm đà Rượu vang đỏ đậm đà[/caption] Các dòng rượu vang đỏ đậm thường hợp với bít tết, sườn và thịt nướng. Chúng chứa lượng tannin cao cùng hương thơm đậm đà với chất làm se lớn. Rượu vang có cảm nhận mạnh mẽ trong vòm miệng với những lát thịt béo ngậy. Nho hợp với rượu vang đỏ đậm này là Shiraz, Cabernet Sauvignon, Tempranillo, Nebbiolo, Malbec, Monastrell, Tannat. Các loại nho khác như Petite Sirah, Nero d’ Avola, Aglianico, Sagratino, Pinotage. Trên đây là cách chọn thực phẩm tốt nhất với các dòng rượu vang. Các loại thịt đỏ và sốt đều hợp với rượu vang Đỏ. Tuy nhiên, tùy mức độ rượu vang mà chọn loại thịt cho phù hợp. Rượu Tốt chuyên cung cấp cho quý khác không chỉ là những chai rượu chính hãng. Chúng tôi còn mang lại cho khách hàng một tư duy rượu vang chuẩn mức với những kiến thức uyên thâm như người sành. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/    

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?