Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Nho Pinot Noir có thể làm được cả 4 loại rượu vang như thế nào?
Supper Admin  01-08-2022

Nho Pinot Noir có thể làm được cả 4 loại rượu vang như thế nào?

Pinot Noir thường được ca ngợi là ngon miệng. Chúng cũng là một trong những loại rượu vang linh hoạt nhất trên thế giới. Giống nho đỏ duy nhất này có thể được biến đổi để tạo ra không chỉ rượu vang đỏ. Chúng còn tạo ra cả rượu vang trắng, hồng và rượu vang sủi bọt. Tất cả các loại rượu vang bắt nguồn từ các phương pháp sản xuất rượu vang. Cùng các quy trình sản xuất quyết định số phận của loại nho nhỏ này.

Pinot Noir trắng

Pinot Noir trắng

Khi cắt một quả nho Pinot Noir, bạn sẽ thấy phần thịt có màu vàng xanh nhạt. Đó là vỏ của nho nhuộm màu ép màu đỏ đẹp mắt. Do đó, nếu bạn muốn sản xuất rượu vang trắng với nho đỏ. Thì vỏ phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. 

Tất nhiên, vỏ nho đỏ bắt đầu bị lão hóa nhanh. Vì vậy, các nhà làm rượu thường chọn thu hoạch vào buổi sáng mát mẻ. Họ đưa nho vào hầm và ép càng nhanh càng tốt. Máy ép rượu được sử dụng để tạo ra Pinot Noir trắng là một máy ép khí nén đặc biệt. Kiểu máy ép này được sử dụng để làm rượu vang trắng. Chúng giúp nghiền nát nho để lọc bỏ vỏ và hạt. Nước trái cây thường có màu vàng sâu.

Pinot Noir Đỏ

Pinot Noir Đỏ

Red Pinot Noir sử dụng quy trình sản xuất rượu vang đỏ.

Nho được thu thập và đưa vào máy nghiền nho, rồi cho toàn bộ vào máy nghiền cả vỏ, hạt. Bởi vì Pinot Noir là một loại nho da mỏng nên nó thường được kéo dài thời gian với da. Rượu vang để hấp thụ càng nhiều sắc tố đỏ càng tốt. Hai quá trình này là ngâm lạnh trước khi lên men và mở rộng sau khi lên men. Một số nhà sản xuất rượu sẽ thêm Pinot Noir vào quá trình lên men. Điều này là để tăng chiết xuất màu và thêm vị đắng cũng như nhiều màu sắc và độ tuổi hơn. Sau quá trình này, một loại rượu vang có màu ruby nhạt đến trung bình.

Rosé Pinot Noir

Rosé Pinot Noir

Làm Rosé bằng cách dùng vỏ nước ép càng lâu càng nhuộm màu rượu vang.

Đối với Pinot Noir, quá trình này giống như sự kết hợp của sản xuất rượu vang đỏ và trắng. Những trái nho bị nghiền nát thành một cái bể có vỏ và hạt. Nước trái cây được làm bởi nhà sản xuất rượu cho chiết xuất màu đặc biệt. Khoảnh khắc màu sắc là hoàn hảo, nhà sản xuất rượu đã ép nước trái cây từ vỏ nho vào bể sạch. Đây là nơi rượu hài hòa trong quá trình lên men. Các nhà sản xuất rượu vang ở California và Oregon đã tạo ra rượu vang hồng.

Sparkling Pinot Noir

Sparkling Pinot Noir

Đây là đặc sản của Champagne, chúng là một phiên bản đặc biệt đóng chai 100% Pinot Noir. Rượu sủi bọt theo phong cách Blanc de Noirs. Để tạo ra rượu vang sủi tăm, có công thức đặc biệt. Chúng sử dụng nho chín hoàn toàn tạo ra nhiều axit. Có lượng men trong chai để carbon dioxide không thể thoát ra. Điều này gây áp lực cho chai và tạo ra rượu. Blanc de Noirs được sản xuất trên toàn thế giới, Pinot Noir là loại nho sử dụng cho loại rượu này. Chúng có tên là Pinot Meunier.

Cũng có những giống nho đỏ đa năng khác

Những loại rượu vang khác có thể làm trong cả 4 phong cách có thể thấy ở nho Pinot Noir vỏ mỏng. Có một số loại nho đỏ tốt để sản xuất các phong cách vang trắng, hồng, đỏ và sủi bọt. Điều này là do da thường có ít sắc tố hơn và mất nhiều thời gian để nhuộm. Dưới đây là một vài loại nho khác có vỏ mỏng cho thấy tiềm năng thực hiện cả bốn phong cách:

 • Gamay
 • Grenache
 • Zinfandel
 • Nebbiolo
 • Mencía
 • Sangiovese

Những giống nho này có thể làm được cả rượu vang đỏ, vang hồng, vang trắng và rượu vang sủi bọt. Chỉ khác trong các sản xuất, còn lại tính cách và phong cách vẫn đơn thuần. Bạn có thể đến hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để mua nhiều sản phẩm với giá hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?