Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Nho bản địa của Mỹ là những loại nho nào?

Nước Mỹ đã được bảo phủ bằng những cây nho trước khi các giống được cấy ghép từ châu Âu. Một số loài bản địa này đóng một vai trò quan trọng trong thế giới rượu vang. Nhưng hầu hết, nho bản địa Mỹ đã bị đe dọa biến mất. Trước khi điều đó xảy ra, hãy cùng tìm hiểu một số loại rượu vang nho bản địa của Mỹ.

Rượu vang nho bản địa của Mỹ.

Rượu vang nho bản địa của Mỹ.

Tại sao bạn chưa bao giờ nghe nói về nho bản địa Mỹ?

Gần như tất cả các loại rượu vang mà chúng ta uống ngày nay đều được sản xuất với một loài nho: Vitis vinifera. Loại nho này có nguồn gốc ở Caavus (Georgia, Armenia, Azerbaijan, v.v.). Nho Vinifera gồm tất cả các loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới: Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Chardonnay,...

Tại sao bạn chưa bao giờ nghe nói về nho bản địa Mỹ?

Nho rượu vang bản địa của Mỹ vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Nho rượu vang bản địa rất khác nhau về cách thức và nơi chúng phát triển. Những hợp chất mùi hương mà chúng sản xuất cho kỹ thuật sản xuất đặc biệt. Do nhu cầu thấp với những giống nho bản địa này, nên ít có nghiên cứu chúng. Trong số hàng trăm giống bản địa đã được xác định trong hơn 200 năm qua, ít nho được canh tác. Dưới đây là 6 giống nho trong số các loài này có tính cách độc đáo.

Vitis Labrusca

Vitis Labrusca

Nếu bạn đã từng thưởng thức nước nho tím, rượu của người Do Thái hoặc thạch nho lên bánh mì nướng. Thì bạn đã từng nếm thử nho của một loại rượu Vitis labrusca. Hương vị của một loại nho tươi là hình ảnh thu nhỏ của hương vị nho mà chúng gắn liền. Tuy nhiên, giống nho Concord đã bị coi thường trong rượu vang. Nên chúng ít được dùng và chỉ được mô tả khá ít. Rượu vang Concord tốt nhất như một loại rượu vang ngọt với màu đỏ đậm. Chúng có tính axit cao và hương liệu như dâu tây, trái cây đấm, hoa violet và xạ hương.

Giống nho có nguồn gốc từ Vitis Labrusca là:

 • Antoinette (white)
 • Catawba
 • Cayuga (white)
 • Concord
 • Niagara

Vitis Riparia

Vitis Riparia

Một loài phát triển ở Trung Tây Mỹ. Những năm 1800, các nhà thực vật học châu Âu đã đổ xô đến Mỹ để thu thập những cây nho này. Họ hoàn toàn bị mê hoặc bởi các loài mới và độc nhất có thể ăn và uống được. Và ở Mỹ, nho vô cùng đa dạng cung cấp cho thế giới nhiều giống khác biệt. Tất cả các vườn nho Vitis vinifera đều bị sâu bệnh phá hoại cũng vì sự lai giống mới này. Cho đến khi một nhà khoa học phát triển một giải pháp: kết hợp Vitis vinifera lên rễ của Vitis Riparia. Từ đó, một số giống khác ở Mỹ đã được phát triển.

Giống có nguồn gốc từ Vitis Riparia:

 • Bacchus
 • Baco Noir
 • Elvira (white)
 • Frontenac
 • Marechal Foch
 • Triomphe d’Alsace

Vitis Rotundifolia

Vitis Rotundifolia

Nho này có tiềm năng cao nhất để chống béo phì. Nho Muscadine chỉ phát triển ở Đông Nam Hoa Kỳ thường được gọi là những quả nho khổng lồ. Chúng có hình quả cầu với khả năng chống oxy hóa cao và có một loại axit đặc biệt là axit ellagic. Theo chứng minh, nho làm giảm sự hình thành của gan nhiễm mỡ vốn là một nguyên nhân gây béo phì.

Giống có nguồn gốc từ Vitis Rotundifolia:

 • Muscadine (Scuppernong)

Vitis Aestivalis

Vitis Aestivalis

Giống Vitis Aestivalis nổi tiếng nhất là một giống nho màu đen có tên Norton. Chúng được trồng lần đầu tiên ở Richmond, Virginia. Norton đã cho thấy tiềm năng như một loại rượu vang đỏ. Nho phát triển ở Trung Tây và là một trong những loại rượu vang quan trọng nhất ở Missouri. Trong một lần nếm thử rượu vang Norton, mọi người đã đánh giá có axit cao với tannin nhẹ. Chúng còn có hương vị trái cây lớn của anh đào đen, sô cô la, vani và đất.

Giống có nguồn gốc từ Vitis Aestivalis:

 • Norton

Vitis Rupestris

Vitis Rupestris

Vitis Rupestris phát triển tốt trên cát và có khả năng kháng bệnh cao. Bởi vậy, nhiều nhà thực vật học Pháp đã nghiên cứu vào những năm 1800. Mục đích của họ là để tạo ra các loài lai với nho rượu vang địa phương. Các giống mới đã phổ biến ở Pháp cho đến khi chính phủ  cấm sử dụng các giống lai. Họ đã sản xuất hàng ngàn loài khác nhau, và một số ít đã trở thành giống phổ biến phát triển. Một số giống hàng đầu của Pháp phát triển ở Trung Đông, Đông Hoa Kỳ và Canada.

Giống lai Pháp có nguồn gốc từ Vitis Rupestris:

 • Chancellor
 • DeChaunac
 • Aurore
 • Vidal Blanc
 • Vignoles

Vitis Mustangensis

Vitis Mustangensis

Nho Mustang mọc ở vùng Nam của South: Alabama, Mississippi, Louisiana và Texas. Mustang không phải là loại nho dễ ăn vì chúng chứa đầy hạt với tannin đắng và axit sắc. Tuy nhiên, những đặc điểm này cho thấy Mustang có thể sản xuất một loại rượu táo bạo. Ngày nay, nho Mustang dường như chỉ được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu vang tại nhà chủ yếu ở Texas.

Giống lai Pháp có nguồn gốc từ Vitis Mustangensis:

 • Mustang

Phần kết luận

Đây chỉ là một vài trong số các loài nho độc đáo được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, có hàng chục loài khác được tìm thấy trên khắp thế giới. 

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về các loài nho bản địa và khám phá tiềm năng của chúng. Hãy theo dõi website Rượu Tốt để biết thêm thông tin về sản phẩm rượu vang các loại.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger