Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  02-02-2023

Khám phá giống nho Sangiovese vùng Trung Ý

Khái quát chung về giống nho Sangiovese

Trong hơn 20 vùng làm vang của Ý, mỗi vùng đều có những giống nho riêng để phát triển thế mạnh của mình. Nam Ý có Negroamaro, Primitivo, Bắc Ý có bộ 3 Corvina, Rondinella, molinara, tất nhiên chúng ta đang nói đến nho đỏ. Vậy, vùng Trung Ý chắc chắn phải nhắc tới Sangiovese, giống nho được trồng rộng rãi nhất làm ra những chai vang cực phẩm của Tuscany.

Trải qua nhiều thế hệ khác nhau, Sangiovese vẫn đứng vững top đầu những giống nho được trồng nhiều nhất Ý. Giống nho này gần như độc quyền của Ý với 98% sản lượng trên toàn thế giới nằm ở Tuscany và các vùng xung quanh như Lazio, Umbria, Marche và Corsica. Cứ mỗi 10 cây nho tại Ý thì có 1 cây là Sangiovese.

Đặc điểm của giống nho Sangiovese độc quyền tại Ý

Nho Sangiovese chín tương đối chậm, mùa sinh trưởng kéo dài và tạo ra rượu vang đậm đà, nặng đô và có thể ủ lâu trong các thùng gỗ sồi. Thời tiết lạnh khiến nho khó chín và vỏ mỏng khiến chúng dễ mắc bệnh từ côn trùng.  Tuy vậy, thiên nhiên đã giúp Sangiovese có nhiều đột biến để tương thích với nhiều loại điều kiện môi trường hơn.

Hương vị của rượu vang Sangiovese được đánh giá rất tốt nhờ vào độ axit cao, mức tannin ít thay đổi theo vùng và đạt ngưỡng cân bằng. Mùi thơm của quả anh đào sẫm màu và quả hạch đen đặc trưng thoảng một chúi thảo mộc khô. Việc sử dụng bình thở rượu với vang Sangiovese là hoàn toàn phù hợp.

Chianti và Chianti Classico | 2 vùng nổi tiếng nhất về Sangiovese

ChiantiChianti Classico chắc chắn là 2 vùng làm vang nổi tiếng nhất về nho Sangiovese. Loại nho này chiếm ít nhất 70% trong rượu vang đến từ Chianti và chiếm 80% trong rượu vang đến từ Chianti Classico. Tại 1 số vườn nho biệt lập ở phía nam miền Trung Ý, Sangiovese đã phát triển đột biến thành Sangiovese Grosso và cho ra loại vang Brunello Di Montalcino rất ngon.

Bên cạnh đó, việc phối trộn Sangiovese và các giống nho khác như Montepulciano, CabernetSauvignon, Merlot để tạo ra loại vang Super Tuscan mang tính đột phá cao.

Kết hợp đồ ăn phù hợp với rượu vang Sangiovese

Các loại thịt nhiều chất béo như lợn, ức vịt, nấm rất hợp với rượu vang Sangiovese. Những món có nước sốt ngọt, cay và phô mai mặn không phù hợp với độ nổi bật của rượu vang Sangiovese. Pizza và mỳ ý là những lựa chọn phù hợp với khoảng thời gian chuẩn bị ít ỏi. Lựa chọn rượu vang Sangiovese Tại Đây

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger