Hướng dẫn sử dụng bình thở rượu - decanter rượu vang

Supper Admin 01-08-2022

Hướng dẫn sử dụng bình thở rượu - decanter rượu vang

Bình thở rượu vang hay bình đựng rượu vang còn gọi với cái tên tiếng anh mĩ miều là bình Decanter. Công dụng của bình đựng rượu này được đánh giá là thiết thực đối với những người sành rượu trong việc điều phối hương vị vang. Không chỉ làm nên vẻ đẹp sang trọng như một phụ kiệu rượu vang ấn tượng mà còn làm tăng mùi thơm và làm dịu hương vị không cần thiết trong vang. Do vậy, để sử dụng đúng cách bình thở rượu. Rượu Tốt sẽ nêu ra một số cách sử dụng bình decanter phù hợp với từng dòng rượu khác nhau.

Bình thở decanter rượu dùng như thế nào đúng chuẩn?

Dùng bình thở rượu decanter không chỉ đơn giản là chỉ cần đổ rượu từ chai sang bình. Sử dụng decaner đúng cách còn giúp những hương thơm của rượu vang phô diễn được hoàn toàn vẻ đẹp tiềm năng của mình. Dùng bình chứa rượu, người ta thưởng nghĩ đây là một việc mang tính hình thức, màu mè, phô trương và rất kiểu cách. Nhưng thực tế, bình decanter có nhiều tác dụng hơn những gì chúng ta tưởng. Bởi không cớ gì, những người sành rượu phải cho vang vào bình chiết rượu trước khi sử dụng. Biết các sử dụng bình decanter là điều cần thiết và khá quan trọng để quyết định độ tươi ngon và cân bằng của rượu. Xem thêm: Rượu vang malvasia nera Hướng dẫn sử dụng bình thở rượu - decanter rượu vang Đơn giản hóa, bình decanter có tác dụng làm giảm đi độ hăng và gắt của các loại rượu vang đỏ, giúp chung trở nên dịu dàng và tươi mới hơn. Hương vị của vang đỏ đặc biệt là các dòng rượu chát sẽ trở nên mềm mại đi vài phần nên bình decanter được sử dụng để vang tiếp xúc với không khí. Quá trình lắng đọng cặn và hòa nhập cùng môi trường theo tùy từng vang mang rượu được để trong bình khoảng 20 đến 120 phút. Xem thêm: Ly rượu vang cao cấp.

Dưới đây là một vài ví dụ tiêu biểu cho thơm gian thở rượu trong không khi của từng dòng vang:

* Rượu vang trẻ có giá thành rẻ:

Phần lớn những chai rượu vang đỏ có kết cấu trẻ tuổi thường chưa có được độ sâu lắng cần thiết trưởng thành qua quá trình làm vang. Những chai này cần tiếp xúc với không khí nhiều hơn vì lượng oxy khuấy động sẽ giúp phá vớ những cấu trúc phức tạp của rượu vang. Nhờ việc để trong bình thở rượu, những mùi thơm mới lạ được khơi dậy tạo nên tiềm năng hấp dẫn hơn. Cách dùng với loại rượu này là: Hãy rót ra một lượng rượu nhỏ ra bình decanter, sau đỏ bạn đóng nắp chai rượu lại để lắc thật đều chúng trước khi rót tất cả rượu ra bình. Thời gian khoảng từ 20 đến 30 phút là vừa đủ để những hương thơm được phát triển như mong muốn. Xem thêm: Rượu vang Ý V1

* Rượu vang đỏ đậm đà:

Với những dòng rượu vang đỏ có tính cách mạnh mẽ, sâu lắng như những loại vang đậm đà. Rượu lại càng cần thời gian để trong bình decanter lâu hơn so với những loại vang trẻ giá rẻ lên đến 1 tới 2 giờ trước khi uống vang.

* Rượu vang lâu năm:

Đối với những loại rượu có độ tuổi từ 10 đến hơn 10 năm, ngoài rượu vang đỏ thì lượng cặn trong vang hiện lên khá lớn. Lượng cặn này có được từ những phần tử phenolic kết hợp lại tạo thành hợp chất polyme tannin. Lớp cặn lắng lại ở dưới đáy chai rượu nên chúng ta cần bình decanter để loại bỏ lớp cặn này đi nhờ quá trình để trong bình lên đến 2 giờ. Xem thêm: Rượu vang F

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1