Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  15-08-2023

Hướng dẫn cách mở chai rượu sâm banh đơn giản

Champagne và vang nổ rất đặc biệt, thường được dùng để khai tiệc và thể hiện niềm vui bằng bằng cách bật nắp nổ thật to.  Đó là vì bên trong chúng chứa một áp suất cực lớn, tuy nhiên cũng có người không muốn nút chai bắn lung tung và trào rượu ra ngoài. Vậy mở sâm banh như thế nào cho chuẩn, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách mở sâm panh nổ to để ăn mừng và an toàn, không tràn, không nổ ngoài ý muốn.

Video: Cách bật nắp Champagne đơn giản, chuẩn chỉ

Mở sâm banh và vang nổ như thế nào mới đúng?

Mở một chai sâm panh thậm chi còn dễ hơn việc mở một chai rượu vang đỏ bởi ta không cần dùng đến khui rượu vang. Những khâu cơ bản đầu tiên mà ai cũng bắt buộc phải làm trước khi bật nắp đó là:
1.Bóc phần vỏ giấy được bọc bên ngoài đầu chai rượu, ta sẽ thấy nút chai được bọc bởi một chiếc khung sắt mỏng. Champagne hay vang nổ đều sẽ có phần đầu chai phình to ra một chút, đó là bởi chiếc khung sắt này. Trong quá trình vận chuyển thì rượu có thể bị sóc mạnh và cái khung này có tác dụng ngăn cho nút chai không bị bung ra
2.Giữ chặt phần đầu nút chai và tháo bỏ phần khung sắt, ta chỉ cần vặn nhẹ dây sắt là xong. Luôn phải giữ chặt nút chai trong quá trình vặn và hướng nút chai về phía an toàn như trần nhà. Bởi vì rất có thể chai Champagne đó đã bị rung lắc trên đường vận chuyển và dễ dàng bị bật nút, gây ra tại nạn.

Khi đã tháo xong khung sắt, ta có 2 cách mở tùy vào mục đích sử dụng.

Cách 1: Mở Sâm banh nổ to, sủi nhiều bọt

Sau khi đã hướng nút chai về phía an toàn, ta chỉ cần lấy ngón cái đẩy mạnh phần nút chai ra thật dứt khoát, lực tay và áp suất trong sâm banh sẽ cùng lúc làm nắp chai bật ra.
Trước khi bật nắp, ta cũng có thể xóc nhẹ chai vang nổ để tạo thêm áp lực giúp đẩy nút gỗ ra dễ hơn, nhưng hãy nhớ luôn giữ chặt nút chai. Sau khi mở, rượu sẽ trào ra khá nhiều bọt, hãy cẩn thận với quần áo.

Cách 2: Mở Sâm banh an toàn, không trào, không nổ ngoài ý muốn

Để mở sâm banh an toàn, bạn hãy luôn giữ chặt nút chai mọi lúc, đặt chai rượu nghiêng góc 45 độ để áp suất dễ dàng thoát ra. Tay còn lại xoay phần đế chai từ từ cho đến khi nút chai tuột ra. Việc xoay đế chai sẽ dễ dàng kiểm soát hơn nhiều so với việc xoay nút chai.
Để thêm phần chắc chắn, các bạn có thể sử dụng thêm một chiếc khăn mỏng để bọc phần đầu chai để việc cầm nắm trơn tru hơn. Ta sẽ cảm nhận được lực đẩy rõ ràng hơn khi nút chai dần tuột ra cộng với một tiếng "pách" rất nhẹ thì có nghĩa nút chai đã được mở.

Kĩ thuật mở nắp rượu sâm banh trên có thể áp dụng cho tất cả loại rượu vang nổ. Do đó, hãy mua ngay một chai vang nổ ở Rượu Tốt để thực hành ngay tại đây: https://ruoutot.net/loai-vang/vang-no
Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị, vui lòng liện hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?