Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Cote des Bar: Vùng Champagne nóng nhất thế giới hiện nay.

Khám phá những điều phức tạp vùng Côte des Bar của Champagne ở Aube. Đây là nơi đã bùng nổ phát triển trong thập kỷ qua. 

Mọi người uống Champagne kết hợp với pizza trong chuyến dã ngoại. Côte des Bar dưới quyền của Champagne với xu hướng nổi loạn chống lại hệ thống.

Côte des Bar đã trở thành một vùng nóng tiềm năng chưa được khai thác đặc biệt là Pinot Noir. Khám phá phong cảnh nho với đặc thù và các nhà sản xuất làm cho vùng Champagne trở nên tuyệt vời.

Những điều cần biết về rượu Côte des Bar

Những điều cần biết về rượu Côte des Bar

Hầu hết các vùng Champagne nằm trong Marne département. Côte des Bar là khu vực chính duy nhất ở Aube phía đông nam thành phố Troyes. Phong cảnh không có gì giống như trung tâm Champagne. Vườn nho được xen kẽ với rừng, trang trại và suối. Nó không giống như Montagne de Reims, Côte des Blancs và Vallée de la Marne được trồng dày đặc. Hầu hết các chủ vườn nho không phải là người trồng rượu toàn thời gian.

Một vài nhà sản xuất Côte des Bar được thành lập vào thế kỷ 19. Hầu hết những người trồng nho đã bán nho của họ cho những nhà sản xuất của Champagne. Thế kỷ 21 đã chứng kiến ​​một vài người mạo hiểm bắt đầu tự sản xuất rượu vang. Họ hướng tới một nền văn hóa của rượu sâm banh được sản xuất thủ công thử nghiệm ở khi hậu của Côte des Bar. Diện tích vườn nho đã tăng gần 20% kể từ năm 2000 và chiếm gần 25% toàn bộ khu vực Champagne.

Pinot Noir FTW

Vì Côte des Bar là một phần của Champagne, nên nho rất dễ được nhớ tên. Bộ ba tiêu chuẩn của Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Chúng có thể được trồng cùng với các giống Pinot Blanc, Pinot Gris, Arbanne và Petit Meslier. Nhưng Pinot Noir gồm khoảng 86% cây nho ở Côte des Bar.

Các vườn nho Chardonnay đang phát triển chiếm khoảng 10% và Pinot Meunier chiếm 4% vườn nho. Pinot Blanc có một lịch sử lâu dài ở Côte des Bar. Một số nhà sản xuất đang tạo ra loại rượu vang Pinot Blanc Champagne.

Khí hậu và đất

Champagne được biết đến với các loại đất đá vôi đặc biệt. Mùa xuân từ vị trí của khu vực ngay bên ngoài trung tâm của lưu vực Paris. Nhưng Côte des Bar nằm ngay trên rìa của dải đất này có phấn và đất sét. Đây được gọi là đất Kimmeridgian là cùng một loại ở Chablis. Côte des Bar cách Chottais khoảng nửa giờ lái xe so với Reims. Một số đất Portland trẻ được tìm thấy ở Chablis và Aube.

Một ít về lịch sử

Vì đất Kimmeridgian là hỗn hợp đá vôi và đất sét. Nên nó có hai điều đối với nho. Các loại đất đá phấn duy trì tính axit và đất sét hình tròn với cấu trúc phong phú và hương vị trái cây. Đất này kết hợp với nhiệt độ ấm làm cho rượu vang Côte des Bar Champagne  ngon hơn. Hương vị rộng mở và mềm hơn so với những loại rượu từ phía bắc.

Một ít về lịch sử

Côte des Bar có lịch sử lâu dài về trồng và cung cấp nho cho các nhà Champagne ở phía bắ. Khu vực này được coi là hạng thứ hai trong nhiều thập kỷ. Các nhà sản xuất lớn ở Marne loại Aube khỏi phân loại chính thức của vùng Champagne vào năm 1908. Điều này khiến những người trồng Côte des Bar nổi loạn.

Mặc dù các cường quốc của Hồi giáo được phát hành vào năm 1911. Các vùng ở Aube được phân loại là vùng Champagne deuxième zone. Hay chúng còn được gọi là vùng Champagne thứ hai đến năm 1927. Có lẽ con chip thế kỷ này là lý do tại sao các nhà sản xuất Côte des Bar truyền thống.

Khu vực Côte des Bar

Khu vực Côte des Bar

Có 19.870 mẫu Anh và 63 ngôi làng của Côte des Bar. Họ không còn trẻ để sản xuất rượu vang thay vì trồng nho. Do đó, sự khác biệt giữa các tiểu vùng của khu vực vẫn còn để giải thích. Côte des Bar có một vài khu vực riêng biệt để biết.

Barséquanais

Ở phía tây nam của Côte des Bar, 33 ngôi làng của trung tâm Barséquanais xung quanh thị trấn Bar-sur-Seine. Đây là nơi các nhà sản xuất quan trọng nhất của khu vực được đặt. Vườn nho chủ yếu là Pinot Noir.

Bar-sur-Aubois

Khu vực phía đông bắc của Côte des Bar này có ít người trồng là nhà của nhà Champagne lâu đời Drappier. Ba mươi mốt làng nằm gần thị trấn trung tâm của Bar-sur-Aube. Pinot Noir thống trị ở đây, một chút Arbanne trắng cũng ở đây.

Rosé des Riceys

Trong khi khu vực này bao quanh làng Les Riceys của Barséquanais còn nhỏ. Nó có AOP riêng là một trong ba toàn bộ Champagne. Rosé des Riceys AOP là một loại rượu vang đỏ hiếm. Chúng bao gồm 100% Pinot Noir là màu nhạt và màu sáng. 

Montgueux

Về mặt kỹ thuật không phải ở Côte des Bar nhưng nó chia sẻ năng lượng và sự đổi mới của khu vực. Chúng là khu vực rượu vang quan trọng duy nhất khác của Aube. Montgueux là một ngọn đồi phấn được bao quanh bởi những vùng đất bằng phẳng không phù hợp để trồng nho. Không giống như phần còn lại của Aube, Montgueux chuyên về Chardonnay chín chất lượng cao. Chúng được trồng trên các sườn dốc về phía nam. 

Kỹ thuật làm rượu vang

Kỹ thuật làm rượu vang

Ngoài sự khác biệt về đất và khí hậu của Côte des Bar, chúng có xu hướng có một tư duy tổng thể khác. Chúng  tạo ra các loại rượu vang sôi sục cụ thể. Các nhà làm rượu Côte des Bar thường tập trung vào các thuộc tính số ít của Champagnes pha trộn.

Vigneron

Nhà Champagne thiết lập cửa hàng ở Côte des Bar hơn một thế kỷ trước. Sự bùng nổ gần đây của khu vực đã được thúc đẩy bởi các nhà sản xuất trồng trọt. Một vigneron duy nhất sẽ sản xuất rượu vang từ nho thuộc sở hữu bất động sản. Chúng cho phép kiểm soát chất lượng trái cây tốt hơn.

Cổ điển

Nhiều ngôi nhà Côte des Bar chọn chế tạo Champagnes cấp nhập cảnh như sản phẩm cổ điển. Điều này là hiếm ở Champagne. Hầu hết các loại rượu pha trộn để tạo sự nhất quán. Các nhà sản xuất nắm lấy sự khác biệt. Rượu vang không thể được dán nhãn cổ điển nếu không được để trong chai trong 3 năm. Vì vậy, các nhà sản xuất Côte des Bar đã đặt dòng chữ cổ điển lên nhãn sau chữ cái.

Tại sao chúng ta lại uống Côte des Bar?

Tại sao chúng ta lại uống Côte des Bar?

Có một lý do tại sao những người yêu thích rượu sâm banh kêu gọi rượu vang từ Côte des Bar. Sau khi bị gạt sang một bên, chúng phù hợp với nho mua. Các nhà sản xuất của Côte des Bar nuôi dưỡng một nền văn hóa thử nghiệm. Chúng đổi mới sản xuất rượu vang trên khắp Champagne. Nó đặc biệt tập trung ở Côte des Bar bởi vì các nhà sản xuất trẻ, có chí cầu tiến đủ khả năng để mua đất và nho.

Cho đến nay, có một số Côte des Bar Champagnes ngon miệng được thúc đẩy bởi sản xuất nhỏ. Chúng có tỷ suất lợi nhuận thấp, nhưng một số chai tuyệt vời thú vị có thể tìm thấy với giá dưới 50 đô. Khu vực sản xuất Champagne ít được biết đến tạo cảm nhận hài hòa hoàn hảo. Hãy mua rượu vang tại cửa hàng bán sản phẩm chính hãng của Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?