Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Chất khoáng trong rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không?
Supper Admin  01-08-2022

Chất khoáng trong rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không?

Mọi người thường hay lăn tăn về nội dung ”rượu chứa chất khoáng” ghi trên đáy nhãn chai. Vậy, câu hỏi đặt ra là, chất khoáng ấy là gì và chúng có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng?

Tại sao dòng chữ “rượu có chất khoáng” lại được ghi ở dưới cừng nhãn chai rượu?

Thực tế, trên thế giới chỉ có hai quốc gia ghi dòng chữ này lên nhãn chai rượu. Đó là Mỹ và Úc. Việc thêm vào nhãn chai câu chữ này để làm gì? Đây có phải một lời cảnh báo về sự ảnh hưởng của khoáng chất đối với sức khỏe? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc ấy cho bạn. [caption id="attachment_37523" align="aligncenter" width="1000"]Chất khoáng trong rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không? Chất khoáng trong rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không?[/caption]

Có phải mọi lượng khoáng chất trong rượu vang đều không tốt?

Lượng khoáng chất trong rượu không pháo là nguyên nhân gây ra cảm giác đau đầu sau thưởng thức. Chúng phụ thuộc vào tùy người. Nếu người dùng rượu vang đỏ là những người mắc bệnh hen suyễn. Thì có khoảng 5-10% khả năng người dùng đó sẽ nhạy cảm hơn với lượng khoáng chất này. Trên thực tế, khoáng chất phố biến trong mọi thực phẩm chế biến. Những người nhạy cảm với khoáng chất sẽ có thể có những biểu hiến không tốt đến sức khỏe. Thông thường sẽ dễ bị chứng đau nửa đầu hoặc nặng hơn là cơ thể bị sưng phù. Vậy cần làm thế nào với lượng khoáng chất trong rượu vang? [caption id="attachment_37524" align="aligncenter" width="1000"]Chất khoáng trong rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không? Chất khoáng rượu vang có gây ảnh xấu cho người dùng không?[/caption] Theo biểu đồ hàm lượng chất khoáng chỉ ra rằng, lượng chất khoáng trong rượu vang đỏ thấp hơn rất nhiều so với mọi loại thực phẩm chế biến khác.

Hàm lượng khoáng chất trong rươu là bao nhiêu?

Lượng khoáng chất trong rượu dao động từ khoáng 5mg/L đến khoáng 200mg/ L. Hàm lượng khoáng chất tối đa trong rượu vang Mỹ khoáng 350mg/L. Một số loại rượu vang đỏ khô thì hàm lượng này khoảng 50mg/L.
 • Rượu vang có độ axit thấp thường cần nhiều khoáng chất trong rượu hơn vang có axit cao. Ở độ axit 3.6 PH trở lên, rượu kém ổn định nên cần lượng khoáng chất để tăng thời hạn sử dụng.
 • Rượu vang có nhiều màu sắc như vang đỏ có xu hướng ít lượng khoáng chất hơn rượu vang trắng. Một số loại rượu vang trắng khô có thể có khoáng 100mg/L trong khi vang đỏ chỉ có khoáng 50-75 mg /L
 • Rượu vang có hàm lượng đường cao hơn thường có xu hướng nhiều khoáng chất. Điều này để ngăn chặn sự lên men lần hai của lượng đường còn lại bên trong.
 • Bởi rượu vang nhẹ hơn khoáng chất, nên có thể khử chúng trong bình thở rượu. Hoặc làm lạnh rượu để giảm đi lượng khoáng chất xuống đáy chai rượu.

Tại sao khoáng chất phải có trong rượu vang?

Bởi khoáng chất có tác dụng lớn trong quá trình bảo quản rượu vang. Chúng làm chậm các phản ứng hóa học khiến rượu lâu bị hỏng. Và hơn cả, việc sử dụng khoáng chất này có từ thời La Mã cổ đại. Ở thời kì này, các nhà làm rượu sẽ đốt nén làm từ khoáng chất trong các thùng rỗng để giữ rượu vang trong đó. Từ đó, khoáng chất được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất rượu từ đầu năm 1900. Lớp khoáng chất này còn giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn và nếm men khác phát triển.

Có thể ngửi được mùi khoáng chất trong rượu vang không?

[caption id="attachment_37525" align="aligncenter" width="1000"]Có thể ngửi được mùi khoáng chất trong rượu vang không? Có thể ngửi được mùi khoáng chất trong rượu vang không?[/caption] Hương vị rất nhạy cảm này dễ được ngửi thấy trong rượu vang. Người ta đánh giá khoáng chất có mùi gần giống với cam quýt hoặc giống mùi trứng nấu chín. Điều thú vị hơn là, rượu vang càng ấm, lượng khoáng chất này sẽ càng thấy rõ. Đó là lý đo chúng ta cần khử rươu và ướp lạnh chúng khoáng 15 đến 20 phút trước khi dùng. Bởi nếu để nhiệt độ cao, mùi này sẽ bay lên khó chịu khi mở nắp rượu vang đối với một số loại rượu.

Bạn có cần quan tâm đến lượng chất khoáng trong rượu không?

Nếu bạn bị hẹn xuyến, nhạy cảm với khoáng chất hoặc bạn không thể ăn thực phẩm như khoai tây chiên, thịt ướp. Một số món súp đóng hộp hoặc phô mai thì bạn nên thưởng thức những dòng rượu vang không chứa khoáng chất. Những người nhạy cảm đặc biệt với khoáng chất thì không nên sử dụng rượu vang và các loại thực phẩm chứa chất bảo quản. Nhưng nếu đã lỡ mua loại rượu có khoáng chất rồi, bạn vẫn có thể loại bỏ chúng ra khỏi rượu bằng việc khử rượu. Lượng khoáng chất trong rượu sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến với người không dị ứng. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng và để ít uống lớp khoáng chất này. Chúng ta có thể mua một bình decanter và thực hiện việc khử rượu vang. Rượu Tốt là một trong số những địa chỉ bán bình thở rượu vang decanter uy tín. Chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm rượu chính hãng từ các cường quốc lớn trên thế giới. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?