Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Cách nhận biết rượu vang của Bulgaria.

Bulgaria là một quốc gia nhỏ hơn bang New York đã trở thành nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới. Sau đó, mọi thứ sụp đổ vào năm 1989 khi chế độ xã hội chủ nghĩa sụp đổ. Việc chuyển đổi nhà máy rượu chất lượng bị ảnh hưởng rất nhiều cho đến khoảng năm 2000.

Rượu Bulgaria hiện đang trở lại.

Nhiều rượu vang Bulgaria hơn trong những năm tới đặc biệt là ở Bờ Đông hoặc Châu Âu. Các loại rượu này của Bulgaria sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Bulgaria. Nơi này cung cấp chất lượng rượu vang đặc biệt cho giá trị vượt trội. Có rất nhiều loại độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

13 Loại rượu vang để khám phá từ Bulgaria.

13 Loại rượu vang để khám phá từ Bulgaria.

Rượu vang đỏ thống trị Bulgaria có số lượng lớn các loại rượu vang từ nhiều loại nho.

Rượu vang đỏ thống trị Bulgaria có số lượng lớn các loại rượu vang từ nhiều loại nho. Chúng bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Những giống quốc tế này thực sự được trồng đại trà trong chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng hiện chiếm khoảng 70% diện tích trồng. Với một số giống địa phương đang được các nhà sản xuất độc lập làm nho bản địa.

Rượu vang đỏ

Mavrud: Một giống bản địa toát ra hương vị phong phú của anh đào và sô cô la trên một cơ thể vừa.

Mavrud: Một giống bản địa toát ra hương vị phong phú của anh đào và sô cô la trên một cơ thể vừa. Đối với một người mới, những loại rượu vang này có cấu hình như Malbec nhẹ. Chúng cùng với vành màu đỏ tươi nổi bật cho chất lượng tốt. 

 Melnik 55 và Melnik lá rộng phát triển gần như độc quyền tại Struma ở phía Tây Nam của Bulgaria. 

Melnik 55 là một giao thoa di truyền giữa Melnik lá rộng và Valdeguié của Pháp. Melnik 55 và Melnik lá rộng phát triển gần như độc quyền tại Struma ở phía Tây Nam của Bulgaria. Khu vực miền núi này mang đến vang đỏ thanh lịch. Rượu có mùi tiêu với hương vị dâu tây, hạt tiêu đen và nước tương. Rượu vang pha trộn có tannin đậm với vị đắng như bột trà xanh. Melnik thuần chủngcó thân hình nhẹ tương tự như Gamay từ Beaujilais.

Một sản phẩm lai giữa Nebbiolo và Syrah được tạo ra vào cuối những năm 1950.

Rubin Một sản phẩm lai giữa Nebbiolo và Syrah được tạo ra vào cuối những năm 1950. Giống lai thường được mô tả thảo dược, trái cây mận phù hợp với tannin mạnh. Rubin được pha trộn với Mavrud để thêm cấu trúc, màu sắc và cơ thể. Hương vị từ dâu tây ngọt ngào với cà phê tinh tế và espresso. Rượu vang cho cảm nhận già đi và hương vị trái cây nở rộ khi tannin làm mềm giống Nebbiolo Ý lâu đời.

 Một giống Đông Âu cũ có khả năng có nguồn gốc từ Balkan.

Gamza (còn gọi là Kadarka) Một giống Đông Âu cũ có khả năng có nguồn gốc từ Balkan. Đây là nơi có khí hậu mát mẻ hơn ở Tây Bắc Bulgaria. Tart berry hương vị với hương thảo mộc và tiêu đen cùng gia vị nướng. Nho Barbera hoặc Oregon Pinot Noir của Ý có cơ thể nhẹ và mùi thơm cao. Nho Gamza được phục vụ tốt nhất trong một ly Burgundy.

Cabernet Sauvignon và Merlot: Trái cây anh đào đen nguyên chất với thuốc lá tinh tế, màu tím và hương vani. Rượu vang thường có hương vị cơ thể vừa phải, nhẹ nhàng, thanh lịch hơn. Các nhà sản xuất thường pha trộn Cabernet với Syrah và Mavrud.

Cabernet Franc Một loại nho phát triển tuyệt vời trong khí hậu ôn hòa của Bulgaria. Rượu vang nguyên chất này cung cấp đu đủ đỏ, nho đen, ớt tây, bụi, bạc hà và anh đào.

Pinot Noir Ở vùng đồng bằng Danube có một số khí hậu với đất đá vôi cho thấy tiềm năng của Pinot Noir. Hương vị của quả lựu, hibiscus và bột ca cao với tannin hạt mịn. Với giá dưới 20 đô la một chai, những loại rượu này sẽ cung cấp nhiều vị phong phú.

Rượu vang trắng

ang đỏ đến vang hồng của nho. Đây là một loại rượu vang trắng khô, hơi mặn, thơm từ một loại Moscato khô.

Red Misket (hay còn gọi là Misket): Vang đỏ đến vang hồng của nho. Đây là một loại rượu vang trắng khô, hơi mặn, thơm từ một loại Moscato khô. Chúng có với hương vị của cam quýt, nước hoa hồng, chanh và húng quế Thái. Thành phẩm có thể hơi mặn với hương vị dai dẳng của dứa khô hoặc xoài.

Dimyat có liên quan đến Chardonnay và Aligote bởi giống nho tổ tiên Gouais Blanc.

Dimyat: Đất nước Bulgaria, Dimyat có liên quan đến Chardonnay và Aligote bởi giống nho tổ tiên Gouais Blanc. Rượu vang sẽ kích thích vị giác với tính axit và hương vị như Aligote. Chúng gồm các mùi tinh tế của táo, cam quýt và hoa táo.

Loại nho này mang lại kết quả khá hứa hẹn ở vùng phía Nam của Bulgaria

Tamianka: Nó mang một cái tên khác do hương thơm đặc trưng của hương. Loại nho này mang lại kết quả khá hứa hẹn ở vùng phía Nam của Bulgaria. Nhưng miền bắc mang đến yếu tố tươi mát và thanh lịch. Phong cách off-khô là điển hình và phổ biến. Các loại rượu vang từ Tamianka hiển thị nhiều lớp hương trái cây chín, hoa và gia vị. Vườn nho duy nhất Tamianka từ vùng rượu vang Nam Sakar cũng tốt cho Syrah và Merlot. Chúng đã phục vụ một loại rượu vang hàng đầu cho vang trắng thơm của đất nước.

Chardonnay: Bulgari Chardonnay thường được làm theo kiểu không pha trộn tươi. Lượng trái cây với các mùi của táo, dứa và độ axit tốt tinh tế. 

Sauvignon Blanc: Một xu hướng mới ở Bulgaria với các vườn nho Sauvignon Blanc lâu đời nhất có từ năm 2000. Rượu vang có mùi thơm tinh tế với hương vị thảo mộc của vỏ chanh, hạt đậu, hạt tiêu trắng và cỏ tươi. Trên vòm miệng, có một cơ thể trung bình kết thúc mặn với hương của cỏ khô và vỏ sò biển.

Rikat: Đây là giống nho trắng hàng đầu của Đông Âu và là loại nho trắng được trồng nhiều nhất ở Bulgaria. Rikat hiếm khi được sử dụng như một loại rượu duy nhất. Nó được sử dụng như một loại nho trung tính sử dụng trong hỗn hợp vang trắng làm tròn vị.

Rượu vang Bulgaria

Rượu vang Bulgaria

 1. Năm 2016, Bulgaria có khoảng 60.000 ha vườn nho với quy mô sản xuất đặt thứ 22 trên thế giới.
 2. Đất nước này nhận được khoảng 2.200 đến 2.500 giờ ánh sáng mặt trời mỗi năm. Chúng tương tự như Bắc Ý, Nam Pháp và Bắc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Đây là tất cả các khu vực có sản xuất rượu vang đỏ quan trọng.
 3. Bulgaria có hai vùng trồng nho chính thức: Đồng bằng Danube và Thung lũng Thracian. 
 4. Trong nước, khoảng 75% các vườn nho ở Bulgaria được tìm thấy ở Thracian Valley PGI.
 5. Cabernet Sauvignon và Merlot chiếm 31% diện tích vườn nho và là những giống rất quan trọng. Vì chúng đóng vai trò về chất lượng rượu vang Bulgaria với các giống khác.
 6. Nhiệt độ vào mùa hè được điều tiết bởi Biển Đen cho phép một mùa hè ôn hòa duy trì độ axit trong các giống.
 7. Sản lượng nho ở Bulgaria thấp cho thấy một tương lai tập trung chất lượng cho rượu vang Bulgaria.
 8. Ngành công nghiệp rượu vang Bulgaria được tách thành 9 vùng: đồng bằng Danubian, Bờ biển Bắc Đen, Bờ biển Nam Đen, Thung lũng Đông Thracian, Thung lũng Tây Thracian, Thung lũng Hoa hồng, Sakar và Struma Thung lũng sông. Đây là tương lai cuối cùng của chất lượng rượu vang Bulgaria.

Có thể thấy sự tác động dần của rượu vang Bulgaria trên thế giới. Hãy đến hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm. Rượu vang sẽ được bán với mức giá hấp dẫn nhất tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?