Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách kết hợp rượu vang với gia cầm và nước sốt các loại.
Supper Admin  01-08-2022

Cách kết hợp rượu vang với gia cầm và nước sốt các loại.

Những cơ bản để xử lý rượu vang vô cùng dễ dàng.

Thịt đen và thịt trắng: Theo nguyên tắc chung, thịt trắng như ức gà hoặc gà tây kết hợp tốt với rượu vang trắng như Sauvignon Blanc hoặc Chardonnay. Trong khi thịt sẫm màu như thịt vịt hoặc thịt đen lại phù hợp với những loại rượu vang đỏ trung bình như Pinot Noir và Zinfandel. [caption id="attachment_39231" align="aligncenter" width="1000"]Những gì rượu vang có thể kết hợp với gà vô cùng đơn giản. Những gì rượu vang có thể kết hợp với gà vô cùng đơn giản.[/caption]

Những gì rượu vang có thể kết hợp với gà vô cùng đơn giản.

Có nhiều loại rượu khác nhau cũng như có nhiều cách để chế biến một con gà. Do đó, chúng ta cần phát triển một cách tốt nhất hương vị để tìm ra câu trả lời đúng. Bắt đầu để làm rượu là chọn loại gia cầm nào, nước sốt và gia vị của chúng. Những kỹ thuật để tạo nên một cặp rượu vang phù hợp để chuẩn bị là khá cần thiết.

Ghép nối rượu vang với thịt gà và gia cầm.

Rượu vang kết hợp với các món ăn khác nhau.

Nước sốt sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị của thịt. Nên dưới đây sẽ liệt kê một số loại rượu vang hoàn hảo để kết hợp với gia cầm có hương vị nhẹ. Những sự kết hợp này sẽ giúp món gà hoặc gia cầm của bạn có vẻ đẹp tinh tế hài hòa.

Rượu vang trắng.

Cố gắng kết hợp cường độ của món ăn với cường độ của rượu.

Chardonnay gỗ sồi.

Các món ăn phong phú với nước sốt kem kết hợp tốt với Chardonanay. Các loại rượu vang từ California, Argentina, Chile, Tây Ban Nha, Nam Pháp, Nam Úc và Ý.

Cote du Rhone trắng.

Hỗn hợp rượu vang trắng này có chứa Marsanne và Roussanne tương tự như Chardonnay. Kết hợp loại rượu này với món ăn phong phú của gia cầm cùng sốt kem.

Vignier.

Một loại thơm kết hợp tốt với các loại thảo mộc hoa như cây xô thơm hoặc hoa oải hương. Các loại rượu vang từ Paso Robles, Nam Phi và Úc.

Sauvignon Blanc.

Một loại rượu hoàn hảo cho các loại thịt trắng với các loại thảo mộc xanh. Vùng khí hậu càng ấm, món ăn càng có thể rang và đậm hơn. Những món này hợp với Sauvignon Blanc từ California, Úc, Ý và Chile.

Ugni Blanc / Colombiard / Grenache Blanc.

Hãy nghĩ món salad gà hoặc bánh sandwich bơ gà tây với lòng trắng trứng hợp với vang Pháp. Những loại rượu này thường có xu hướng cho hương vị chanh, hoa trắng sẽ cắt giảm chất béo trong món ăn.

Chenin Blanc.

Thịt luộc và các loại thịt trắng được chế biến tinh tế như Pate hợp với vùng làm rượu từ Pháp và Nam Phi.

Riesing.

Rượu vang hơi ngọt này cho cảm nhận về kết hợp với thịt sẫm màu như vịt.

Rượu vang hồng.

Cơ thể trung bình của rượu vang hồng là lựa chọn tốt hơn so với vang trắng hoặc đỏ. Hãy chọn những loại rượu vang hồng khô khi kết hợp với những món gà có nước sốt ngọt.

Rượu vang đỏ.

Chọn rượu vang đỏ thơm nhẹ từ rượu vang đỏ trung bình cho tannin nhẹ nhàng. Chuẩn bị thịt càng phong phú thì rượu kết hợp cho tannin càng cao.

Brachetto.

Một loại rượu vang đỏ thơm từ Bắc nước Ý cho nho nhẹ như Pinot Noir. Những loại rượu này nên được ướp lạnh và bắt cặp với các món ăn lạnh, sandwich gà cùng salad.

Schiava

Một loại rượu vang đỏ miền Bắc ý mọc ở Alto Adige sẽ cho hương vị bùng nổ của trái cây đỏ. Một số những đặc tính của trái cây như kẹo bông, dâu tây làm chúng ăn tốt với thực phẩm teriyaki. Các món có nước sốt từ đậu nành hoặc tương ướp với thịt gà đầy phù hợp.

Pinot Noir.

Nho pinot noir từ lâu được coi là một cặp đôi cổ điển với thịt vịt. Bạn nên thử các loại rượu vang từ vùng Burgundy.

Nebbiolo từ Langhe.

Nebbiolo có nhiều khuôn mặt khác nhau cho vị nhẹ nhàng hơn. Coi Nebbiolo là dòng rượu thực sự tốt với những món ăn ngon từ nấm.

Zinfandel.

Nho Zinfandel được coi là nho làm rượu tốt nhất cho ngày đông ăn với gà tây.

Grenache.

Chứa mùi trái cây đỏ cùng nồng độ cồn cao và tannin nhẹ, nho làm rượu từ Cotes du Rhone hợp với gia cầm phong phú.

Laurent.

Nho Pinot Noir tạo ra một loại rượu vang tuyệt vời để sử dụng làm nước sốt rượu vang đỏ cho vịt.

Các loại gia cầm nào kết hợp với rượu vang.

[caption id="attachment_39232" align="aligncenter" width="1000"]Các loại gia cầm nào kết hợp với rượu vang. Các loại gia cầm nào kết hợp với rượu vang.[/caption]

Hương vị Thịt trắng.

Một mẹo là hãy nghĩ thịt trắng hợp với vang nhẹ. Thịt gia cầm nướng giữ được rất nhiều hương vị phong phú. Thịt gà: hợp với rượu hương vị nho có kết cấu trung bình. Gà tơ nhỏ: có vị như gà và thường được chế biến như chim cút. Chim cút: Hương vị thơm ngon hơn gà những không đậm bằng vịt. Thịt mềm, nhỏ, thường có xương. Hợp với rượu có hương vị hạt dẻ ngọt ngào. Bánh mì kẹp thịt gà của Thổ Nhĩ Kỳ: thịt ức gà tây có hương vị nhẹ cùng kết cấu mạnh mẽ.

Hương vị thịt đậm hơn.

Thịt sẫm màu hơn sẽ hợp với rượu vang sẫm màu. Những sự kết hợp với vang đỏ tốt nhất liệt kê dưới đây. Chim bồ câu: mọng nước nhưng đất với thịt sẫm màu sẽ hợp với vang có kết cấu tinh tế. Gà lôi: thịt trắng hồng giống với thịt gà hợp với vang tinh tế nhẹ nhàng. Vịt: có hương vị mạnh đậm với chút dầu có vị hơi giống thịt lớn. Ngỗng: gần giống gà tây với thịt sẫm màu hoằn toàn gần giống như thịt bò nướng. Đà điểu: Không giống như loại chim khác, chúng có kết cấu giống bít tết. Thịt nạc và mềm có ít tannin và nhiều nước hợp với vùng Cotes du Rhone và Syrah.

Phong cách nấu ăn kết hợp với rượu vang.

Cabernet Sauvignon hoặc Syrah làm nên sự kết hợp của rượu vàng đỏ táo bạo. Chuẩn bị hương liệu và nêm nếm gia vị cho hợp với gia cầm làm nên phong cách rượu phổ biển. [caption id="attachment_39233" align="aligncenter" width="1000"]Phong cách nấu ăn kết hợp với rượu vang. Phong cách nấu ăn kết hợp với rượu vang.[/caption]

Rang.

Phương pháp thường được yêu thích là rang đối với các loại chim nhỏ. Chúng cho thịt mềm cùng cường độ hương vị tự nhiên. Kiểu làm này hợp với rượu vang Chardonnay, vang hồng hoặc vang nhạt như Pinot Noir hoặc Grenache.

BBQ

Thịt gà nướng làm tăng hương vị khói khiến cho chúng kết hợp với rượu vang đỏ phong phú. Những loại nho hợp như Zinfandel, Cabernet Franc và Malbec hợp cạ với các loại sốt BBQ. Thêm mặn tránh sốt ngọt thì kết hợp sẽ tuyệt hơn.

Kho.

Khô là một trong những phong cách kỹ thuật để bảo quản kết cấu và độ tươi của thịt.  Bạn không nên uống chúng với các loại rượu vang trắng nhẹ nhàng như Chennin Blanc khô hoặc Colombia.

Chiên.

Sâm banh hồng cùng rượu vang sủi tăm hơn với món gà chiên.

Áp chảo

Thịt ức áp chảo cùng nước sốt là hợp lý với rượu vang nhẹ nhàng.

Món ăn ướp lạnh.

Luộc hoặc nướng những thịt gia cầm lạnh có xu hướng kết hợp với vang trắng nhẹ. Hợp với nho nhẹ nhàng như Pinot Blanc, Albarino và Verdejo hay Chardonnay.

Nước Sốt kết hợp với rượu vang.

[caption id="attachment_39234" align="aligncenter" width="1000"]Nước Sốt kết hợp với rượu vang. Nước Sốt kết hợp với rượu vang.[/caption]

Sốt Beurre Blanc

Sốt bơ rượu vang trắng là một món yêu thích cổ điển với thịt gà và  . Bạn có thể phục vụ gà của bạn với cùng một loại rượu bạn đã sử dụng để làm nước sốt. Cách làm cho Beurre Blanc một cách dễ dàng mà bạn nên thử thực hành ngay.

Nước sốt Madeira / Sherry

Những loại nước sốt đậm và phong phú này hoạt động tốt với các loại rượu có gia vị trung bình như Barbera, Sangaguese, Zinfandel, Tempranillo, Grenache, Primitivo và Zinfandel.

Sốt rượu vang đỏ

Sử dụng một loại rượu vang đỏ nhẹ hơn trong thực phẩm của bạn. Sau đó, phục vụ cùng một loại rượu với bữa ăn của bạn. Pinot Noir là một lựa chọn cổ điển hợp với thính cách này. Độ cồn trong rượu càng cao, nước sốt sẽ càng ngọt. Những sự kết hợp với rượu vang và gia vị khiến chúng cho tiềm năng hoàn hảo. Rượu vang không chỉ kết hợp tốt với gà, vịt mà còn cả với các loại gia cầm khác. Những nước sốt ướp gia cầm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị và cách chọn rượu. Sau khi đọc bài viết trên, Rượu Tốt đã giúp bạn hiểu thêm về cách kết hợp. Đến cửa hàng Rượu Tốt để mua thêm những sản phẩm phong phú giá phải chăng. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger