Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Phương Trang  22-06-2024

Top 6 Mẹo kết hợp rượu vang và phô mai

Rượu vang và phô mai được xem là một trong những cách ghép cặp đơn giản nhất để thử nếm rượu vang. Đặc biệt, trong mỗi mâm phục vụ đồ nguội với rượu vang, không thể thiếu một thành phần quan trọng, đó là phô mai.

Phô mai và rượu vang nào hợp nhất?

Trên thực tế, rượu vang nào cũng có thể kết hợp một cách hài hoà với phô mai. Vì cơ bản vị béo ngậy của phô mai dường như làm mềm mại đi vị cay và nóng của độ cồn trong rượu. Một số loại rượu vang cực kỳ thích hợp kết hợp với phô mai đó là: Garnacha, Primitivo, Cabernet Sauvignon, Syrah, Pinot Grigio,...

Nguyên tắc kết hợp rượu vang và phô mai

Thưởng thức rượu vang cùng pho mát vời dòng rượu có cường độ bằng nhau.

Nguyên tắc cơ bản kết hợp rượu vang với phô mai đó là, chúng cần có độ đậm đà tương thích với nhau. Thông thường, rượu vang trên 14.0% độ cho độ đậm cao và hương vị hoàn hảo hơn với các loại pho mai đậm. Rượu vang dưới 12% cho cảm giác nhẹ nhàng hơn và hợp hơn các loại phô mai thông thường.

Rượu vang đỏ và phô mai ủ già

Rượu vang đỏ đậm kết hợp hoàn hảo với pho mai già.

Những loại phô mai lâu năm thường bị mất đi hàm lượng nước khiến chúng phong phú hơn về hương vị và chất béo. Chúng khác với phomat tươi ở độ cứng và hương thơm béo ngậy tăng thêm. Điều này chính là điểm lý tưởng để chúng có thể kết hợp với các loại rượu vang đỏ đậm.

Hàm lượng chất béo trong phô mai làm chung hoà vị chát từ tannin của rượu vang. Hãy chọn các loại có tuổi ít nhất một năm khi kết hợp với rượu vang đỏ, điển hình là: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan.

Rượu vang ngọt và phô mai

Các dòng rượu vang ngọt như Moscato, Gewurztraminer, vang trắng tráng miệng hoặc rượu Port đều phù hợp với phomat. Vị ngọt trong rượu vang giúp cân bằng hương thơm trong phomat một cách hoàn hảo. Pho mai sẽ giúp rượu có vị kem hơn cùng dư vị cân bằng và độ ngọt ngào tươi mới.

Những loại pho mai như Stilton sẽ hợp với các loại vang cường hoá của Bồ Đào Nha như rượu Port. Hoặc pho mát Roquefort hợp với Sauternes là một dòng vang ngọt của Pháp.

Pho mai cũng có thể kết hợp với rượu vang ngọt.

Vang sủi bọt hợp vô cùng với phô mai mềm như kem

Rượu vang sủi có độ axit và cacbonat cao. Chúng mang lại cảm nhận tương đối mạnh mẽ trong vòm miệng. Đây là loại rượu có tiềm năng hợp với pho mai dạng kem như Brie, Muenster, Camembert, Cremont và Epoisses de Bourgogne.

Vang sủi bọt hợp vô cùng với phô mai mềm như kem.

Kết hợp rượu vang và Pho mát địa phương

Thường thì các dòng sản phẩm trong cùng một địa phương sẽ có những vẻ đẹp truyền thống đặc trưng. Rượu vang và pho mát cùng khu vực sản xuất sẽ dễ kết hợp hoàn hảo với nhau.

Rượu vang và Pho mát sản xuất cùng một khu vực có thể ăn kèm với nhau.

Ví dụ như sự kết hợp tuyệt vời của rượu làm nho Sauvignon Blanc vưới phomat Goat. Chúng đều là sản phẩm của Loire Valley nước Pháp. Hoặc Nho Chardonnay có thể kết hợp với pho mat Epoisses de Bourgogne đều từ vùng Burgundy của Pháp. Nho Garnacha cũng hợp với pho mát Manchego của đất nước Tây Ban Nha.

Rượu vang và phô mai cũng có thật nhiều các kết hợp phong phú như các loại thực phẩm khác. Qua bài viết, chúng ta cập nhật thêm thật nhiều loại phô mai nổi tiếng thế giới và nguyên tắc kết hợp chúng một cách hoàn hảo với rượu vang. Hy vọng bài viết của Rượu Tốt sẽ giúp ích bạn thật nhiều trong những lần thử nếm rượu vang sắp tới!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger