Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

5 Loại rượu vang Nam Mỹ mà bạn cần thử.

Có một số ít các giống ít được biết đến đã mang một bản sắc Nam Mỹ độc đáo.

Năm loại rượu vang Nam Mỹ cần biết.

Năm loại rượu vang Nam Mỹ cần biết.

Malbec

Malbec là đứa con vàng của lục địa

Đây là giống nổi tiếng nhất ở Nam Mỹ, Malbec là đứa con vàng của lục địa. Được bán trên thị trường trong hơn một thập kỷ với giá 20 đô la hàng đầu. Rượu Argentina Malbec đã trưởng thành với một loạt các phong cách Malbec lung linh. Dưới đây là ba điều cần chú ý:

Old Vine Malbec:  Viñas Viejas

Malbec ở lục địa này hơn 150 năm trước là nơi những đồn điền đầu tiên ở Nam Chile gần thành phố Concepción. Ở khu vực này, những cây nho Malbec hoang dã với tannin mượt mà và tính axit tươi. Phong cách Argentina tươi tốt thường được làm thành một pha trộn với các giống nho cũ. Ngoài Nam Chile, có một vài cây nho Malbec hơn 80 tuổi ở Argentina sản xuất rượu vang đặc biệt.

 • Các khu vực chính: Argentina - Maipu, Lujan de Cuyo; Chile - Itata (San Rosendo), Maule, Bio Bio
 • Những cái tên cần chú ý: Argentina - Finca Mirador của Achaval Ferrer, Malbec de los Angeles; Chile - Clos de Fous, Tinto de Rulo , De Martino

Rượu vang Malbec uống hàng ngày

Malbec có thể cung cấp một loại rượu vang tươi, đậm đặc với độ dẻo dễ dàng. Vì chi phí canh tác ở Argentina thấp hơn nhiều nên giá cũng vô cùng phải chăng. Nhiều loại rượu vang Malbec đặc với hương vị trái cây sẫm màu và lão hóa gỗ sồi từ các thung lũng của Argentina và Chile. 

 • Các khu vực chính: Argentina - Lujan de Cuyo, Maipu, Neuquen, San Juan; Chile - Colchagua, Cachapoal.
 • Những cái tên cần chú ý: Argentina - Bodega Norton, Santa Julia , Humberto Canale ; Chile - Viu Manent, Caliterra.

Một số Malbec hàng đầu ở Nam Mỹ đang đến từ Thung lũng Uco của Argentina. Nhiều nhà sản xuất đã tạo ra các ví dụ về rượu vang đẳng cấp thế giới. Chúng tập trung vào sự thanh lịch và độ dài các thảo dược ở Malbec. Những chai tinh vi này sẽ có giá trên 50 đô la.

 • Các khu vực chính: Gualtallary, Paraje Altamira, Vista Flores (trong Thung lũng Uco)
 • Tên cần chú ý: Zuccardi, Zorzal , Catena Zapata , Muffiejo , Tinto Negro .

Carménère

carménère có ngôi nhà thứ hai của mình ở Chile.

Một giống khác của Pháp, Carménère có ngôi nhà thứ hai của mình ở Chile. Đây là nơi nó đang được trồng rộng rãi nhất. Áp dụng giống của Chile phát triển trên khắp đất nước dưới vỏ bọc của danh tính.

Carménère dễ uống với trái cây thịt và một loại gia vị thảo mộc hấp dẫn. Nó phù hợp với nhiều món ăn khác nhau từ sườn ngắn BBQ đến ngô. Phong cách gồm từ gỗ sồi già ngọt ngào cho đến các thảo mộc ớt chuông.

 • Các khu vực chính:Colchagua (Apalta), Alto Cachapoal, Aconcagua, Maipo.
 • Tên để tìm:Lapostolle, Montes , Santa Carolina , Errazuriz , Valle Secreto , Viña Ventisquero .

País 

País cũng là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Nam Mỹ

Một trong những giống nho đầu tiên ở châu Mỹ, País cũng là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Nam Mỹ. Những cây nho Pais cũ với rượu vang giá rẻ. Các nhà sản xuất rượu vang ở Chile đã khám phá lại giống này và tạo ra một số loại rượu vang thú vị.

País mộc mạc

Pais là sự hồi sinh của các kỹ thuật sản xuất rượu vang của tổ tiên gọi là rượu vang tự nhiên. Với sự can thiệp tối thiểu vào nhà máy rượu, dây leo cũ hữu cơ và được thu hoạch khô. Những loại rượu này thường được sản xuất nhỏ và có sẵn trong rượu vang tự nhiên chuyên nghiệp. Chúng có hương vị trái cây mộc mạc và hoa.

 • Các khu vực chính: Itata, Maule, Bio Bio.
 • Những cái tên cần chú ý: Luis Antoine Luyt, El Huaso de Sauzal , Maracilla Cacique .

País hiện đại.

Phong cách rượu vang País hiện đại sử dụng macic carbonic cho hương vị trái cây tươi và kết thúc nhẹ sắc nét. Đây là những món ngon hoàn hảo để uống lạnh. Có cả rượu vang hoa hồng sủi bọt nhẹ với nước trái cây được làm theo phương pháp truyền thống.

 • Các khu vực chính: Secano, Itata, Maule, Bio Bio.
 • Những cái tên cần chú ý:  Bouchon, Marques de Casa Concha .

Bonarda 

Bonarda ở Argentina là một loại nho khác với Bonarda từ Ý.

Nếu País là giống đỏ được trồng nhiều nhất ở Chile, thì Argentina sẽ là Bonarda. Trước sự bùng nổ của Malbec, Bonarda là giống nho đỏ được trồng rộng rãi nhất. Chúng có lịch sử tương tự như País. Bonarda ở Argentina là một loại nho khác với Bonarda từ Ý. Chúngcòn được gọi là Charbono, Corbeau hoặc Douce Noir.

Bonarda truyền thống

Họ hàng với Malbec, nó thường được coi là một thay thế cho Malbec. Các loại rượu vang Bonarda truyền thống là mứt và trái cây đến từ các vùng ấm.

 • Các khu vực chính: San Juan, La Rioja, San Rafael, Rivadavia.

Bonarda tươi

Bonarda mới nhẹ và hiệu quả hoàn hảo để thưởng thức ướp lạnh trong bữa trưa. Sự gia tăng của các loại rượu vang hồng sủi bọt đến từ sự đa dạng đáng chú ý.

 • Các khu vực chính: Lujan de Cuyo, Tupungato.
 • Những cái tên cần chú ý: Alto Las Hormigas, Matias Riccitelli .

Bonarda nghiêm túc

Bonarda mới xuất hiện trên khu đất trồng nho hàng đầu ở vùng cao của Thung lũng Uco ở Argentina. Các nhà sản xuất rượu vang nghiêm túc thực hiện sự đa dạng. Đi sâu vào chất lượng tiềm năng của Bonarda, những loại rượu này không hề rẻ. Hầu hết các nhà sản xuất bỏ qua gỗ sồi và rượu vang để trong trứng xi măng. Bonarda tuyến tính, trái cây đậm và hoa với sự tinh tế.

 • Các khu vực chính: Thung lũng Uco.
 • Những cái tên cần chú ý: Zorzal Tuy Eggo, El Enemigo , Zuccardi .

Torrontés

Torrontes là Nữ hoàng của Argentina.

Giống nho bản địa duy nhất ở Nam Mỹ thu hút những người uống rượu. Torrontes là Nữ hoàng của Argentina. Với những phẩm chất giống như của người Xứ Wales giao thoa giữa Criolla và Muscat de Alejandra. Chúng lần đầu tiên xuất hiện ở phía bắc Argentina. Có ba giống Torrontes, Mendocino và Riojano hiện được trồng trên khắp cả nước. Những biểu hiện tốt nhất của Torrontes ở độ cao thường Cafayate, Thung lũng Uco.

Torrontes được biết đến với tên địa phương với hương hoa, trái cây và hương nhiệt đới. Bạn có thể nghĩ chúng là một loại rượu ngọt, nhưng ngược lại, chúng khô và đắng. Nếu bạn muốn kết thúc ngọt ngào, thử một chai thu hoạch muộn.

 • Các khu vực chính: Salta (Cafayate), La Rioja, Thung lũng Uco.
 • Những cái tên cần chú ý: Susana Bablo, Etchart , Piatelli , Colome .

Rượu vang ít được biết đến từ Nam Mỹ.

Tannat

Nho biểu tượng của Uruguay, Tannat là một loại rượu vang đỏ sẫm và khô với độ axit và tannin cao. Một số loại rượu Tannat tốt nhất đến từ thời gian dài của gỗ sồi và lão hóa chai lâu. Một cách khác để làm dịu tính cách của Tannat là pha trộn nó với các giống nhẹ hơn. Sẽ cho nhiều hoa quả hơn từ nhiều loại rượu vang ở Uruguay pha trộn. Hòa hợp với Merlot và Pinot Noir. Nên thử Tannat từ Uruguay và từ phía bắc Argentina gần Salta.

Carignan

Carignan được trồng trên khắp Chile để thêm cơ thể cho Pais. Nó đã hòa quyện trong những cây nho cũ với hương vị cay nồng và độ chua tươi. Nên thử rượu vang Carignan từ Maule, Itata và Bio Bio.

Cabernet Franc

Argentina đang xoay quanh một số Cabernet Franc chất lượng tuyệt vời từ Lujan de Cuyo và Thung lũng Uco. Ở Chile đang xem xét lại những cây nho cũ của Cabernet Franc ở Maule để pha chế hàng đầu các loại rượu vang đơn.

Những giống nho hàng đầu này đều làm nên những loại rượu vang quen thuộc phát triển trên thế giới. Sở hữu ngay một chai rượu theo phong cách này bằng việc ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng về các chi tiết sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger