Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  25-09-2023

Review thương hiệu rượu rum Bacardi

Rượu mạnh bao gồm bao gồm 6 loại chính trong đó có RUM. Dường như rượu rum có một hương vị khá đặc biệt so với 5 loại rượu còn lại. Đối với Bacardi, thương hiệu rượu mạnh lớn nhất thế giới có nguồn gốc tại Cuba, thì rượu rum của họ là nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất.

Bacardi là gì? Đôi nét về thương hiệu Bacardi

Lý do thành lập thương hiệu Bacardi

Bacardi Limited hay viết tắt Bacardi là một công ty rượu mạnh thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất thế giới được thành lập tại Cuba vào năm 1862. Thời gian này, rượu rum có giá rất rẻ và không được coi là một loại đồ uống tinh tế, cao cấp nên ít được giới thượng lưu chú ý.
Không chịu khuất phục, người sáng lập thương hiệu là Facundo Bacardi đã phân lập một chủng men độc quyền thu được từ cây mía tại Cuba. Chính loại men này đã mang lại hương vị đặc trưng cho rum Bacardi cho tới tận ngày nay.

Ý nghĩa logo của Bacardi, không chỉ là sự ngẫu nhiên!

Logo hình của Bacardi cũng được lấy cảm hứng từ những con dơi trên trần nhà máy, tượng trưng cho sự đoàn kết gia đình, sức khỏe tốt và vận may. Trong thế kỉ thứ 19, nạn mù chữ còn rất cao tại Cuba, vì thế hình ảnh sẽ là logo dễ nhận biết hơn chữ. Kể từ đó, Bacardi đã liên tục nâng cao phát triển và mở rộng mô hình kinh doanh của mình. Sau một thời gian ngắn, việc tiến ra nước ngoài cũng được triển khai.

Rượu Rum Bacardi đặc biệt như thế nào?

Về rượu rum của Bacardi, đây là một loại rượu được pha trộn bởi 2 dòng rum riêng biệt đó là Aguardiente mạnh mẽ có hương vị đậm đà và Redestillado nhẹ hơn có hương vị tinh tế. Cả Aguardiente và Redestillado đều được lọc bằng than giúp loại bỏ tạp chất không mong muốn,
Kết hợp cả 2 loại rum thành phần rồi ủ trong các thùng gỗ sồi trắng giúp phát triển thêm các lớp hương mới . Sản phẩm cuối cùng chính là loại rượu rum có màu trắng trong thơm mùi của hoa vetiver chứ không phải loại rum sẫm màu và nhiều hương thảo mộc.

Quá trình phát triển đầy biến cố của Bacardi tại Cuba để trở nên lớn mạnh

Trong khoảng thời gian chiến tranh với Mỹ

Những sự kiện đáng chú ý đó là con trai cả Emilio của nhà sáng lập đã ủng hộ Cuba hết mình trong chiến tranh với Hoa Kỳ, được bầu làm thị trưởng và nhận được nhiều lợi thế để phát triển công ty. Bacardi mở nhà máy đóng chai tại nước ngoài đầu tiên ở Barcelona năm 1910, nhà máy thứ 2 New york vào năm 1916 tuy nhiên nhà máy tại Mexico bị cấm sản xuất và chỉ đóng vai trò tham quan, và từ đây, văn hoá rượu cocktail bắt đầu xuất hiện tại Mỹ.

Bacardi bắt đầu chuyển đổi thành một thương hiệu chính thức và lập nên công ty toàn cầu tại Mexico vào năm 1931, bắt đầu sản xuất rượu rum tại nước Mỹ ở Puerto Rico năm 1936 và mở rộng sang New york năm 1944 sau lệnh cấm rượu của thời kỳ trước đó. Rum Bacardi thời kì đói được coi là “The king of rum và rum of the king” và Cuba cũng được coi là ngôi nhà của rượu rum.

Sau khoảng thời gian chiến tranh với Mỹ

Sau khi cuộc chiến với Mỹ, thương hiệu này không đồng ý với những chính sách mới của Fidel Castro ở Cuba những năm 1960. Và sau đó công ty Bacardi đã phải sống lưu vong khi bị chính phủ Cuba tịch thu toàn bộ tài sản theo dạng quốc hữu hóa mà không được bồi thường.

Tuy nhiên, Bacardi đã sớm lập một công ty khác trước cách mạng và chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu, công thức làm rượu qua Bahamas và tiếp tục sản xuất rượu ở Puerto Rico và Mexico. Hành động khôn ngoan này đã giúp Bacardi vẫn có thể phát triển sau khi bị tịch thu tài sản. Vào năm 1965, sau hơn 100 năm kể từ ngày thành lập tại Cuba, Bacardi đã lập trụ sở toàn cầu mới tại Hamilton, Bermuda.

Do đó ngày nay rượu rum của Bacardi không dễ để tìm thấy ở Cuba, thay vào đó loại rượu rum chính tại đây là Havana Club do một công ty cũng bị chính phủ quốc hữu hóa sản xuất. Chính phủ Cuba phối hợp với một công ty của Pháp để bán rượu Havana Club ra quốc tế nhưng trừ Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.
(*Bacardi sau đó đã mua lại nhãn hiệu và công thức gốc của công ty bị quốc hữu hóa, tạo ra một loại rum khác có tên là Real Havana Club và đang chỉ được bán tại Hoa Kỳ)

Đâu là những loại rượu rum nổi tiếng của Bacardi

Một số sản phẩm nổi tiếng là Bacardi Superior, Bacardi Black, Bacardi gold đều được viện chất lượng quốc tế Monde Selection trao huy chương vàng, Bacardi Reserva ocho và Bacardi Gran reserva Diez cũng giành được giải thưởng Grand gold. Tuy nhiên sản phẩm bán được nhiều nhất vẫn gọi tên Bacardi Carta Blanca Superior.

Bacardi cũng mua lại nhiều thương hiệu khác để đa dạng hóa các mặt hàng ví dụ như Martini & Rossi, Bombay Sapphire, Tequila Cazadores hay vodka Grey Goose, v.v.. Hiện tại công ty này sở hữu hơn 200 nhãn hiệu rượu khác nhau, tạo nên một tập đoàn tư nhân khổng lồ với danh tiếng trên toàn cầu.

Lời tạm kết: Về cơ bản, Bacardi cũng hoạt động như những thương hiệu xa xỉ nổi tiếng khác như Hennessy, nhưng đi lên từ sản phẩm chính của thương hiệu là rượu rum.
Nếu có dịp, các bạn hãy thử rượu rum trắng của nhãn hiệu này, để xem thêm các video rượu mạnh khác, hãy thử Macallan tại đây:

https://ruoutot.net/thuong-hieu-ruou-manh/macallan-single-malt

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger