• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những nguyên tắc cơ bản để thưởng thức rượu vang hoàn hảo hơn
Supper Admin 01-08-2022

Những nguyên tắc cơ bản để thưởng thức rượu vang hoàn hảo hơn

Dưới đây là 7 nguyên tắc cơ bản giúp phát triển hương vị rượu vang hoàn hảo nhất. Những yếu tố này đều là những điều cần phải biết khi thưởng thức bất cừ dòng rượu vang nào. Có thể coi đây là những phương pháp giúp tăng hương vị cho bữa ăn có rượu trở nên tuyệt vời hơn. [caption id="attachment_37478" align="aligncenter" width="1000"]7 nguyên tắc cơ bản giúp phát triển hương vị rượu vang hoàn hảo nhất 7 nguyên tắc cơ bản giúp phát triển hương vị rượu vang hoàn hảo nhất[/caption] Như đã biết, rượu vang là một loại đồ uống đặc biệt, chúng có cồn và cần được phục vụ với nhiều tiêu chuẩn. Để thưởng thức rượu vang ngon hơn, cần chọn đúng ly rượu vang sử dụng trong từng kiểu rượu vang đỏ, trắng hay sâm banh. Ly rượu vang khác nhau sẽ đảm bảo hương vị và khiến bữa ăn của bạn trở nên sang trọng hơn.

Ly rượu vang thích hợp sẽ giúp rượu ngon hơn.

Việc chọn chuẩn ly rượu vang cho rượu là một yếu tố cần thiết và quyết định 10% phong cách mùi thơm đạt được. Không có nghĩa là bạn phải tốn quá nhiều chi phi cho việc mua quá nhiều bộ ly rượu vang. Có thể chỉ cần chọn một bộ ly thích hợp nhất với phong cách thưởng thức rượu của riêng bạn. Việc đem lại mùi thơm này sẽ ảnh hưởng phấn lớn bởi chất lượng của ly rượu vang. Vành ly đã thực sự đúng cấu trúc để rượu có thể tiếp cận lên đầu lưỡi và hương bay lên mũi? [caption id="attachment_37479" align="aligncenter" width="1000"]Ly rượu vang đa dạng mẫu mã, phong phú loại rượu Ly rượu vang đa dạng mẫu mã, phong phú loại rượu[/caption]

Rượu vang trở nên tuyệt vời hơn sau khi làm lạnh.

Nếu bạn thưởng thức cà phê, trà hoặc bia ở nhiệt độ khác nhau thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Rượu vang cung tương tự. Hương liệu tinh tế của rượu vang sẽ trở nên hoàn hảo khi ở nhiệt độ mát. Nhiệt độ cao sẽ khiến rượu dễ bị chua, hỏng hoặc không cho hương vị đúng như ban đầu. Nên người ta trước khi thưởng thức đều ướp lạnh rượu và để chúng tránh ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ phục vụ càng cao đều là những dòng rượu chứa nhiều độ cồn, ví dụ như rượu mạnh. [caption id="attachment_37480" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trở nên tuyệt vời hơn sau khi làm lạnh. Rượu vang trở nên tuyệt vời hơn sau khi làm lạnh.[/caption] Rượu vang đỏ: nhiệt độ phù hợp phục vụ rượu thới hơn nhiệt độ phòng là 21 độ. Rượu vang trắng: trở nên vô cùng tuyệt vời với nhiệt độ từ 12 đến 14 độ. Sâm banh hoặc rượu vang sủi bọt: cần nhiệt độ từ 6 đến 10 độ để phục vụ. [caption id="attachment_37481" align="aligncenter" width="1000"]Nhiệt độ dùng để thưởng thức rượu các loại Nhiệt độ dùng để thưởng thức rượu các loại[/caption]

Khui rượu vang cần được thực hiện đúng chuẩn.

[caption id="attachment_37482" align="aligncenter" width="1000"]Những điều cần biết để khui rượu vang Những điều cần biết để khui rượu vang[/caption] Có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ mở rượu vang khác nhau. Hiện nay, thông dụng nhất là những dạng khui rượu vang với việc xoắn kim loại vào nút chai rồi dùng đòn bẩy để kéo nút chai ra. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình khui rượu vang cần phải biết:

Cắt giấy bạc ở cổ chai: nên cắt trên hay dưới?

Những người phục vụ rượu vang thường cắt lớp vỏ bạc này ở dưới. Đây là phương pháp truyền thống từ trước đây để lại. Cách cắt này khiến chai chảy ra giảm được khả năng chảy rượu ra khỏi chai khi rót chúng ra ly. Nhưng các dạng dao cắt rượu hiện nay lại được thiết kế để cắt phần trên của cổ chai. Cắt kiểu này lại tăng thêm hương vị hấp dẫn trực quan hơn nhất là trong việc nếm thử rượu.

Chọn phần xoắn dụng cụ ở đâu trên nút chai?

Nên chọc phần xoắn của dụng cụ mở rượu ở tâm của nút chai để áp lực lực kéo toàn diện hơn. Nếu làm đúng giai đoạn này, mở chai rượu vang sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giư nút chai không bị gãy.

Cần xoay tối thiểu 7 lần phần xoắn này vào vì trí trung tâm nút chai để cán vào sâu hơn. Nếu cán để quá nông, khả năng gãy nút chai trong quá trình bật nạt rất cao. Khi gây rồi, thì việc mở rượu vang sẽ trở nên khó khăn hơn, và có thể trong rượu nhiễm mảnh gỗ sồi ở nút chai rơi xuống.

Vang đỏ luôn cần bình decanter

Hầu như mọi rượu vang đỏ đều trở nên ngon hơn khi để trong bình thở rượu. Khử cặn là điều chúng ta hay không để tâm trước khi thưởng thức rượu. Mặc dù quá trình này cải thiện khá nhiều hương vị rượu vang đỏ. Phương pháp cổ điển là rót rượu vang ly thủy tính hoặc bình thở rượu và để trong 30 đến 45 phút. [caption id="attachment_37483" align="aligncenter" width="1000"]Vang đỏ luôn cần bình decanter Vang đỏ luôn cần bình decanter để thở rượu[/caption] Việc khử mùi rượu sẽ giúp cho không chỉ những dòng rượu trẻ và rẻ trở nên ngon hơn. Chúng còn làm át đi hàm lượng axit trong rượu của những dòng sản phẩm lâu năm. Có nhiều bình thở rượu vang phong phú được bán tại Rượu Tốt với mẫu mã đa dạng. Hãy ghé qua để có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc chọn mua sản phẩm này. [caption id="attachment_37484" align="aligncenter" width="1000"]khử mùi rượu Khử mùi rượu trong bình decanter bằng bạc[/caption] Một số những dòng rượu giá rẻ sẽ thường làm theo kiểu công nghiệp. Chúng lên men trong thùng gỗ sồi lớn nên quá trình lên men sẽ thiếu đi nhiệt độ thích hợp. Do đó, có thể có một số mùi khác biệt cần phải khử trong bình decanter. Việc lắng lượng cặn này sẽ át đi mùi hương làm thay đổi tính cách rượu này. Để rượu trong bình lọc rồi sử dụng một chiếc thìa hoặc đũa bạc khuất đều rượu. Mùi này sẽ bị giảm thiếu đi đáng kể.

Rót rượu vang theo đúng tiêu chuẩn

Một chai rượu thông thường có dung tích 750ml nên thường được chia ra làm 5 lần rót. Mỗi một lần rót rượu chỉ nên rót khoảng từ 150ml đến 180ml. Có nghĩa là, chỉ nên rót khoảng ½ lý hoặc 1/3 ly rượu vang. Đoạn ly không rót này sẽ phục vụ cho việc nâng cao hương vị vang. Nên không được rót đầy ly rượu vang nếu không muốn chúng trở thành cốc rượu vang. [caption id="attachment_37485" align="aligncenter" width="1000"]Cầm và rót rượu vang chuẩn pro Cầm và rót rượu vang chuẩn pro[/caption]

Cầm ly rượu vang một cách sang trọng.

Không chỉ là thể hiện vẻ sang trọng, cầm ly rượu vang cũng phục vụ cho hương vị. Một số loại rượu không nên để nhiệt độ của lòng bàn tay chạm vào bầu ly. Điều đó sẽ làm nóng rượu và mất đí hương vị của những dòng rượu vang trắng hoặc sâm banh. Nên cầm vào phần thân ly và giữ chúng nhẹ nhàng.

Rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu?

[caption id="attachment_37486" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang để được bao lâu sau khi mở nắp Rượu vang để được bao lâu sau khi mở nắp[/caption] Nhiều người không biết cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp đã làm hỏng hương vị rượu. Vang sau khi mở nắp không được để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ chỉ để được không quá 24 tiếng nếu không đậy nắp. Nên cần bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh với đậy nắp chặt. Điều này sẽ làm giảm quá trình bay hơi rượu vang và giữ cho nó tươi nguyên trong vài ngày. Và đặc biệt, giữ chúng tránh xa ánh sáng mặt trời và nguồn nhiệt nóng khác. Đọc bài Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp để biết thêm thời gian để của từng loại. Ghé thăm hệ thống Rượu Tốt để nhận thêm thông tin tư vấn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những loại rượu phù hợp với khẩu vị và phong cách thưởng thức của bạn. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn, rượu vang Pháp, Ý, Tây Ban Nha đều được chiết khấu cao. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot        

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?