Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Nghề làm rượu vang cổ đại Amphora ở Oregon.

Một nhà sản xuất rượu vang ở Oregon đang sử dụng kỹ thuật cổ xưa của amphora để làm rượu vang.

Những loại rượu vang cổ thực sự có vị như thế nào? Các nhà khoa học đã tổng hợp nhiều chi tiết về cách làm rượu vang cổ đại. Từ việc nghiên cứu tàn tích của hầm rượu lâu năm, họ xác định thành phần quan trọng của chúng. Đó là việc sử dụng các nồi đất nung amphora để làm rượu vang. Hiện nay, có một nhà sản xuất tái tạo lại quá trình sử dụng amphora. Họ sản xuất rượu vang ở một vùng ngoại ô nông thôn của Portland vùng Oregon nước Mỹ.

Lịch sử hình nên nhà làm rượu vang Amphora cổ đại ở Oregon.

Lịch sử hình nên nhà làm rượu vang Amphora cổ đại ở Oregon.

Andrew Beckham không phải là chủ sở hữu nhà máy rượu thông thường. Thực tế, ông là một giáo viên dạy gốm ở trường trung học. Vào đầu những năm 2000, Andrew và vợ Annedria đã xây dựng một xưởng làm gốm. Chính tại đây, hai vợ chồng đã phát triển niềm đam mê với rượu vang. Họ trồng một vài hàng cây nho Chardonnay và Pinot Noir. Andrew chưa bao giờ nghĩ sẽ tạo nên sự gắn kết giữa gốm với rượu cho đến khi anh thấy bài báo. Bài báo viết về Elisabetta Foradori là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý. Ông là người bắt đầu sử dụng amphorae để làm rượu vang.

Trong nhiều năm, Beckham đã phát triển hình dạng amphora phù hợp. 

Trong nhiều năm, Beckham đã phát triển hình dạng amphora phù hợp.  Ông cũng nghiên cứu các thiết kế cổ xưa gồm Roman amphora, Tinaja Tây Ban Nha và Georgian Qvevri. Đây cũng là nơi Beckham tình cờ tìm thấy một số bí mật hấp dẫn từ quá khứ. Ví dụ: Pinot Gris nên để cả vỏ lên men trong một amphora theo kiểu La Mã hẹp và nhọn. Thiết kế của amphora cho phép cặn rơi xuống đáy và giảm tannin đắng từ hạt. Kết quả là Pinot Gris có màu rượu đậm gần giống rượu vang Vàng của đế chế La Mã.

Rượu vang lão hóa trong bình đất nung cũng cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Rượu vang lão hóa trong bình đất nung cũng cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên. Độ xốp của đất sét làm tăng tiếp xúc oxy với rượu vang khi làm già rượu. Oxy thúc đẩy sự phát triển của hương vị thứ 3 gồm tannin làm mềm. Chúng tăng mùi thơm của các loại hạt, trái cây nướng và sô cô la. Khi thử nghiệm với Pinot Noir có tuổi trong gỗ sồi so với amphora. Beckham cho rằng nồng độ oxy hòa tan trong rượu vang amphora tăng lên. Điều này có nghĩa là thời gian lão hóa ở amphora giảm xuống một nửa so với để ở gỗ sồi.

Phát triển hương vị rượu vang Amphora như thế nào?

Phát triển hương vị rượu vang Amphora như thế nào?

Amphorae cho thấy tiềm năng tuyệt vời đặc biệt đối với những người khao khát sự tinh khiết của trái cây.

  • AD Beckham Lignum Pinot Noir gỗ: Một loại rượu vang được lên men trong amphora, nhưng được ủ trong gỗ. Đây là một trong những loại rượu có mùi việt quất, quế, hoa hồi, anh đào chua. Chúng có hương vị đất tẩm khá nhiều. Rượu vang có tính axit cao với một dư vị kéo dài toát lên hương vị của anh đào tươi. Các loại rượu vang Oregon Pinot Noir phổ biến với thân hình nhẹ có độ khai thác cao.
  • AD Beckham Creta đất sét nung: Một loại rượu vang lên men trong amphora và làm già trong amphora. Đó là một loại vang hồng đậm mờ với mùi mận, mâm xôi, sô cô la sữa, quế, anh đào. thì là, chuối. Còn có mùi khó chịu. Khi nếm rượu, nó có độ chua nhẹ và hương vị khoáng chất phong phú. Sô cô la trong rượu vang làm mịn các mùi khó chịu làm cho rượu dễ uống.
  • AD Beckham Malbec: Một loại rượu vang được lên men trong amphora và già trong sự kết hợp của amphora và gỗ. Rượu này đã được khử các mùi nặng. Nho Malbec bùng nổ với hương vị của mận, dâu đen và sô cô la trung bình. Tính axit và kết cấu mộc mạc làm vang này có tiềm năng của amphora mang phong cách hiện đại.

Loại hình này hiện chưa được phổ biến lắm. Chúng vừa mới cũng vừa cũ nên có thể đánh giá là sự giao thoa giữa cổ đại và hiện đại. Dòng rượu vang này phát triển là hứa hẹn tiềm năng cho thế hệ rượu vang tương lại. Có rất nhiều dòng rượu vang thơm ngon được bán ở cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger