Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Màu sắc ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về vị rượu vang thế nào?
Supper Admin  01-08-2022

Màu sắc ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về vị rượu vang thế nào?

Xu hướng cảm giác của chúng ta được thể hiện khi chúng ta liên kết màu sắc với thực phẩm. Ví dụ: Chúng ta biết hương vị ngọt ngào, mùi vị cam quýt của một quả cam dễ liên tưởng với màu cam. Màu sắc của thực phẩm và đồ uống có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của chúng ta. Chúng tác động đến mức nó có thể ảnh hưởng đến mức độ thích thực phẩm hoạc đồ uống đó hay không. Dưới đây là một vài ví dụ nổi bật:

Màu đỏ

[caption id="attachment_39428" align="aligncenter" width="1000"]Màu đỏ thường được kết hợp nhất với vị ngọt và gia vị cay Màu đỏ thường được kết hợp nhất với vị ngọt và gia vị cay[/caption] Màu đỏ thường được kết hợp nhất với vị ngọt và gia vị cay. Trong một thử nghiệm trên đĩa của một nhà hàng. Họ đưa ra quy luận, đĩa màu đỏ sẽ có độ cay cao nhất. Nhưng khi họ để đậu hũ vào đĩa màu đỏ, nhận thức của chúng ta đánh giá nó là cay. Nên kể cả khi cùng sản phẩm đỏ để sang đĩa màu vàng, trắng hoặc xanh lá cây thì đĩa đỏ vẫn cay hơn. Trong một nghiên cứu khác, một loại rượu vang riesing được báo cáo là có vị ngọt nhất khi được phục vụ dưới ánh sáng đỏ.

Màu xanh da trời

[caption id="attachment_39429" align="aligncenter" width="1000"]Thực phẩm ngọt nếm ít ngọt dưới ánh sáng màu xanh Thực phẩm ngọt nếm ít ngọt dưới ánh sáng màu xanh[/caption] Trong một nghiên cứu được thực hiện vào những năm 1970, các đối tượng thử nghiệm đã ăn bít tết và khoai tây chiên. Họ ăn thực phẩm này dưới ánh sáng đặc biệt nên họ khó nhìn rõ chúng. Khi được tiết lộ rằng bít tết và khoai tây chiên có màu xanh, một số đối tượng đã gần như nghi ngại về chất lượng thực phẩm. Một nghiên cứu khác, vang Riesling có vị ngọt hơn khi chúng được phục vụ dưới ánh sáng xanh hơn là dưới ánh sáng xanh hoặc trắng. Cùng một loại rượu, những có vẻ nó đã chứng minh rằng thực phẩm ngọt nếm ít ngọt dưới ánh sáng màu xanh.

Màu vàng

[caption id="attachment_39430" align="aligncenter" width="1000"]Thực phẩm được phục vụ dưới ánh sáng vàng hoặc trắng được thưởng thức nhiều hơn. Thực phẩm được phục vụ dưới ánh sáng vàng hoặc trắng được thưởng thức nhiều hơn.[/caption] Thức ăn sẽ trở nên ngon hơn và khiến bạn ăn nhiều hơn dưới ánh sáng vàng. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng: Thực phẩm được phục vụ dưới ánh sáng vàng hoặc trắng được thưởng thức nhiều hơn so với khi được phục vụ dưới ánh sáng xanh. Vì vậy, nếu bạn đã suy nghĩ về việc sơn nhà bếp của bạn, bạn có thể chọn gam màu vàng hoặc trắng.

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến cảm nhận hương vị trong rượu vang.

Nhận thức của chúng ta về hương vị bị ảnh hưởng rất nhiều bởi màu sắc. Chúng ảnh hưởng đến nỗi nó có thể cản trở khả năng nhận thức vị giác một cách chính xác. Một nhóm chuyên gia rượu vang đã được yêu cầu đánh giá một số mẫu của Chardonnay và Pinot Noir. Điều họ không biết là Chardonnay đã được lấy và chia thành nhiều mẫu. Trong đó có một mẫu được nhuộm màu đỏ. Khi những người nếm thử đánh giá Chardonnay nhuộm đỏ, họ đã đánh giá chúng trên những gì liên quan đến rượu vang đỏ.

Thường xuyên thực hành nếm thử rượu vang.

Nếm rượu mà không nhìn nhãn thường xuyên vẫn có thể nhìn thấy màu sắc của nó. Hãy thử nếm rượu khi bạn thực sự không thể nhìn thấy màu của rượu trong khi đánh giá nó. Bạn có thể làm điều này bằng bịt mắt hoặc cho vào một ly rượu vang màu đen. [caption id="attachment_39431" align="aligncenter" width="1000"]Bạn có thể nếm rượu mù bằng bịt mắt hoặc cho vào một ly rượu vang màu đen. Bạn có thể nếm rượu mù bằng bịt mắt hoặc cho vào một ly rượu vang màu đen.[/caption] Lợi ích của phương pháp này là bạn hoàn toàn ngắt kết nối với thị giác của mình. Lúc này, bạn chỉ trải nghiệm bằng mùi và vị để nhận thức tự nhiên không liên quan đến màu sắc. Lợi ích của việc này là có thể sẽ tìm ra hàng trăm hương vị sẽ có trong rượu vang. Chúng cũng giúp giải phóng bộ não của bạn để khám phá những ghi gì mới mẻ mà chưa bao giờ nghĩ tới.

Tạm kết: Màu sắc của bất cứ đồ vật gì đều ảnh hưởng từ nhận thức của bạn.

Hãy thử khi bạn đến cửa hàng tạp hóa, nhìn xung quanh và xem màu sắc ảnh hưởng đến từng bộ phận của cửa hàng như thế nào. Ví dụ: lưu ý màu sắc bao bì được sử dụng trên nhãn hiệu khoai tây chiên yêu thích của bạn. Màu gì được sử dụng trên các nhãn hiệu chế độ ăn kiêng? Chắc chắn sẽ là tông màu chủ yếu nhiều màu trắng và xanh nhạt. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau ảnh hưởng đến sở thích theo chuyên ngành gọi là khoa học cảm giác.

Những màu sắc của rượu vang đa dạng theo giống nho.

[caption id="attachment_39432" align="aligncenter" width="1000"]Bảng màu sắc của rượu vang đa dạng theo giống nho. Bảng màu sắc của rượu vang đa dạng theo giống nho.[/caption] Hiểu rõ hơn về màu sắc của rượu vang bằng cách xem bảng màu sắc mà rượu vang cung cấp. Từ đó đánh giá giống nho cho màu sắc thay đổi như thế nào theo mỗi chai rượu. Giải thích về cách các màu này xuất hiện trong rượu vang cùng nho những khác nhau. Màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến nhận thực của chúng ta về rượu vang. Không chỉ rượu vang, thực phẩm và đồ vật cũng như thức uống khác cũng bị ảnh hưởng. Bởi nhận thức từ não bộ của chúng ta xây dựng từ nhỏ đã đánh giá theo góc đó. Chúng tạo nên cái gọi là khoa học cảm giác khác nhau theo màu sắc. Hãy tìm hiểu thêm nhiều những thông tin hữu ích khác trên web Rượu Tốt. Bạn cũng có thể mua hàng theo hình thức online hoặc đến cửa hàng trực tiếp. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?