Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Lees: Thuật ngữ trong rượu vang có ý nghĩa gì?

Bạn có thể nhìn thấy dòng chữ “sur sur lie” trên một chai rượu vang trắng. Lúc này bạn sẽ thắc mắc là thuật ngữ Lees có nghĩa là gì ở rượu vang.

Thuật ngữ Lees trong rượu nghĩa là gì?

Lees là các hạt nấm men còn sót lại từ quá trình tự phân hủy. Sự tự hủy các tế bào nấm men nhờ các enzyme được tạo ra từ quá trình lên men. Lạ lùng thay, lees được sử dụng trong các loại rượu vang trắng và vang sủi bọt có kết cấu và hương vị có lợi. [caption id="attachment_39003" align="aligncenter" width="1000"]Lees: Thuật ngữ trong rượu vang có ý nghĩa gì? Lees: Thuật ngữ trong rượu vang có ý nghĩa gì?[/caption]

Lees làm nên điều gì?

Khi các tế bào nấm men bắt đầu phá vỡ trong quá trình từ phân hủy. Chúng giải phóng một lượng nhỏ đường được gọi là polysacarit và axit amin. Sự hiện diện của hợp chất này tạo nên những cảm nhận trên lưỡi và vòm miệng. Kết cấu và tăng cơ thể trong rượu vang làm nên hương vị trong miệng. Rượu vang trắng và vang sủi bọt được ủ trên lees thường được mô tả là kem tươi. Độ sâu lắng và phức tạp cung cấp hương vị vô cùng tự nhiên.

Lees có vị như thế nào?

Bên cạch việc đem lại kết cấu kem, lượng axit béo tạo thành tế bào nấm men cho hương liệu trong rượu. Rượu vang sủi bọt: vang sủi tăm theo phương pháp truyền thống được ủ trong thời gian dài trên các lees. Chúng sẽ tăng hương vị của bánh mì nướng, bơ, phô mai. Hương liệu giống như hoa elder tạo nên dư vị ngọt ngào cùng hạt dẻ tự nhiên. Rượu vang trắng: vang trắng cũng sẽ có hương vị giống như men tăng lên như vang sủi bọt. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi sẽ chiết xuất thêm các hợp chất của gỗ, caramel, vị khói, đinh hương và vanilla.

Rượu vang chứa lees cần có trong bao lâu?

Tùy thuộc vào rượu vang, sự lão hóa của lees có thể xảy ra trong ít nhất là 3 đến 4 tháng. Cũng có thể để có lees, bạn phải cần đến vài năm. Một số nhà sản xuất rượu vang trắng cũng có việc cố tính đọng lees lại trong chai. Chúng tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của lees.

Một vài loại rượu chứa lees thường gặp:

[caption id="attachment_39004" align="aligncenter" width="1000"]Albarino Granbazan Etiqueta Albarino Granbazan Etiqueta[/caption] Albarino Granbazan Etiqueta sản xuất ở khu vực Val do Salnes, Rias Baixas, Tây Ban Nha. Tuổi của lees trong 5 tháng đã giúp hương vị rượu cung cấp hương đào trắng và cam quýt. Với một kết cấu giữa vòm miệng tạo nên sự phong phú cùng kết thúc lâu dài dựa trên chất khoáng. [caption id="attachment_39005" align="aligncenter" width="1000"]Muscadet Sevre et Maine Muscadet Sevre et Maine[/caption] Muscadet Sevre et Maine ở thung lũng Loire Pháp. Tuổi của lee trong khoảng 6 đến 9 tháng. Loại rượu này có hương vị chủ yếu của cam quýt, đào non cùng chút dầu trong vòm miệng. Chúng đem lại một kết thúc mặn dài dai dẳng cùng phong cách tự nhiên. [caption id="attachment_39006" align="alignleft" width="1000"]Chardonnay Lee Ursulines ởBourgogne Chardonnay Lee Ursulines ởBourgogne[/caption] Chardonnay Lee Ursulines ởBourgogne Pháp có tuổi lees 15 tháng. Một phong cách phong phú của Bourgogne cho hưHương vị chín của chanh, táo. Mùi thơm trong vòm miệng tròn đầy đem lại một kết thúc nhẹ nhàng tự nhiên. [caption id="attachment_39007" align="aligncenter" width="1000"]sâm banh cổ điển Deutz Rose Vintage ở Champagne Sâm banh cổ điển Deutz Rose Vintage ở Champagne[/caption] Sâm banh cổ điển Deutz Rose Vintage ở Champagne của nước Pháp có tuổi lees trong 60 tháng. Rượu sâm banh hồng này cung cấp hương vị nho đỏ, mâm xôi và dâu tây. Hương vị trở nên nổi bật tạo nên cảm nhận thứ cấp gừng, chanh với bong bóng kem. Kết thúc cho một lượng khói thơm nhẹ nhàng dịu dàng. Rượu vang chứa lees đem lại những cảm nhận mới lạ dịu êm. Rượu Tốt là một trong số những cửa hàng bán rượu chính hãng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin về các chai rượu vang hợp với sở thích của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?