• Trang chủ
 • Tin tức
 • Làm sao để sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng?
Làm sao để sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng?
Supper Admin 01-08-2022

Làm sao để sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng?

Bạn đang dự định tìm hiểu những chai rượu vang chất lượng lâu năm để để vào hầm rượu. Đây sẽ là một bộ sưu tập đáng giá nếu bạn biết rõ thời gian lưu trữ của rượu vang. Bởi mỗi giống nho đều có thời gian để trong hầm rượu khác nhau. Thậm chí, có những loại rượu không thể để trong lâu năm mà phải sử dụng ngay. Nếu không có kiến thức đầy đủ, có khi bạn sẽ mua phải chai rượu không để được. Dẫn đến một tương lai tệ nhất là bạn mở một chai rượu hỏng sau nhiều năm cất giữ.

Tương lai thưởng thức rượu vang của bạn. Bạn sẽ cảm thấy những kiến thức sau đã có sự hữu ích như thế nào? 

[caption id="attachment_37973" align="aligncenter" width="1000"]Sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng Sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng[/caption] Sự khác biệt lớn giữa việc mua rượu và thu thập rượu vang khá đơn giản. Mua rượu là cách lựa chọn sản phẩm có phần ngẫu nhiên dựa trên sở thích và đánh giá. Thu thập rượu vang lại khác, chúng đòi hỏi tầm nhìn và định hướng cho một tương lai lâu dài. Với một bộ sưu tập chất lượng, bạn có thể mua rượu bạn thích, nhưng bạn phải tìm hiểu tính khả thi của nó. Những nhà sưu tập rượu lớn trên thế giới thể hiện tại năng của mình trong việc chọn rượu. Để tạo ra một bộ sưu tập lớn, họ cũng phải có một kiến thức rộng trong rượu vang. [caption id="attachment_37974" align="aligncenter" width="1000"]Cách xây dựng một bộ sưu tập rượu vang lâu năm chất nhất Cách xây dựng một bộ sưu tập rượu vang lâu năm chất nhất[/caption] Điều kiện tiên quyết: Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều tiền để bắt đầu thu thập bộ sưu tập của mình. Bạn chỉ cần có kiến thức tốt về giống nho, nhiệt độ, thời gian lưu trữ và cách bảo quản. Nếu bạn để rượu vang lâu năm trong nhiệt độ kém, chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng và có thể bị hỏng. Vì những lý do này, nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm là yếu tố vô cùng cần thiết. Hãy duy trì việc để rượu vang trong môi trường lạnh, ẩm ứt và có nhiệt độ ổn định thấp.
 • Hầm rượu vang (của bạn hoặc của người bạn quen).
 • Tủ giữ nhiệt độ (sẽ cần phải bảo dưỡng định kì vì chúng sẽ dùng khá lâu với cùng một nhiệt độ)
 • Hầm rượu chuyên nghiệp (Có thể thuê chỗ để rượu vang của những cửa hàng lưu trữ rượu chuyên nghiệp nhưng giá thành khá đắt).

Những loại rượu vang nên được thu thập vào bộ sưu tập này?

Bộ sưu tập rượu vang của bạn sẽ phản ánh tính cách của chính bạn. Kể cả bạn đã chọn mua những dòng sản phẩm đang thịnh hành, thì bộ sưu tập này vẫn thể hiện thị hiếu của bạn. Quá trình bạn xác định sở thích cốt lõi của mình sẽ đưa bạn đến quyết định chọn rượu theo nguyên tắc.

Nghiên cứu và khảo sát

Hãy chuẩn bị tinh thần để nghiên cứu nơi và nhà sản xuất rượu làm nên chai vang mà bạn định chọn. Bạn càng chắc chắn về mỗi lựa chon, bộ sưu tập rượu vang của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Một khoản đầu tư có nghiên cứu sẽ mang lại tính hữu ích tốt hơn việc bỏ ra một số tiền lớn. Đó cũng là cách tốt nhất để đảm bảo bộ sưu tập rượu lâu năm của bạn có chất lượng giá trị hơn.
 • Nghiên cứu cơ bản: Xếp hạng đánh giá rượu vang mà bạn định mua. Vùng làm rượu, thời điểm thu hoạch, những bình luận về loại rượu vang này của những người đã dùng.
 • Nghiên cứu trung bình: sau khi đã có nghiên cứu cơ bản về rượu, hãy nghiên cứu về nơi sản xuất. Hồ sơ của nhà làm rượu, lịch sử, vùng đất. Rượu vang có tiềm năng để được trong bao lâu. Các dòng sản phẩm tương tự cùng hãng.
 • Nghiên cứu nâng cao: ai là người làm ra nhà máy rượu này, chúng được phân phối như thế nào trên thị trường. Ngày phát hành, số chai sản xuất, cách làm rượu.
[caption id="attachment_37975" align="aligncenter" width="1000"]Lưu trữ rượu vang trong hầm rượu tối, mát và ẩm Lưu trữ rượu vang trong hầm rượu tối, mát và ẩm[/caption]

Thời kỳ sử dụng vang đến tầm.

Không giống như những bức tranh, chúng có thể tồn tại trong nhiều thế kỉ. Rượu vang có vòng đời phụ thuộc vào tính chất dễ bay hơi của rượu. Do đó, họ về cách làm cho rượu vang có giá trị lâu đời hơn là một phần quan trọng. Bởi bạn cần phải ước tính với nền kiến thức của mình để đánh giá thời hạn sử dụng rượu vang. Chúng đã đến tầm ngon để thưởng thức hoặc bán chứa. Trang bị kiến thức đầy đủ sẽ khiến bạn bớt đi khả năng làm hỏng rượu do thiếu hiểu biết. Ví dụ: bạn thu thấp các loại vang Chardonnay, bạn có thể để chúng trong hầm khoảng 10 năm. Những nếu bạn có Nebbiolo, rượu lại có thể uống sau 20 năm. Còn nếu bạn đế port hoặc Madeira lâu năm, thời gian để hầm rượu có thể để đến 100 năm. Tất nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ tạo ra mỗi loại sản phẩm khác nhau về độ tuổi. Dó đó, bạn nên đánh giá rượu vang thường xuyên từ bạn đầu để có thể nhiều kinh nghiệm.

Đánh giá rượu vang thường xuyên

Những gì bạn yêu thích hôm nay có thể làm bạn chán vào ngày mai. Thị hiếu của mỗi người sẽ liên tục phát triển khi bạn càng có thể nhiều kiến thức về rượu. Do đó, cần phải học cách đánh giá rượu vang thường xuyên trong bộ sưu tập. Việc đánh giá này nhắm xác định tình trạng chất lượng hiện tại của sản phẩm. Mà đánh giá này còn giúp bạn xem xét lại loại rượu mà trước đây bạn đã chọn.

Nguồn gốc lưu trữ sản phẩm

Nếu bạn có ý định thu thập rượu vang để bán lại trong tương lại, việc ghi rõ nguồn gốc rất quan trong. Khi bạn có đủ thông tin về cách mua, vận chuyển, cách bảo quản thì sẽ có tiền đề để xác nhận xuất xứ. Điều này làm tăng lên tính uy tín cho bộ sưu tập của bạn nếu bạn định bán chúng. [caption id="attachment_37976" align="aligncenter" width="1000"]Làm sao để sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng? Làm sao để sở hữu một bộ sưu tập rượu vang chất lượng?[/caption]

Bán lại rượu vang

Đây được cho là cách hoàn toàn thích hợp cho những người không có hầm rượu. Nên nếu bạn có hầm rượu, việc bán lại rượu vang sau nhiều năm lưu trữ sẽ đem lại nhiều lợi nhuận. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường cũng có nhiều nơi bạn lại rượu lâu năm. Nhưng khó có thể xác điịnh được thời gian mua rượu và cách bảo quản ra sao. Do đó, nên chọ mua những sản phẩm này ở những nới uy tín và đánh tin cậy. Thu thập một bộ sản phẩm rượu vang chất lượng vô cùng cần thiết. Hãy cùng Rượu Tốt trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vầ rượu vang. Từ đó, chúng tôi sẽ tìm ra nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng để chọn sản phẩm thích hợp. Giá thành rượu vang các loại của Rượu Tốt luôn đảm bảo về chất lượng và giá thành. Hãy ghé qua cửa hàng để nhận ưu đãi ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?