Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Dung tích của chai rượu vang và tên gọi của chúng

Cũng như một phần trong tính thẩm mỹ của rượu vang, các chai rượu được kết nối dựa theo cấu trúc của văn hóa rượu vang. Rượu vang từ lâu đã trở thành một phần của lịch sử và cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Do đó, dung tích chai rượu cũng có tên và chúng được đặt theo tên các vị anh hùng. Không ai thực sự biết bắt nguồn của những tên gọi này. Nhưng có thể khẳng định dung tích và tên gọi xuất phát từ xa xưa. Có thể là xuất hiện trong đời các vị vua trong Kinh Thánh. Dưới đây là tên gọi cũng những dung tích mỗi chai rượu được sản xuất.

Biểu đồ dung tích cỡ chai rượu vang.

[caption id="attachment_38509" align="aligncenter" width="1000"]Những dung tích mỗi chai rượu được sản xuất Những dung tích mỗi chai rượu được sản xuất[/caption] 187.5 ml có tên là Piccolo hoặc Split: thường được sử dụng cho một khẩu phần Champagne. 374 ml là Demi hay Half: Chứa một nửa dung tích so với kích thước 750 ml tiêu chuẩn. 750 ml gọi là dung tích tiêu chuẩn cũng là chai phổ biến cho hầu hết các loại rượu được phân phối. 1.5 L Magnum: Tương đương với hai chai 750 ml tiêu chuẩn. 3 L Double Magnum: là hai lần chai Magnum hoặc bằng 4 chai 750 ml tiêu chuẩn. 4.5 L tên là Jeroboam: bằng 6 chai 750 ml tiêu chuẩn. Trong rượu vang sủi bọt, cái tên Jeroboam chỉ đựng 3 L. 6 L là Imperial hay còn gọi là Methuselad bằng 8 chai 750 ml tiêu chuẩn hoặc 2 chai đôi magnum. Salmanazar chai 9 L bằng 12 chai 750 ml tiêu chuẩn. 12 L Balthazar xấp xỉ 16 chai 750 ml tiêu chuẩn hoặc 2 chai Imperial. 15 L có tên Nebuchadnezzar là 20 chai 750 ml tiêu chuẩn. 18 L tên là Solomon còn gọi là Melchoir bằng 24 chai 750 ml tiêu chuẩn.

Những điều cơ bản về dung tích chai rượu vang.

[caption id="attachment_38510" align="aligncenter" width="1000"]Những dung tích chai rượu vang và tên gọi của chúng Những dung tích chai rượu vang và tên gọi của chúng[/caption]
  • Rượu hộp thường có dung tích 3 L hoặc 6 L.
  • Một Rehoboam về mặt chai Champagne chỉ có 4.5 L.
  • Một Methuselah có cùng dung tích với Imperial là 6 L nhưng tên thường dược sử dụng cho rượu vang sủi bọt. Đặc biệt, cái tên này dùng trong chai có hình Bungundy.
  • Một chai rượu tiêu chuẩn 750 ml có thể rót ra làm 5 ly rượu vang.
Những tên gọi và dung tích rượu vang trên đều được hình thành vô cùng lâu đời. Nhưng đến nay, những cái tên này vẫn được sử dụng để ghi trên nhãn chai rượu. Nhất là những chai rượu vang bịch to nhập khẩu từ các cường quốc. Rượu Tốt ngoài bán vang bịch, còn bán cả những dòng rượu sâm banh giá phải chăng. Liên hệ ngay để nhận thông tin về sản phẩm và các chương trình ưu đãi khác. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?